Cập nhật: 16/05/2022 11:14 GMT+7

Bệnh viện đa khoa tỉnh đồng hành cùng SEA game 31

Các y, bác sĩ, điều dưỡng viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh cùng bệnh nhân cổ vũ Đội tuyển Việt Nam trên hành trình bảo vệ tấm Huy chương Vàng SEA Games môn bóng đá nam.

Năm 2022, tỉnh Phú Thọ vinh dự là địa phương lựa chọn làm nơi đăng cai tổ chức thi đấu vòng loại môn bóng đá nam và một trận bán kết trong khuôn khổ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31). Vì vậy công tác chăm sóc sức khỏe cho các cầu thủ tham gia thi đấu, các trọng tài và lực lượng liên quan đóng vai trò quan trọng.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban tổ chức SEA Games 31, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã triển khai công tác chuẩn bị y tế phục vụ Đại hội từ rất sớm và bài bản. Tại sân thi đấu chính thức các trận đấu bóng đá nam SEA Games 31, Bệnh viện thành lập 03 tổ thường trực cấp cứu với 4 - 5 người/tổ gồm bác sĩ thuộc một trong các chuyên ngành nội khoa, ngoại khoa, chấn thương, chỉnh hình, biết vận hành máy sốc tim; nhân viên điều dưỡng và lái xe; kèm theo 3 xe cứu thương có đầy đủ cáng, cơ số thuốc, bình oxy, nẹp cố định gẫy xương, và các trang thiết bị cấp cứu khác...

Cầu thủ Nguyễn Hoàng Đức đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ kiểm tra chấn thương nhẹ gặp phải trong trận đấu với U23 Philippines

Tổ thường trực cấp cứu có nhiệm vụ thường trực, sẵn sàng hỗ trợ xử lý các tình huống bất thường về sức khỏe, cần được trợ giúp sơ cứu, cấp cứu, chuyển tuyến đến cơ sở y tế an toàn. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với Ban tổ chức SEA Games 31 tổ chức lấy mẫu và xét nghiệm doping khi có yêu cầu.

Tại Bệnh viện, tổ thường trực chuẩn bị đầy đủ thuốc, vật tư y tế, các trang thiết bị cấp cứu, sẵn sàng tiếp nhận các trường hợp cấp cứu cũng như phối hợp điều trị cho các vận động viên tham dự SEA Games 31 chuyển đến. Anh Điêu Xuân Trường- Kỹ thuật viên Khoa Chẩn đoán hình ảnh cho biết: “Bản thân tôi rất vinh dự khi được lãnh đạo Bệnh viện giao nhiệm vụ thường trực cấp cứu, hỗ trợ kịp thời cho các vận động viên khi có tình huống xảy ra trong quá trình thi đấu. Những ngày qua, tôi luôn sẵn sàng cùng các đồng nghiệp ứng trực thực hiện nhiệm vụ, góp phần đảm bảo chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho các cầu thủ và các lực lượng tham gia SEA Games 31.”

Không chỉ tích cực tham gia công tác y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh còn bố trí các màn hình ti vi lớn, chiếu đầy đủ các trận đấu bóng đá tại hội trường lớn để các y, bác sĩ, điều dưỡng viên cùng bệnh nhân cổ vũ, tiếp lửa cho Đội tuyển Việt Nam trên hành trình bảo vệ tấm Huy chương Vàng SEA Games.

Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 không chỉ là dịp để tỉnh Phú Thọ khẳng định uy tín, trách nhiệm trong công tác tổ chức các sự kiện thể thao lớn mang tầm khu vực mà còn là cơ hội để quảng bá, giới thiệu hình ảnh về quê hương, con người cùng bản sắc văn hóa Đất Tổ đến với người hâm mộ trên cả nước và bạn bè quốc tế.

Quang Huy (BV Đa khoa tỉnh)


Quang Huy (BV Đa khoa tỉnh)

Các tin đã đưa

Nâng cao hiệu quả hoạt động Trạm y tế xã

Nâng cao hiệu quả hoạt động Trạm y tế xã
2022-04-30 09:34:00

baophutho.vn Toàn tỉnh hiện có 168 trạm y tế xã, phường, thị trấn, với sự nỗ lực của các cán bộ y tế cơ sở đã thực hiện hiệu quả các chương trình, dự án...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long