Cập nhật: 25/01/2022 16:10 GMT+7

Bệnh viện Đa khoa thị xã Phú Thọ: Đổi mới để phát triển

Bệnh viện đa khoa hạng II hoạt động theo mô hình viện - trường theo Quyết định số 3595của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, với quy mô 400 giường bệnh thực hiện công tác khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn thị xã theo phân tuyến; chỉ đạo chuyên môn kỹ thuật về khám chữa bệnh cho người có thẻ Bảo hiểm y tế cho các Trạm y tế xã, phường trên địa bàn, ngoài ra Bệnh viện đa khoa thị xã Phú Thọ còn là cơ sở hướng dẫn thực hành cho các sinh viên Trường Cao đẳng y tế và học viên có nhu cầu thực hành về chuyên môn

Bệnh viện Đa khoa thị xã Phú Thọ: Đổi mới để phát triểnĐưa kỹ thuật mới mổ thay khớp háng

Có bề dày truyền thống lịch sử với đội ngũ y, bác sỹ giàu kinh nghiệm và ngày càng được nâng cao về chất lượng; cán bộ quản lý của Bệnh viện đang dần được đổi mới, kiện toàn, trẻ hóa và hoàn thiện hơn trong nghiệp vụ quản lý. Tập thể công chức, viên chức của Bệnh viện đã có sự chuyển biến, tiến bộ về nhận thức, đoàn kết phấn đấu hoàn thành tốt chỉ tiêu kế hoạch được giao, nhiệt tình tham gia các phong trào thi đua, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và tinh thần thái độ phục vụ người bệnh.

Dịch bệnh COVID-19 năm 2021 diễn biến khó lường gây ảnh hưởng đến kinh tế xã hội nói chung trong đó ảnh hưởng đến hoạt động khám chữa bệnh nói riêng, tuy nhiên với sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng của đội ngũ cán bộ viên chức bệnh viện, kết quả khám chữa bệnh năm 2021 đều đạt và vượt so với chỉ tiêu của Sở Y tế giao và so với cùng kỳ năm 2020.

Bệnh viện Đa khoa thị xã Phú Thọ: Đổi mới để phát triểnNhân viên y tế của Bệnh viện "chia lửa" cho tuyến đầu chống dịch COVID-19

Bác sỹ, chuyên khoa II Nguyễn Hưng Thịnh- Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Phú Thọ- Phụ trách trường Cao đẳng y tế cho biết: “Bệnh viện đã xây dựng và ban hành Quy chế làm việc, Quy chế dân chủ ở cơ sở; Quy chế chi tiêu nội bộ đúng với các quy định của pháp luật và phù hợp với điều kiện thực tế. Công khai các nội dung để công chức, viên chức được biết, nhất là trong lĩnh vực liên quan đến quyền lợi, nghĩa vụ của người lao động như công tác kế hoạch, tài chính, xây dựng quy chế, công tác thi đua khen thưởng, nâng bậc lương, đào tạo cán bộ và mua sắm tài sản, trang thiết bị..., thành lập hội đồng tư vấn cho Giám đốc bệnh viện và lấy ý kiến đóng góp của công chức, viên chức trước khi quyết định thực hiện các nội dung trên”. Từ những việc làm này mà cán bộ, nhân viên y tế tại Bệnh viện nhiệt tình, tận tâm làm việc, cống hiến hết mình cho sự nghiệp y tế.

Bệnh viện Đa khoa thị xã Phú Thọ: Đổi mới để phát triểnCấp phát thuốc, chăm sóc bệnh nhân tại giường

Cùng với việc thường xuyên cử cán bộ, nhân viên y tế đi đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn, Bệnh viện đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng khối nhà điều trị nội trú năm tầng, cải tạo lại các khoa phòng, khu sân, vườn để tạo không gian thoáng mát cho người bệnh; trang thiết bị y tế hiện đại như: Máy CT-Scanner 16 dãy; máy siêu âm tại giường; máy điều trị sóng ngắn; máy thở; máy Xquang răng, máy truyền dịch… Đặc biệt, tại đây, bệnh nhân có thể đăng ký khám chữa bệnh từ xa bằng thẻ thông minh, trong thời gian chờ đợi khám chữa bệnh được phục vụ nước uống, xem truyền hình, khi xuất viện được dặn dò chu đáo và thăm hỏi qua điện thoại của bộ phận chăm sóc khách hàng.

