Cập nhật: 06/07/2021 09:59 GMT+7

Cần xử lý nghiêm tình trạng xịt sơn đen các biển báo giao thông

Biển báo cấm dừng, đỗ trên tuyến đường Trường Chinh bị xịt sơn đen nhằm vô hiệu hóa biển báo.

Theo phản ánh của người dân, vài tháng trở lại đây, các biển báo cấm dừng, đỗ trên tuyến đường Trường Chinh, tại nút giao với quốc lộ 2 đi khu công nghiệp Thụy Vân bị xịt sơn đen với mục đích nhằm vô hiệu hóa các biển báo để một lượng lớn xe tải... thản nhiên dừng, đỗ hai bên đường.

Trường Chinh là tuyến đường huyết mạch nối liền Khu công nghiệp Thụy Vân với nút giao IC7 của cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Vì vậy, lượng lớn xe tải, công ten nơ thường xuyên lưu thông qua tuyến đường này. Mặt khác, hai bên đường có nhiều quán cơm xe tải nên vào các khung giờ sáng, trưa, tối, nhiều xe tải thường xuyên dừng, đỗ tại đây gây cản trở tầm nhìn cho các phương tiện khác khi tham gia giao thông.

Để đảm bảo ATGT, UBND thành phố Việt Trì đã tiến hành cắm biển báo cấm dừng, đỗ hai bên đường. Tuy nhiên, hai tấm biển đã bị xịt sơn đen. Hành động này không chỉ hủy hoại tài sản công cộng mà còn gây khó khăn cho cơ quan chức năng trong việc xử lý các phương tiện dừng, đỗ trái quy định.

Vậy đề nghị các cơ quan chức năng sớm có biện pháp xử lý nghiêm các hành vi trên và quản lý biển báo giao thông một cách hiệu quả.

Theo Điều 303 của Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017 quy định: “Cố ý phá hoại biển báo giao thông sẽ bị xử lý hình sự về tội phá hủy công trình, phương tiện quan trọng về an ninh quốc gia. Cụ thể: “Người nào phá hủy công trình, cơ sở hoặc phương tiện giao thông vận tải, thông tin - liên lạc, công trình điện lực, dẫn chất đốt, công trình thủy lợi hoặc công trình quan trọng khác về quốc phòng, an ninh, kinh tế, khoa học - kỹ thuật, văn hóa và xã hội, nếu không thuộc trường hợp quy định tại Điều 114 của Bộ luật này, thì bị phạt tù từ 3 năm đến 12 năm”.

Thùy Trang


Thùy Trang

Các tin đã đưa

Hành vi tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông

Hành vi tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông
2022-07-12 08:27:00

baophutho.vn Khi tham gia giao thông, chúng ta không khó để bắt gặp hình ảnh người điều khiển mô tô, xe máy chở hàng cồng kềnh, vượt quá quy định gây mất an...

Phơi lúa trên tỉnh lộ

Phơi lúa trên tỉnh lộ
2021-05-31 10:51:32

baophutho.vn Các phương tiện lưu thông trên tuyến tỉnh lộ 320 đoạn qua địa phận khu 6, xã Xuân Huy, huyện Lâm Thao những ngày này dễ dàng bắt gặp cảnh người...

Dân ào ào lấp ruộng và ao

Dân ào ào lấp ruộng và ao
2021-03-04 11:47:31

PTĐT - Từ thông tin của người dân cung cấp về việc trong thời gian qua, trên địa bàn nhiều khu dân cư của xã Tạ Xá, huyện Cẩm Khê liên tục...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long