Cập nhật: 09/06/2022 16:27 GMT+7

Điện lực Thanh Thủy chủ động đảm bảo cung cấp điện an toàn cho các kỳ thi

Kỳ thi tuyển sinh, xét vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sắp diễn ra. Nhằm đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn, xuyên suốt, phục vụ tốt cho các kỳ thi; thời gian này, Điện lực huyện Thanh Thủy đã và đang chủ động triển khai các giải pháp đồng bộ để cung cấp điện liên tục cho các Hội đồng thi, điểm thi.

Điện lực Thanh Thủy chủ động đảm bảo cung cấp điện an toàn cho các kỳ thi

Điện lực Thanh Thủy kiểm tra nguồn điện tại điểm thi Trường THPT Thanh Thủy.

Kỳ thi tuyển sinh và xét vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023 diễn ra vào ngày 12 và 13/6, huyện Thanh Thủy có bốn điểm thi và điểm xét tuyển. Đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra vào ngày mùng 6 đến 9/7 ở hai điểm thi là Trường THPT Thanh Thủy và THPT Trung Nghĩa với 1.061 thí sinh tham gia dự thi. Để đảm bảo cung cấp điện an toàn, Điện lực Thanh Thủy đã chủ động xây dựng phương án cấp điện cho các điểm thi, Hội đồng thi phù hợp với thực tế tại mỗi đơn vị; chủ động phối hợp kiểm tra nguồn điện, sửa chữa, thay thế mới các thiết bị điện, đường dây khi phát hiện có dấu hiệu xuống cấp.

Thầy giáo Đỗ Hữu Thiện - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Thanh Thủy cho biết: Cùng với việc chuẩn bị tốt các điều kiện để kỳ thi tuyển sinh và lớp 10, năm học 2022-2023 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2021-2022 diễn ra an toàn, đạt hiệu quả cao, chúng tôi đã có sự phối hợp với Điện lực huyện tiến hành kiểm tra hệ thống các thiết bị điện trong nhà trường nhằm phát hiện và kịp thời sửa chữa, thay thế đường dây, thiết bị; kiểm tra sự ổn định của nguồn điện khi cùng một lúc sử dụng nhiều thiết bị điện năng lớn, từ đó góp phần đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng điện cao trong những ngày diễn ra kỳ thi tuyển sinh và tốt nghiệp.

Song song với đó, tháng 4/2022, Điện lực Thanh Thủy đã chủ động nâng cấp Trạm biến áp UBND huyện - Trạm cung cấp điện cho điểm thi Trường THPT Thanh Thủy từ 400KVA lên 560KVA để đảm bảo việc cung cấp điện được tốt hơn, tránh xảy ra tình trạng quá tải, nhảy áp; tiến hành phân công nhân viên kiểm tra hoạt động của Trạm biến áp phân phối cấp điện cho các địa điểm thi, đặc biệt kiểm tra tình trạng phát nhiệt các đầu tiếp xúc; các thông số vận hành, dòng điện, điện áp; kiểm tra tủ hạ áp, các điểm tiếp xúc trên cầu chì, cầu dao… nhằm phát hiện khiếm khuyết để có phương án xử lý khắc phục kịp thời.

Điện lực Thanh Thủy chủ động đảm bảo cung cấp điện an toàn cho các kỳ thi

Điện lực Thanh Thủy kiểm tra tình trạng hoạt động, các thông số tại trạm biến áp.

Anh Nguyễn Thế Hưng - Phó Giám đốc Điện lực Thanh Thủy chia sẻ: Khi chuẩn bị bước vào mùa nắng nóng, Điện lực Thanh Thủy đã bám sát sự chỉ đạo của ngành dọc cấp trên, tiến hành kiểm tra và tham mưu nâng cấp các trạm biến áp để đảm bảo việc cung cấp điện an toàn, thông suốt, nhất là các trạm biến áp cung cấp điện cho các điểm thi và tuyển sinh trên địa bàn huyện. Với các điểm thi, chúng tôi cũng chủ động lên các phương án, giải pháp khắc phục nhanh nhất các sự cố không mong muốn khi trong những ngày diễn ra kỳ thi nhiệt độ quá cao, nắng nóng kéo dài hoặc mưa bão…

Với sự chủ động xây dựng phương án, triển khai các biện pháp xử lý sự cố cấp điện cho các điểm thi; tin tưởng rằng, Điện lực Thanh Thủy sẽ đảm bảo cung cấp điện liên tục, an toàn phục vụ cho kỳ thi tuyển sinh, xét vào lớp 10 THPT và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, góp phần tạo điều kiện tốt nhất để các thí sinh hoàn thành bài thi với kết quả cao nhất.

Hoàng Huân - Minh Tuân


Hoàng Huân - Minh Tuân

Các tin đã đưa

Phát huy hiệu quả nông nghiệp đô thị

Phát huy hiệu quả nông nghiệp đô thị
2022-06-09 08:32:00

baophutho.vn Trong cơ cấu kinh tế của thành phố Việt Trì, sản xuất nông nghiệp chiếm tỷ trọng rất nhỏ, song lại đóng vai trò rất quan trọng trong phục vụ...

Xứng tầm đô thị hiện đại, văn minh

Xứng tầm đô thị hiện đại, văn minh
2022-06-04 09:53:00

baophutho.vn Kinh đô Văn Lang xưa, thành phố công nghiệp đầu tiên của miền Bắc xã hội chủ nghĩa, trải qua 60 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay thành phố...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long