Cập nhật:  GMT+7

Nơi “ươm mầm” tài năng

Phát huy truyền thống hiếu học, những năm qua, Trường THPT Chuyên Hùng Vương đã có những đóng góp quan trọng trong chiến lược phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh, là “địa chỉ đỏ” ươm mầm tài năng thế hệ trẻ của quê hương, xứng đáng là “cánh chim đầu đàn” trong hệ thống các trường THPT của tỉnh.

Nơi “ươm mầm” tài năng

Trường THPT Chuyên Hùng Vương trong giờ học môn Ngữ văn.

Trường THPT Chuyên Hùng Vương hiện có 51 lớp với hơn 1.800 học sinh và 145 cán bộ, giáo viên, nhân viên; 100% giáo viên đạt chuẩn trình độ chuyên môn, trong đó hơn 60% đạt trên chuẩn, có 4 cán bộ giáo viên là tiến sĩ. Đội ngũ giáo viên của trường luôn sáng tạo, tận tụy, tâm huyết, tìm tòi đổi mới, nỗ lực bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tích cực tự học, chủ động trong nghiên cứu khoa học, tiếp cận phương pháp dạy học tiên tiến.

Một trong những yếu tố then chốt được lãnh đạo Trường THPT Chuyên Hùng Vương đặc biệt quan tâm là không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ mà trọng tâm là trẻ hóa đội ngũ giáo viên dạy chuyên để bắt kịp với các xu hướng giáo dục hiện đại. Cùng với đó, tập trung đổi mới, nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn vốn đầu tư từ ngân sách Nhà nước cho phát triển giáo dục mũi nhọn; đổi mới công tác quản lý, chương trình, đa dạng hóa các hoạt động giáo dục của trường chuyên phù hợp với xu thế mới. Từ những giải pháp linh hoạt cùng sự quan tâm của các cấp, các ngành, sự đồng thuận của các bậc phụ huynh và say mê học tập của học sinh, tinh thần trách nhiệm cao của tập thể sư phạm, thầy, trò Trường THPT Chuyên Hùng Vương đã không ngừng đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, đem lại những thành tích đáng tự hào.

Chỉ tính từ năm 2019 đến năm 2023, nhà trường đã có 9 Huy chương và Bằng khen với 2 Huy chương Bạc Quốc tế (môn Sinh học, Tin học), 3 Huy chương Đồng Quốc tế (môn Sinh học), 1 Bằng khen Quốc tế, 1 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc Olympic khu vực châu Âu, châu Á Thái Bình Dương. Đây là thành tích xuất sắc, làm rạng danh lịch sử nhà trường. Trong năm học 2023-2024, Trường THPT Chuyên Hùng Vương tiếp tục gặt hái được những thành tích rực rỡ với 71 giải học sinh giỏi Quốc gia; 7 học sinh dự thi vòng hai chọn đội tuyển Olympic Quốc tế, trong đó 2 học sinh chính thức được chọn dự thi Olympic khu vực; 12 học sinh lọt vào vòng chung kết cấp Quốc gia cuộc thi vô địch Tin học Văn phòng thế giới 2024.

Nhà trường xác định mục tiêu đào tạo các thế hệ học sinh Trường THPT Chuyên Hùng Vương có kỹ năng toàn diện, tài năng chuyên sâu để chinh phục đỉnh cao nên không chỉ thực hiện có hiệu quả các giải pháp nâng cao chất lượng trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp mà còn tạo cho học sinh môi trường để được phát triển toàn diện, tăng cường kỹ năng, năng khiếu, thể chất. Trong 3 mùa Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh năm 2016, 2018 và 2023, Trường THPT Chuyên Hùng Vương đều giành chức vô địch môn bóng đá nam cấp THPT cùng nhiều huy chương ở các bộ môn thể thao khác như bơi, đá cầu, đẩy gậy.

Tiến sĩ Phạm Tuấn Anh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Nhà trường không chỉ hướng người học đến những giải cao trong các kỳ thi mà hướng đến cho tương lai nguồn nhân lực sáng tạo, nhạy bén, có khả năng nắm bắt, thích ứng với những thay đổi nhanh chóng của thời đại. Đó là những công dân tương lai được phát triển toàn diện, mạnh mẽ về trí lực, mạnh khỏe về thể chất, có lối sống đạo đức lành mạnh, có kỹ năng sống, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội, đáp ứng được mọi yêu cầu trong giai đoạn hội nhập quốc tế của đất nước.

“Thầy dạy tốt - trò học giỏi” luôn là phương châm hành động của Trường THPT Chuyên Hùng Vương để “gặt hái” thêm nhiều thành quả trong những năm tới. Thầy và trò Trường THPT Chuyên Hùng Vương hôm nay tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa để duy trì, phát huy những thành tích đã đạt được, viết tiếp những trang vàng truyền thống, xứng đáng là niềm tự hào của ngành Giáo dục và Đào tạo Đất Tổ.

Hiền Mai


Hiền Mai

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm

Người “truyền lửa” môn Hóa học

Người “truyền lửa” môn Hóa học
2024-04-22 08:38:00

baophutho.vn Cô Trần Thị Hương, giáo viên dạy môn Hóa học hiện là Chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS) Trường THCS Tứ Xã, huyện Lâm Thao có “bí quyết truyền lửa”...

Lan tỏa Ngày Sách và Văn hóa đọc

Lan tỏa Ngày Sách và Văn hóa đọc
2024-04-19 16:16:00

baophutho.vn Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2024, các trường học trên địa bàn tỉnh đã tổ chức các hoạt động dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long