Cập nhật: 27/06/2022 14:31 GMT+7

Giám sát thực hiện quy hoạch, đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật và hoạt động các khu, cụm công nghiệp

Tiếp tục chương trình làm việc, ngày 27/6, Đoàn giám sát của Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh do đồng chí Đinh Công Thực - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Cẩm Khê về thực hiện quy hoạch, đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật và hoạt động các khu, cụm công nghiệp (CCN) trên địa bàn.

Giám sát thực hiện quy hoạch, đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật và hoạt động các khu, cụm công nghiệp

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh Đinh Công Thực kiểm tra thực tế tại Cụm công nghiệp thị trấn Sông Thao

Huyện Cẩm Khê hiện có khu công nghiệp (KCN) Cẩm Khê và Cụm công nghiệp (CCN) thị trấn Sông Thao. Dự án xây dựng hạ tầng KCN Cẩm Khê do Công ty Cổ phần xây dựng Đức Anh làm chủ đầu tư. Tổng diện tích quy hoạch xây dựng KCN là 450ha, đến nay, diện tích đã được phê duyệt phương án bồi thường là 315ha, trong đó diện tích đã giải phóng mặt bằng 307ha. KCN Cẩm Khê đã có 21 nhà đầu tư được cấp chứng nhận đầu tư, trong đó có 17 dự án vốn đầu tư nước ngoài với tổng mức đầu tư khoảng 110 triệu USD; bốn dự án vốn đầu tư trong nước với tổng mức đầu tư gần 3.200 tỉ đồng.

Đối với CCN thị trấn Sông Thao có quy mô trên 40ha, toàn bộ diện tích quy hoạch xây dựng CCN đã hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng. Công ty TNHH sản xuất thương mại và xây dựng Phương Thành được UBND tỉnh giao là chủ đầu tư thực hiện dự án đầu tư và kinh doanh một phần hạ tầng kỹ thuật CCN với các hạng mục: San nền, giao thông nội bộ, hệ thống cấp nước, thoát nước, hệ thống cấp điện, chiếu sáng và các hạng mục hạ tầng kỹ thuật khác. CCN thị trấn Sông Thao đã thu hút được nhà máy may YIDA, hiện nay nhà máy đã hoàn thành xây dựng giai đoạn hai và đang hoàn thiện các hạng mục giai đoạn ba của dự án, giải quyết việc làm cho trên 4.000 lao động. Năm 2022, UBND tỉnh đã đồng ý chủ trương cho nhà đầu tư nghiên cứu đầu tư dự án Nhà máy dệt Regent Việt Nam với tổng mức đầu tư 4.140 tỷ đồng tại CCN.

Giám sát thực hiện quy hoạch, đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật và hoạt động các khu, cụm công nghiệp

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh Đinh Công Thực kiểm tra tình hình sản xuất tại Công ty TNHH Thời trang Raindrop Việt Nam, Khu công nghiệp Cẩm Khê.

Sau khi kiểm tra thực tế và nghe báo cáo của huyện Cẩm Khê, chủ đầu tư hạ tầng Khu, CCN, các thành viên trong đoàn giám sát đề nghị UBND huyện Cẩm Khê và các đơn vị liên quan làm rõ một số nguyên nhân khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác đền bù giải phóng mặt bằng, đặc biệt là việc xây dựng khu tái định cư cho các hộ dân thuộc diện phải thu hồi đất liên quan đến dự án xây dựng KCN.

Kết luận buổi giám sát, Trưởng đoàn giám sát Đinh Công Thực ghi nhận những kết quả đạt được của huyện và sự phối hợp của các ngành trong thực hiện quy hoạch, đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật và hoạt động của các Khu, CCN. Trong thời gian tới, huyện cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền vận động, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc để đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng; làm tốt công tác nắm tình hình, thực hiện đúng quy trình, đảm bảo công khai, minh bạch các quy định pháp luật về đất đai và công khai các phương án, chính sách đền bù giải phóng mặt bằng. Tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, đơn vị liên quan tăng cường công tác quản lý Nhà nước đối với các khu, CCN trong bảo đảm an ninh trật tự, an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, sử dụng đất đai theo quy hoạch; chú trọng công tác phối hợp trong lập, bổ sung, điều chỉnh quy hoạch các Khu, CCN. Các chủ đầu tư Dự án hạ tầng khu, CCN cần phối hợp chặt chẽ với địa phương và Ban Quản lý các KCN tỉnh để đề xuất, xử lý kịp thời những vấn đề phát sinh, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các tổ chức, các nhân đầu tư vào địa bàn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Huế - Oanh


Huế - Oanh

Các tin đã đưa

Nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đảng

Nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đảng
2022-10-04 07:13:00

baophutho.vn “Đảng mạnh là do chi bộ tốt. Chi bộ tốt là do các đảng viên đều tốt”, thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thời gian qua, Huyện ủy...

Hồi hương - Mưu sinh và phục thiện!

Hồi hương - Mưu sinh và phục thiện!
2022-06-23 14:30:00

baophutho.vn Những năm gần đây, trở về Việt Nam biểu diễn đã trở thành xu hướng của nhiều nghệ sĩ hải ngoại. Đủ các thành phần, từ những người “di tản” sau...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long