Cập nhật: 01/06/2022 17:16 GMT+7

Chủ động phương án an toàn khi hồ thủy điện Tuyên Quang xả lũChủ động phương án an toàn khi hồ thủy điện Tuyên Quang xả lũ

Ngày 1/6, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) tỉnh có văn bản về việc chủ động phương án đảm bảo an toàn hạ du khi hồ Tuyên Quang xả lũ.

Thực hiện Công điện của Ban Chỉ đạo Quốc gia về PCTT Điện chỉ đạo Giám đốc Công ty Thủy điện Tuyên Quang xả lũ Hồ thủy điện Tuyên Quang, trong đó thông báo hồ thủy điện Tuyên Quang mở hoàn toàn cửa xả đáy thứ nhất vào 17 giờ 30 phút ngày 1/6/2022 và mở tiếp hoàn toàn cửa xả đáy thứ hai vào hồi 1 giờ ngày 2/6/2022.

Để chủ động các biện pháp ứng phó nhằm hạn chế đến mức thấp nhất các thiệt hại có thể xảy ra ở hạ du do tác động từ việc xả nước hồ chứa Tuyên Quang, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh yêu cầu Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các huyện Đoan Hùng, Phù Ninh, thành phố Việt Trì; Công ty TNHH Nhà nước MTV khai thác công trình thủy lợi Phú Thọ thực hiện các biện pháp. Theo đó, theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, cảnh báo mưa lũ và các thông tin xả lũ hồ chứa; tổ chức thông tin kịp thời cho các xã, phường, thị trấn, người dân, các chủ đầu tư và đơn vị có công trình đang thi công, các chủ phương tiện vận tải thủy, các bến đò ngang, các hộ nuôi cá lồng, các hoạt động sản xuất kinh doanh khai thác khoáng sản trên sông và nơi bãi sông biết thông tin xả lũ hồ chứa thủy điện Tuyên Quang để chủ động các biện pháp phòng tránh, ứng phó.

Chỉ đạo yêu cầu các tổ chức, cá nhân có liên quan thanh thải hết vật tư, vật liệu trong lòng, bãi sông, để đảm bảo thoát lũ; có phương án di chuyển máy móc, thiết bị đến nơi an toàn tránh thiệt hại khi xả lũ hồ Tuyên Quang. Rà soát các phương án chống lũ đảm bảo an toàn cho hạ du, đặc biệt các trọng điểm đê điều, khu vực sạt lở hoặc có nguy cơ sạt lở bờ sông, khu dân cư ở bãi sông; sẵn sàng nhân lực, vật tư, phương tiện để phòng chống lũ, đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và tài sản. Chủ động kiểm tra vận hành các cống dưới đê các trạm bơm tiêu để đảm bảo ngăn lũ và tiêu úng kịp thời bảo vệ sản xuất.

Công ty TNHH Nhà nước MTV khai thác công trình Thủy lợi Phú Thọ chủ động di dời các trạm bơm dã chiến ở ven sông đảm bảo an toàn.

K.T


K.T

Các tin đã đưa

Đổi thay các xã ven đô

Đổi thay các xã ven đô
2022-05-31 17:21:00

baophutho.vn Về các xã vùng ven thành phố Việt Trì hôm nay, chúng tôi cảm nhận được rõ rệt sự thay da đổi thịt của các địa phương.

Gần 10.000 lao động được tạo việc làm mới

Gần 10.000 lao động được tạo việc làm mới
2022-05-31 09:12:00

baophutho.vn 6 tháng đầu năm 2022, dịch bệnh COVID-19 cơ bản đã được kiểm soát, toàn tỉnh đã có gần 10.000 người được tạo việc làm mới, đạt hơn 62% kế hoạch...

Phát triển chăn nuôi hiện đại, bền vững

Phát triển chăn nuôi hiện đại, bền vững
2022-05-31 07:15:00

baophutho.vn Việc xây dựng cơ sở an toàn dịch bệnh động vật (ATDBĐV) có ý nghĩa quan trọng trong chiến lược phát triển chăn nuôi, tham gia tái cơ cấu ngành...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long