Cập nhật: 28/05/2022 21:47 GMT+7

Đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19

Ngày 28/5, UBND tỉnh có công văn số 1917/UBND-KGVX gửi các Sở, ban, ngành, đoàn thể cùng các huyện, thành, thị về việc đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 do tiến độ và tỷ lệ tiêm chủng cho các nhóm đối tượng chưa đạt kế hoạch đề ra.

Đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19

Theo báo cáo của Sở Y tế, tỉnh đang còn tồn trên 128 nghìn liều vắc xin phòng COVID-19 tại các kho đơn vị y tế tuyến huyện và gửi tại Viện Vệ sinh dịch tế Trung ương. Tiến độ tiêm chủng bình quân hiện nay chỉ đạt 3.000-4.000 liều/ngày, tỷ lệ tiêm cho các nhóm đối tượng, nhất là đối với trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi chưa đạt kế hoạch.

Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương chỉ đạo quyết liệt hơn nữa để hoàn thành mục tiêu tiêm vắc xin mũi 3 cho người trên 18 tuổi và tiêm mũi 2 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi cho các đối tượng cần tiêm trong quý II/2022; huy động sự tham gia của tất cả các ban, ngành, đoàn thể phối hợp với ngành y tế tuyên truyền, vận động và tổ chức tiêm chủng theo quan điểm “vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất”, đảm bảo không bỏ sót đối tượng cần tiêm; mở rộng các điểm tiêm lưu động; xác định rõ nguyên nhân, khó khăn, vướng mắc để đề ra giải pháp đẩy nhanh tiến độ.

Trưởng Ban Chỉ đạo các địa phương và các xã, phường, thị trấn trực thuộc ký cam kết và chịu trách nhiệm về tiến độ và kết quả tiêm chủng trên địa bàn mình quản lý.

Sở Y tế thường xuyên theo dõi, cập nhật, báo cáo, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng; tổng hợp, đăng ký nhu cầu vắc xin mũi 3, mũi 4 phù hợp với thực tiễn; tiếp nhận, phân bổ, sử dụng kịp thời, hiệu quả, tránh lãng phí; chỉ đạo tổ chức tiêm mũi 3 cho toàn bộ người bệnh, người nhà người bệnh thăm khám, điều trị nội trú tại các cơ sở y tế ngay khi đủ điều kiện.

Các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, đảm bảo 100% CBCCVCNLĐ được tiêm mũi 3 nếu đủ điều kiện và mũi 4 khi đến lịch. Báo Phú Thọ, Đài PTTH tỉnh, Cổng thông tin điện tử tỉnh tăng cường tuyên truyền để người dân đồng thuận theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, tham gia tiêm chủng các mũi nhắc lại (mũi 3, mũi 4) kịp thời, đầy đủ.

Văn Lang


Văn Lang

Các tin đã đưa

Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Thanh Sơn”

Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Thanh Sơn”
2022-05-27 19:25:00

baophutho.vn Hưởng ứng Tháng nhân đạo năm 2022 với chủ đề “Gắn kết cộng đồng - Lan tỏa hành động nhân ái”, ngày 27/5, tại Trung tâm Hội nghị huyện Thanh...

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long