Cập nhật:  GMT+7

Phú Thọ hỗ trợ tối đa cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được diễn ra trên toàn quốc trong các ngày 27-28/6. Đây là kỳ thi cuối dành cho học sinh học chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2006; từ năm 2025, học sinh thi theo chương trình GDPT năm 2018.

Phú Thọ hỗ trợ tối đa cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Toàn tỉnh có 16.484 học sinh đăng ký dự thi tại 39 điểm thi đặt tại 39 trường THPT và 720 phòng thi. Dự kiến có khoảng 2.850 người là cán bộ quản lý, giáo viên THPT, THCS, cơ sở GDTX, lực lượng công an tham gia công tác thi.

Để hỗ trợ thí sinh, song song với công tác phối hợp giữa Sở GD&ĐT với các cơ quan liên quan và chính quyền địa phương, Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2024 đã ban hành văn bản chỉ đạo các cơ sở giáo dục có thí sinh dự thi rà soát, nắm bắt các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; thí sinh vùng sâu, vùng xa để có phương án hỗ trợ việc đi lại, ăn ở cho thí sinh và người nhà trong những ngày thi.

Đối với những thí sinh ở xa, đi lại khó khăn, các điểm thi đã bố trí chỗ ở trọ tại nhà dân và nhà công vụ đơn vị. Hiện tỉnh đã chuẩn bị chỗ ở và suất ăn hỗ trợ cho trên 170 học sinh chủ yếu tại khu vực các huyện miền núi. Một số điểm thi xây dựng phương án đưa đón những thí sinh trong điều kiện thời tiết bất thường xảy ra như mưa to, bão, lũ,... và phương án phòng, chống dịch bệnh. Các điểm thi đã bố trí đội ngũ sinh viên, học sinh tình nguyện hỗ trợ cho thí sinh và người nhà thí sinh trong những ngày thi.

Hiền Mai


Hiền Mai

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long