Với tôn chỉ ngày càng nâng cao tay nghề cán bộ y tế, hàng năm bệnh viện luôn cử cán bộ đi đào tạo chuyên khoa sâu tại các bệnh viện tuyến trên. Sau khi được chuyển giao các kỹ thuật mới từ tuyến trên bệnh viện đã tổ chức triển khai và thực hiện được nhiều ca điều trị thành công, đặc biệt là trong điều trị ngoại khoa. Tăng cường việc ứng dụng công nghệ thông tin, áp dụng hệ thống phần mềm trong công tác khám chữa bệnh, thanh toán BHYT, quản lý nhân sự của đơn vị đảm bảo được thông suốt. Song song với đó, những năm gần đây với chủ trương tự chủ về tài chính, bệnh viên luôn hướng tới việc đạt chất lượng cao trong khám bệnh và chữa bệnh, phát triển nhiều kỹ thuật mới, nâng cao tay nghề của cán bộ, kết hợp giữa Đông y và Tây y.

Bệnh viện Đa khoa thị xã Phú Thọ: Đổi mới để phát triểnPhục hồi chức năng tại khoa y học cổ truyền và phục hồi chức năng

Đặc biệt, Bệnh viện còn triển khai phương pháp quản lý chất lượng bệnh viện 5S tại tất cả các khoa phòng, qua đó đã góp phần nâng cao chất lượng phục vụ của Bệnh viện, mang lại sự hài lòng của bệnh nhân, đồng thời tiết kiệm được sức lực cho nhân viên y tế. Thông qua việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong mọi hoạt động, đã giúp rút ngắn thời gian giải quyết các thủ tục hành chính, việc triển khai bệnh án điện tử khiến cho việc tìm hiểu tiền sử bệnh tật của bệnh nhân nhanh chóng, từ đó mang lại hiệu quả cao trong việc chuẩn đoán và điều trị. Đáng chú ý, hiện nay Bệnh viện đang lắp đạt và sử dụng “ Thẻ Việt - Một thẻ quốc gia” có tính năng tích hợp nhiều dịch vụ công cộng, dịch vụ xã hội, trong đó lĩnh vực y tế bao gồm hồ sơ sức khỏe điện tử; đăng ký khám và thanh toán điện tử, đây là bước đi mang tính đột phá trong việc đổi mới hoạt động khám chữa bệnh của Bệnh viện.

Bệnh viện Đa khoa thị xã Phú Thọ: Đổi mới để phát triển

Chăm sóc trẻ sơ sinh tại bệnh viện

Để đảm bảo giữ vững tiêu chí “Bệnh viện An toàn”, BVĐK thị xã Phú Thọ đã kiện toàn lại ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, và các tổ công tác, tăng cường hoạt động phòng, chống dịch ở tất cả các khoa, phòng, bộ phận. đồng thời, củng cố các hoạt động phân luồng, khám sàng lọc nhằm phát hiện, cách ly sớm với người nghi nhiễm/nhiễm COVID-19 nhằm đảm hoạt động khám, chữa bệnh an toàn, không để bệnh viện trở thành nơi lây nhiễm dịch bệnh.

Cùng với chăm lo sức khỏe và phòng chống dịch cho nhân dân trên địa bàn, Bệnh viện đa khoa thị xã Phú Thọ còn “chia lửa” tuyến đầu chống dịch tại Bắc Giang, Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh. Sự xung phong, tình nguyện của đoàn cán bộ là niềm tự hào của Bệnh viện, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của cán bộ viên chức bệnh viện trong công tác phòng chống dịch bệnh. Nêu cao tinh thần sẵn sàng sát cánh cùng đồng nghiệp đẩy lùi dịch bệnh của ngành y tế nói chung và truyền thống của đội ngũ y, bác sĩ BVĐK thị xã Phú Thọ nói riêng.

Phương Uyên


Phương Uyên

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long