Cập nhật: 16/05/2022 15:10 GMT+7

Pencak Silat Phú Thọ giành được Huy chương Bạc lịch sử ở SEA Games 31

Trưa 16/5, tại nhà thi đấu quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã diễn ra trận thi đấu Chung kết môn Pencak Silat nội dung đối kháng - hạng cân 65-70kg nam giữa VĐV Nguyễn Trung Phương Nam đoàn Việt Nam (đai đỏ) và VĐV Adilan Chemaeng đoàn Thái Lan trong khuôn khổ SEA Games 31. Mặc dù đã rất nỗ lực trong 3 hiệp thi đấu nhưng Phương Nam đành chấp nhận giành Huy chương Bạc do để thua đối thủ người Thái Lan ở chỉ số phụ.

Pencak Silat Phú Thọ giành được Huy chương Bạc lịch sử ở SEA Games 31Lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh tặng hoa chúc mừng thành tích của VĐV Nguyễn Trung Phương Nam

Ngay khi trọng tài ra hiệu lệnh bắt đầu trận đấu, mặc dù để Adilan Chemaeng vươn lên dẫn trước 16-5 ở hiệp thi đấu đầu tiên nhưng trước sự cổ vũ cuồng nhiệt của người hâm mộ, Nguyễn Trung Phương Nam đã thi đấu chắc chắn hơn. Hàng loạt tình huống ra đón chính xác đã giúp Phương Nam vươn lên dẫn ngược 25-15 trước đối thủ người Thái Lan.

Trong đó, ở hiệp đầu võ sĩ Thái Lan bị đánh trúng mặt phải nằm dưới sàn và được các bác sĩ vào chăm sóc. Sau khi xem lại, trọng tài không xử phạt VĐV Việt Nam phạm lỗi. Từ đó, trận đấu diễn ra kịch tính khi Nguyễn Trung Phương Nam thi đấu tuyệt hay để luôn dẫn trước Adilan Chemaeng.

Pencak Silat Phú Thọ giành được Huy chương Bạc lịch sử ở SEA Games 31

Trong những giây cuối, một đòn đá của võ sĩ Việt Nam bị tính bị phạm lỗi. Do đó, thật đáng tiếc khi trọng tài đã xử phạt trừ 1 điểm fair play với Nguyễn Trung Phương Nam, khiến võ sĩ Việt Nam bị mất chiếc HCV tưởng đã trong tầm tay.

Bước vào hiệp thi đấu thứ 3, cả 2 vận động viên đã đem đến cho người hâm mộ những tình huống tấn công đẹp mắt cùng màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng, hấp dẫn. Những phút cuối trận, khi tỉ số đang cân bằng 50-50, Nguyễn Trung Phương Nam của đoàn Việt Nam đã có pha tấn công chính xác vào giáp của đối phương nhưng không được tổ trọng tài công nhận do quá 1 giây trong thời gian thi đấu chính thức.

Pencak Silat Phú Thọ giành được Huy chương Bạc lịch sử ở SEA Games 31Người hâm mộ thể thao tại nhà thi đấu quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội tạo nên không khí cuồng nhiệt, giúp các VĐV chủ nhà Việt Nam tự tin thi đấu

VĐV Nguyễn Trung Phương Nam sinh 2000, thuộc biên chế Pencak Silat Phú Thọ góp mặt trong thành phần đội tuyển Pencak Silat Quốc gia tham dự SEA Games 31. Với tấm Huy chương Bạc đã giành được tại kỳ Đại hội lần này, Phương Nam đã mở ra một trang mới cho lịch sử thể thao Phú Thọ khi là VĐV đầu tiên của quê hương Đất Tổ giành được tấm Huy chương Bạc cá nhân tại một kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á.

Quốc Đại


Quốc Đại

Các tin đã đưa

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long