Cập nhật:  GMT+7

Hội thi “Dân vận khéo” trong lực lượng vũ trang

Ngày 10/10, Bộ CHQS tỉnh tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” trong lực lượng vũ trang tỉnh năm 2023. Tới dự, chỉ đạo có Đại tá Nguyễn Đình Cương - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh; đại biểu cơ quan Quân khu 2, Ban Dân vận Tỉnh ủy.

Hội thi “Dân vận khéo” trong lực lượng vũ trang

Đại tá Nguyền Đức Cương - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh trao giải Nhất, Nhì cho các đội

Tham gia hội thi lần này có các đội đại diện lực lượng vũ trang các huyện, thành, thị và Trung đoàn 753 thuộc Bộ CHQS tỉnh. Các đội trải qua 3 phần thi gồm: Giới thiệu về cơ quan, đơn vị, địa bàn; Thi kiến thức, xử trí các tình huống và phần thi “Mô hình hoạt động dân vận khéo”. Đây là lần đầu tiên Bộ CHQS tỉnh tổ chức hội thi này với hình thức sân khấu hóa. Qua các phần thi cho thấy, các đội đã mang đến hội thi những tiết mục đa dạng, phong phú, hấp dẫn mang tính xã hội, tính truyên truyền, tính quần chúng rộng rãi, tạo bầu không khí sôi nổi.

Những tiết mục đã có sự đầu tư công phu cả về nội dung, hình thức và cách thức thể hiện của các thí sinh. Nhiều câu chuyện diễn ra thực tiễn trong công tác dân vận của lực lượng vũ trang đã được các đơn vị biên kịch, dàn dựng với những tình tiết lắng đọng, xúc động, tinh tế, sáng tạo, thể hiện rõ vai trò của lực lượng vũ trang trong công tác dân vận ở cơ sở, khắc họa sâu sắc về hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân.

Hội thi “Dân vận khéo” trong lực lượng vũ trang tỉnh nhằm tuyên truyền, phổ biến sâu rộng quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đây cũng là cơ sở đánh giá trình độ, năng lực của đội ngũ cấp ủy viên phụ trách công tác dân vận, chiến sĩ làm công tác dân vận trong lực lượng vũ trang tỉnh.

Hội thi cũng là dịp để các đồng chí cán bộ giao lưu, trao đổi, học hỏi những kinh nghiệm, cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trong thực hiện Phong trào thi đua “Dân vận khéo”, xây dựng “Đơn vị dân vận tốt”, đồng thời tiếp tục bồi dưỡng, nâng cao nhận thức cho cán bộ, Đảng viên, chiến sỹ, Dân quân tự vệ trong LLVT tỉnh về công tác dân vận của Đảng, Nhà nước, Quân đội, góp phần củng cố, tăng cường khối đoàn kết quân dân, xây dựng “Thế trận lòng dân” vững chắc trên địa bàn đóng quân. Qua hội thi Bộ CHQS tỉnh lựa chọn những đơn vị đạt giải cao tiếp tục bồi dưỡng và luyện tập để tham gia thi cấp Quân khu vào năm 2024.

Với sự xuất sắc, Ban CHQS huyện Cẩm Khê đạt giải Nhất; giải Nhì thuộc về Ban CHQS huyện Phù Ninh và Trung đoàn 753; giải Ba là Ban CHQS huyện Thanh Thủy, Ban CHQS thị xã Phú Thọ và Ban CHQS huyện Thanh Ba. Bế mạc Hội thi “Dân vận khéo” trong LLVT tỉnh, Bộ CHQS tỉnh đã trao thưởng cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc.

Trọng Lộc


Trọng Lộc

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm

Màu xanh trên đá núi

Màu xanh trên đá núi
2024-07-20 07:38:00

baophutho.vn Đạn pháo công phá suốt ngày đêm khiến cây rừng cháy rụi, núi đá bị băm vằm, lửa nung trắng xóa thành “lò vôi thế kỷ”. Thế nhưng, vững chắc hơn...

Sư đoàn 316, Quân khu 2 diễn tập TM - 23

Sư đoàn 316, Quân khu 2 diễn tập TM - 23
2023-10-08 17:27:00

baophutho.vn Ngày 8/10, Sư đoàn 316, Quân khu 2 tổ chức diễn tập TM - 23. Các đồng chí: Trung tướng Phạm Hồng Chương - Tư lệnh Quân khu 2; Thiếu tướng...

“Thường xuyên sẵn sàng”

“Thường xuyên sẵn sàng”
2023-10-08 07:09:00

baophutho.vn Dũng cảm, mưu trí băng mình qua biển lửa cứu người bị nạn, bảo vệ tài sản hay lặn lội đêm khuya trên sông nước tìm tung tích, thi thể nạn...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long