Cập nhật:  GMT+7

Thời tiết ngày 6/9: Bắc Bộ ngày nắng nóng, Nam Bộ chiều mưa dông

Phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong khi đó, Tây Nguyên và Nam Bộ nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to.

Thời tiết ngày 6/9: Bắc Bộ ngày nắng nóng, Nam Bộ chiều mưa dông

Thủ đô Hà Nội có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; đêm không mưa.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, tính đến 3 giờ ngày 6/9, lượng mưa khu vực từ Thừa Thiên-Huế đến Bình Thuận, Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ có nơi trên 80mm như: Hương Trà (Thừa Thiên-Huế) 89mm, Tây Giang (Bình Định) 87.8mm, Ia Tơi (Kon Tum) 103.8mm, Ia Khai (Gia Lai) 107.4mm.

Ngày và đêm 6/9, khu vực từ Hà Tĩnh đến Phú Yên, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 70mm; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Mưa dông và mưa lớn cục bộ ở khu vực từ Hà Tĩnh đến Phú Yên có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 7/9. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét cấp 1. Các vùng trũng, thấp, đề phòng mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi.

Các chuyên gia khí tượng cảnh báo lũ quét thường xảy ra bất ngờ tại các sông, suối khu vực miền núi; lũ lên nhanh và cũng xuống nhanh, có sức tàn phá lớn, thường đi kèm với sạt lở đất, đá.

Người dân cần cảnh giác trước các dấu hiệu xuất hiện lũ quét như mưa lớn nhiều ngày ở vùng thượng lưu, nước sông hoặc suối chuyển màu đục, có tiếng động bất thường của đất đá hoặc âm thanh lạ trong lòng đất. Khi thấy các dấu hiệu trên, người dân cần nhanh chóng di chuyển khỏi khu vực có thể xảy ra lũ quét để đến nơi có vị trí cao hơn.

Ngoài ra, ngày và đêm 6/9, vùng biển Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực Bắc Biển Đông, giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển Hoàng Sa và Trường Sa) có mưa rào và dông rải rác; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8. Vùng biển từ Ninh Thuận đến Bà Rịa-Vũng Tàu có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, biển động; sóng cao 1,5-2,5m.

Dự báo ngày và đêm 6/9: Phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; đêm có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; đêm có mưa vài nơi. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, vùng núi có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Thủ đô Hà Nội có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; đêm không mưa. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng-Bình Thuận nhiều mây, phía Bắc chiều và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây đến Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Tây Nguyên có nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C; cao nhất 27-30 độ C. Nam Bộ có nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C; cao nhất 29-32 độ C.

Nguồn (TTXVN/Vietnam+)


Nguồn (TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm

“Mắt thần” đo gió, đếm mây

“Mắt thần” đo gió, đếm mây
2023-08-31 15:08:00

baophutho.vn Tọa lạc trên đỉnh núi Trò (thị trấn Phong Châu, huyện Phù Ninh), ở độ cao 138m so với mực nước biển, Trạm ra đa thời tiết Việt Trì (thuộc Đài...

Vì quyền lợi của khách hàng

Vì quyền lợi của khách hàng
2023-08-29 14:57:00

baophutho.vn Với vai trò là thương hiệu bảo hiểm quốc gia, trong thời gian qua, Bảo Việt Nhân thọ đã tích cực nghiên cứu để mang đến những sản phẩm ưu việt,...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long