Cập nhật:  GMT+7

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phùng Khánh Tài kiểm tra một số công trình, dự án tại huyện Lâm Thao

Ngày 5/9, đồng chí Phùng Khánh Tài - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã đi kiểm tra một số công trình, dự án trên địa bàn huyện Lâm Thao. Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, huyện Lâm Thao.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phùng Khánh Tài kiểm tra một số công trình, dự án tại huyện Lâm Thao

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phùng Khánh Tài thăm cơ sở vật chất của khu 10, xã Sơn Vi, huyện Lâm Thao.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và đoàn công tác đã kiểm tra công trình “Cải tạo, nâng cấp cổng, khán đài sân thi đấu và các hạng mục phụ trợ Trung tâm Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Truyền thông huyện Lâm Thao”. Dự án do UBND huyện Lâm Thao làm chủ đầu tư, được khởi công vào tháng 2/2023 với tổng mức đầu tư gần 32 tỉ đồng. Sau hơn 6 tháng thi công, đến nay, công trình đã hoàn thành đúng tiến độ. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao ý nghĩa của công trình này, khi đưa vào sử dụng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các tầng lớp nhân dân tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục – thể thao, nâng cao mức hưởng thụ văn hóa tinh thần cho người dân và phục vụ các nhiệm vụ KT-XH của địa phương.

Tiếp đó, đoàn đã đến kiểm tra dự án “Xây dựng hạ tầng kỹ thuật đấu giá quyền sử dụng đất” tại khu đồng Nhà Vác, thị trấn Lâm Thao. Đây là dự án trọng điểm của huyện với tổng mức đầu tư sau điều chỉnh là hơn 121 tỉ đồng, quy mô gần 11ha. Ghi nhận sự vào cuộc của chính quyền địa phương, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị huyện Lâm Thao đẩy nhanh tiến độ bồi thường giải phóng mặt bằng với những diện tích còn lại để triển khai thi công theo đúng tiến độ đề ra; nhằm xây dựng khu nhà ở đô thị mới khang trang, hiện đại, đảm bảo kiến trúc cảnh quan, mở rộng không gian phát triển đô thị cho huyện.

Cũng trong chương trình, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã đến thăm khu 10, một trong 2 khu dân cư mới thông minh mà xã Sơn Vy xây dựng trong năm 2023. Đến nay, nhiều tiêu chí đã cơ bản hoàn thành như: Tỉ lệ hộ gia đình được phủ mạng Internet băng thông rộng cáp quang, tỉ lệ dân số ở độ tuổi lao động sử dụng điện thoại thông minh và có tài khoản thanh toán điện tử... Đặc biệt, mô hình camera giám sát thông minh đã và đang phát huy hiệu quả trong đảm bảo ANTT trên địa bàn. Đồng chí Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy phấn khởi khi thấy sự chung sức, đồng lòng của cấp ủy, chính quyền và nhân dân khu 10 trong xây dựng NTM và cho rằng: Những khu dân cư thông minh như thế này sẽ góp phần quan trọng đưa thông tin, tri thức đến người dân để cùng chung tay xây dựng những miền quê đáng sống. Đồng chí cũng đánh giá cao xã Sơn Vi và huyện Lâm Thao khi xây dựng nông thôn mới văn minh, hiện đại nhưng vẫn gìn giữ, phát huy được những giá trị văn hóa truyền thống. Bản sắc văn hóa của miền quê “đất lúa đất văn” chính là nền tảng quan trọng để nông thôn mới phát triển bền vững, hướng đến mục tiêu xây dựng huyện Lâm Thao trở thành huyện NTM nâng cao vào năm 2025.

Thùy Trang


Thùy Trang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long