Cập nhật:  GMT+7

Quản lý chất lượng môi trường nước trong nuôi trồng thủy sản

Ngày 23/8, Chi cục Thủy sản, Sở Nông nghiệp & PTNT phối hợp tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn quản lý chất lượng môi trường nước trong nuôi trồng thủy sản cho các cơ sở nuôi ở ba huyện: Lâm Thao, Tam Nông và Thanh Thủy tại UBND xã Hương Nộn, huyện Tam Nông.

Quản lý chất lượng môi trường nước trong nuôi trồng thủy sản

Chuyên viên Cục Thủy sản hướng dẫn thực hành về cách kiểm tra, đo các yếu tố môi trường trong ao nuôi

Tại buổi tập huấn, trên 60 học viên là cán bộ nông nghiệp, khuyến nông và các hộ nuôi thủy sản được các chuyên viên Cục Thủy sản phổ biến các kiến thức về quản lý, kiểm soát yếu tố môi trường ao nuôi thủy sản; các tác động gây biến đổi môi trường ao nuôi; các thông số và tần suất quan trắc; giải pháp ổn định một số yếu tố môi trường ao nuôi khi biến động, vượt ngưỡng giới hạn cho phép. Sau phần lý thuyết, các học viên được thực hành về cách kiểm tra, đo các yếu tố môi trường nước trong ao nuôi như: Nhiệt độ, độ PH, ôxy hòa tan, độ trong, khí độc trong ao nuôi và hướng dẫn ghi chép nhật kí theo dõi các yếu tố môi trường trong ao nuôi.

Quản lý chất lượng môi trường nước trong nuôi trồng thủy sản

Toàn cảnh buổi tập huấn

Thông qua buổi tập huấn, cán bộ nông nghiệp, khuyến nông và các cơ sở nuôi trồng thủy sản nắm bắt được kỹ thuật quản lý môi trường trong ao nuôi và hiểu rõ tầm quan trọng của chất lượng nước có ảnh hưởng trực tiếp đến tỉ lệ sống, sinh sản và sinh trưởng của các đối tượng thủy sản. Từ đó, các hộ nuôi cần nên kiểm tra liên tục, thường xuyên để có các biện pháp xử lý môi trường ao nuôi kịp thời, nhằm hạn chế được rủi ro dịch bệnh, đưa nghề nuôi trồng thủy sản của tỉnh phát triển hiểu quả và bền vững.

Hà Nhung


Hà Nhung

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm

Mô hình sản xuất bầu hữu cơ siêu nhẹ

Mô hình sản xuất bầu hữu cơ siêu nhẹ
2024-06-18 08:40:00

baophutho.vn Công nghệ sản xuất bầu hữu cơ siêu nhẹ sử dụng dây chuyền thiết bị cơ giới tạo túi bầu tự hoại với nguyên liệu 100% chất hữu cơ phế thải như:...

Messenger gặp lỗi gửi ảnh

Messenger gặp lỗi gửi ảnh
2023-07-07 20:40:00

Nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam phản ánh không gửi được ảnh cho bạn bè qua tin nhắn Messenger, trên cả ứng dụng lẫn web.

Kia Morning thay đổi phong cách, thêm công nghệ

Kia Morning thay đổi phong cách, thêm công nghệ
2023-07-06 08:58:00

Đầu tháng 7, Kia giới thiệu với khách hàng nội địa mẫu Morning phiên bản nâng cấp tại một showroom ở thành phố Incheon. Đây là lần nâng cấp thứ hai của Morning thế hệ thứ 3 từ...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long