Cập nhật: 17/06/2022 16:54 GMT+7

Thủ đoạn thuê người lập các tài khoản ngân hàng để rao bán trên mạng

​Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Phú Thọ vừa khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 5 bị can về tội “mua bán trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng”.

Thủ đoạn thuê người lập các tài khoản ngân hàng để rao bán trên mạng

Các đối tượng bị khởi tố

Các đối tượng gồm: Nguyễn Ngọc Thanh, sinh năm 1993, hộ khẩu thường trú phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ hiện đang ở tại phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội; Nguyễn Khánh Huyền, sinh năm 1999; Trần Hải Đăng, sinh năm 2002; Nguyễn Trung Hiếu, sinh năm 2002 và Nguyễn Quý Lượng, sinh năm 2003 đều có hộ khẩu thường trú tại phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Trong đó cầm đầu ổ nhóm trên là Nguyễn Ngọc Thanh.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định, do có mối quan hệ gia đình nên Nguyễn Ngọc Thanh đã bàn bạc, thống nhất và giao cho Nguyễn Khánh Huyền đi thu gom tài khoản ngân hàng để mua bán kiếm lời. Huyền đã liên hệ với Trần Hải Đăng, Nguyễn Trung Hiếu và Nguyễn Quý Lượng tìm các mối quan hệ anh em, bạn bè, người quen là sinh viên để mở tài khoản ngân hàng. Với mỗi tài khoản như vậy Hiếu, Đăng và Lượng trả cho người đi mở tài khoản với giá 250.000đ, sau đó bán lại cho Huyền với giá 500.000đ/tài khoản và Huyền bán cho Thanh với giá từ 700.000đ đến 850.000đ/tài khoản. Quá trình điều tra, bước đầu cơ quan công an xác định, ổ nhóm của Thanh đã thuê trên 30 sinh viên thuộc các trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội mở trên 100 tài khoản thuộc nhiều ngân hàng khác nhau, các tài khoản ngân hàng trên được Thanh rao bán công khai trên mạng xã hội với giá từ 1,5 đến 2 triệu đồng/tài khoản, thu lời bất chính trên 100 triệu đồng.

Thủ đoạn thuê người lập các tài khoản ngân hàng để rao bán trên mạng

Các sinh viên mở thẻ được triệu tập tại cơ quan công an

Hiện nay, tình trạng mua bán tài khoản ngân hàng và thông tin tài khoản ngân hàng đang diễn ra công khai trên một số trang mạng xã hội. Hệ luỵ từ việc mua bán trên không chỉ gây ra nhiều rủi ro cho chủ tài khoản và các ngân hàng mà nguy hiểm hơn, đây là điều kiện để các đối tượng xấu thực hiện hành vi phạm tội. Vì vậy, bên cạnh việc kiểm soát chặt chẽ các thủ tục mở thẻ và tăng tính bảo mật của thông tin cá nhân thì hơn bao giờ hết, mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác, tuyệt đối không tham gia các hoạt động mua bán, trao đổi thông tin tài khoản ngân hàng và không mở tài khoản ngân hàng rồi giao cho người khác sử dụng.​

Nguyễn Chung​


Nguyễn Chung​

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long