Cập nhật:  GMT+7

Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện Thanh Ba

Ngày 3/5, huyện Thanh Ba long trọng tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang (LLVT) huyện giai đoạn 2019 - 2024. Đây là đơn vị được Bộ CHQS tỉnh chỉ đạo làm trước để rút kinh nghiệm, tiếp tục chỉ đạo đại hội trong toàn lực lượng vũ trang tỉnh. Tới dự có lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, lãnh đạo các huyện, thành, thị trong tỉnh.

Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện Thanh Ba

Đại tá Đỗ Duy Chinh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng Bộ CHQS tỉnh phát biểu và tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Phát biểu khai mạc, lãnh đạo Huyện ủy Thanh Ba nhấn mạnh: Đại hội thi đua quyết thắng với chủ đề “Đoàn kết, Chủ động, Sáng tạo, Quyết thắng” là mốc son quan trọng đánh dấu sự phát triển mới của phong trào thi đua yêu nước trong LLVT huyện; là dịp để trao đổi những cách làm hay, việc làm tốt, sáng tạo, đồng thời khen thưởng, tôn vinh những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua quyết thắng, gắn với thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ thời kỳ mới”. Xác định phương hướng, mục tiêu, biện pháp tiến hành công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng của lực lượng vũ trang huyện trong thời gian tới.

Trong 5 năm qua, công tác thi đua khen thưởng và Phong trào thi đua quyết thắng trong LLVT huyện Thanh Ba được triển khai toàn diện, đồng bộ, có nhiều đổi mới, sáng tạo, gắn kết chặt chẽ với phong trào thi đua yêu nước, các phong trào thi đua, cuộc vận động của địa phương. Từ năm 2019 đến nay đã phát động 5 phong trào thi đua quyết thắng, 28 đợt thi đua cao điểm, đột kích, đây là động lực thúc đẩy cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện Thanh Ba hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, luyện tập, diễn tập, phòng chống dịch bệnh COVID19, giúp nhân dân phòng chống thiên tai, hỏa hoạn, hoàn thành công tác tuyển quân. Trong 5 năm LLVT huyện Thanh Ba đã đóng góp hơn 3.500 ngày công xây dựng nông thôn mới. Phong trào thi đua quyết thắng đã góp phần xây dựng LLVT huyện Thanh Ba vững mạnh toàn diện, “mẫu mực tiêu biểu”. Thực hiện có hiệu quả các đề án, quy chế, kế hoạch, chương trình giáo dục chính trị, tuyên tuyền phổ biến pháp luật với nhiều hình thức, cách làm mới như: “Tự soi, tự sửa”, “Chi bộ 4 tốt”, “Đảng bộ 4 tốt”, “Cán bộ đảng viên 4 trách nhiệm” và các khâu đột phá nâng cao năng lực, trách nhiệm nêu gương của đội ngũ cán bộ, đảng viên gắn với tinh thần “7 dám” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Với những kết quả đạt được, trong 5 năm qua có 105 tập thể, 250 cá nhân được các cấp khen thưởng.

Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện Thanh Ba

Các đại biểu tham quan trưng bày tại Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh biểu dương những thành tích, kết quả đạt được trong phong trào thi đua quyết thắng của LLVT huyện Thanh Ba trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị cần tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chỉ huy các cơ quan đơn vị trong LLVT huyện đối với công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng; kết hợp chặt chẽ với phong trào thi đua yêu nước ở địa phương và các cuộc vận động, tạo sức mạnh tổng hợp để phát huy tiềm năng, thế mạnh của các cơ quan, đơn vị, địa phương, kết hợp thi đua thường xuyên với thi đua cao điểm, xây dựng nhiều mô hình, điển hình tiên tiến tạo động lực, đòn bẩy để cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Tại Đại hội 10 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng LLVT huyện Thanh Ba giai đoạn 2019 - 2024 được UBND huyện khen thưởng.

Trọng Lộc


Trọng Lộc

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm

Màu xanh trên đá núi

Màu xanh trên đá núi
2024-07-20 07:38:00

baophutho.vn Đạn pháo công phá suốt ngày đêm khiến cây rừng cháy rụi, núi đá bị băm vằm, lửa nung trắng xóa thành “lò vôi thế kỷ”. Thế nhưng, vững chắc hơn...

Hành quân lên cột mốc chủ quyền

Hành quân lên cột mốc chủ quyền
2024-05-03 09:49:00

Những ngày qua, cán bộ chiến sĩ Đồn biên phòng A Xan phối hợp với lực lượng dân quân, đoàn viên thanh niên các xã biên giới A Xan, Tr'Hy (Tây Giang) tổ chức chuyến tuần tra...

Lan tỏa Phong trào thi đua Quyết thắng

Lan tỏa Phong trào thi đua Quyết thắng
2024-05-03 09:34:00

baophutho.vn Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước...

Người lính Đất Tổ ở lại Điện Biên

Người lính Đất Tổ ở lại Điện Biên
2024-04-28 12:46:00

baophutho.vn Những ngày này, lòng người cả nước đang hướng về Điện Biên Phủ với niềm tự hào, cảm phục trước tinh thần chiến đấu, hy sinh của những người...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long