Cập nhật:  GMT+7

Lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT Chuyên Hùng Vương

Ngày 5/9, Trường THPT Chuyên Hùng Vương tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2023-2024.Đây là năm đầu tiên, tiếng trống khai trường được vang lên tại cơ sở mới của trường tại khu 7, xã Trưng Vương, thành phố Việt Trì.

Lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT Chuyên Hùng Vương

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tặng hoa chúc mừng thầy và trò Trường THPT Chuyên Hùng Vương nhân ngày khai giảng.

Năm học 2022 - 2023, Trường THPT Chuyên Hùng Vương có 45 lớp với 1.579 học sinh, trong đó khối 12 có 509 học sinh. Trong năm học vừa qua, nhà trường đã liên tiếp đạt được những thành tích trong công tác dạy và học. Nhà trường có 56 học sinh đạt giải trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT năm học 2022-2023, trong đó có ba giải Nhất, 16 giải Nhì, 19 giải Ba, 18 giải Khuyến khích; có chín học sinh được tham dự vòng hai kỳ thi chọn đội tuyển dự thi Olympic Quốc tế và khu vực các môn tự nhiên.

Đặc biệt, trường có em Vũ Tùng Lâm, học sinh lớp 11 chuyên Lý đoạt huy chương Bạc Olympic Vật lý châu Âu tại nước Cộng hòa liên bang Đức; Nguyễn Đức Thắng, lớp 11 chuyên Toán đoạt huy chương Bạc Olympic châu Á - Thái Bình Dương và đạt điểm cao nhất của Quốc gia, huy chương Bạc Olympic Tin học Quốc tế tại Hungary Đây là năm thứ năm liên tiếp Trường THPT Chuyên Hùng Vương có học sinh tham dự và đạt huy chương trên các đấu trường quốc tế. Kết quả thi học sinh giỏi Quốc gia, học sinh giỏi cấp tỉnh, thi tốt nghiệp THPT luôn được giữ vững; nhiều học sinh thi và đạt điểm cao trong các kỳ thi chứng chỉ Ngoại ngữ và Tin học quốc tế.

Lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT Chuyên Hùng Vương

Đại diện Quỹ thắp lửa Chuyên Hùng Vương trao học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi.

Lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT Chuyên Hùng Vương

Năm học 2023-2024, trường có 51 lớp với trên 1.700 học sinh, trong đó lớp 10 gần 700 em. Thầy và trò nhà trường quyết tâm giảng dạy, học tập, tiếp tục khẳng định danh tiếng bằng việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của tỉnh giao.

Nhân dịp này, đại diện Quỹ thắp lửa Chuyên Hùng Vương do Hội Cựu học sinh Trường THPT Chuyên Hùng Vương thành lập đã trao 25 suất học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi, mỗi suất trị giá ba triệu đồng.

Linh Nguyễn


Linh Nguyễn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm

Yên Lập chuẩn bị tốt cho năm học mới

Yên Lập chuẩn bị tốt cho năm học mới
2023-09-02 06:18:00

baophutho.vn Đến thời điểm này, các trường học trên địa bàn huyện Yên Lập đã cơ bản hoàn tất công tác chuẩn bị cho lễ khai giảng năm học mới 2023-2024, đồng...

Đảm bảo sách giáo khoa cho năm học mới

Đảm bảo sách giáo khoa cho năm học mới
2023-08-30 07:04:00

baophutho.vn Năm học mới 2023 - 2024 sắp bắt đầu, đây là thời gian cao điểm để phụ huynh chuẩn bị các vật dụng cần thiết làm hành trang cho con đến trường,...

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long