Cập nhật: 02/06/2022 15:14 GMT+7

Kiểm tra tình hình cung cấp điện mùa nắng nóng

Kiểm tra tình hình cung cấp điện mùa nắng nóng

Ngày 2/6, đồng chí Nguyễn Thanh Hải- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra một số đơn vị cung cấp điện và sử dụng điện trên địa bàn tỉnh, chỉ đạo công tác đảm bảo cung cấp điện mùa nắng nóng năm nay.

Kiểm tra tình hình cung cấp điện mùa nắng nóng

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải làm việc với Công ty Điện lực Phú Thọ

Theo báo cáo của Công ty Điện lực Phú Thọ, trong 5 tháng đầu năm 2022, Công ty đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định và liên tục cho các hoạt động chính trị, kinh tế, sản xuất và sinh hoạt của người dân trên địa bàn. Theo đó, lũy kế đạt trên 1.312 triệu kWh, tăng 9,56% so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, cung cấp cho ngành Công nghiệp chiếm gần 64% (tăng 10,32%); quản lý tiêu dùng chiếm gần 31% (tăng 8,11%); các thành phần còn lại chiếm tỉ trọng trên 5,2% (tăng 9,07%)...

Dự báo mùa hè năm nay, khu vực miền Bắc sẽ thiếu trên 2.000 MW, trong đó có tỉnh Phú Thọ. Công ty Điện lực Phú Thọ đã chủ động xây dựng phương án, đảm bảo nguyên tắc vận hành an toàn hệ thống điện Quốc gia, đảm bảo cung cấp điện cho các khách hàng, hạn chế đến mức thấp nhất ảnh hưởng việc cung cấp điện theo các nhu cầu khác nhau. Đồng thời, đẩy mạnh việc tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm; đẩy nhanh việc hoàn thành các dự án đầu tư xây dựng và cải tạo lưới điện... Đối với những khách hàng thuộc diện phải cắt giảm điện năng, Công ty sẽ có thông báo trước; các khách hàng lớn thuộc diện DR (điều chỉnh phụ tải), Công ty sẽ làm việc và có phương án tự điều chỉnh phụ tải vào giờ cao điểm và tiết giảm công suất sử dụng điện.

Kiểm tra tình hình cung cấp điện mùa nắng nóng

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải kiểm tra thực tế việc vận hành cung cấp điện của HTX Dịch vụ Nông nghiệp Điện năng Thụy Vân (TP Việt Trì)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Công ty Điện lực Phú Thọ và Sở Công Thương làm tốt công tác dự báo nhu cầu sử dụng điện; xây dựng kịch bản sát với thực tế và có tính khả thi; hạn chế thấp nhất phải cắt điện đối với doanh nghiệp, ảnh hưởng đến SXKD. Trong trường hợp bắt buộc phải cắt điện thì phải có thông báo cho khách hàng để có phương án chủ động. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức sử dụng điện của người dân và doanh nghiệp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng cho ý kiến chỉ đạo cụ thể về những kiến nghị của Công ty Điện lực Phú Thọ liên quan đến công tác GPMB, triển khai dự án điện đúng tiến độ, sớm đưa vào khai thác, góp phần đảm bảo cung cấp điện ổn định trên địa bàn.

Kiểm tra tình hình cung cấp điện mùa nắng nóngPhó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải kiểm tra thực tế Công ty CP CMC

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiến hành kiểm tra thực tế việc vận hành cung cấp điện của HTX Dịch vụ Nông nghiệp Điện năng Xuân Lũng (huyện Lâm Thao); HTX Dịch vụ Nông nghiệp Điện năng Thụy Vân (TP Việt Trì) và tình hình sử dụng điện của Công ty TNHH Công nghệ Namuga và Công ty CP CMC (KCN Thụy Vân- TP Việt Trì).

Đồng chí nhấn mạnh: Các HTX dịch vụ nông nghiệp điện năng trong quá trình hoạt động phải tính phương án vừa trả nợ, khấu hao tài sản vừa trả lương và vận hành an toàn. Bởi đây là hai HTX trong số 23 HTX dịch vụ điện năng chưa bàn giao về cho ngành điện quản lý. Công ty TNHH Công nghệ Namuga và Công ty CP CMC, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cần xây dựng phương án và giải pháp sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả, tắt các thiết bị điện không cần thiết trong giờ cao điểm; căn cứ vào khả năng tài chính có thể tính toán sử dụng năng lượng điện tái tạo, năng lượng mặt trời.

Ngọc Tuấn


Ngọc Tuấn

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long