Cập nhật: 01/06/2022 08:11 GMT+7

“Bùng nổ” các hoạt động du lịch kết hợp sự kiện

Doanh nghiệp du lịch đón hàng trăm nghìn khách từ các công ty, tập đoàn đi nghỉ hè kết hợp hội thảo, hội nghị, team building... đạt mức cao hơn trước dịch.

“Bùng nổ” các hoạt động du lịch kết hợp sự kiện

Đoàn khách MICE 1.000 người ở Hạ Long của Saigontourist. Ảnh: CTCC

Sau hai năm gần như đóng băng vì bị cấm các hoạt động tập trung đông người do Covid-19, du lịch MICE (loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện, khen thưởng, team building của các công ty cho nhân viên, đối tác...) đang trở lại sôi động. Sức bật từ “hiệu ứng lò xo” đang khiến lượng khách nội địa ở nhiều công ty du lịch tăng cao hơn cả thời điểm trước dịch, năm 2019.

Bà Đoàn Thị Thanh Trà, Giám đốc Tiếp thị Truyền thông Lữ hành Saigontourist, cho biết trong tháng 5, công ty phục vụ 45.000 lượt khách MICE, đạt mức kỷ lục từ trước tới nay. Dự kiến trong hai tháng hè tới, công ty sẽ đón 150.000 khách đoàn trong và ngoài nước, trong đó nội địa chiếm hơn 80%.

Theo khảo sát, lượng khách MICE tăng cao cũng diễn ra ở nhiều công ty khác. Trong đó Hanoiskyteam chuyên các tour team building đón lượng khách gấp 3 lần năm 2019. Lữ hành Fiditour - Vietluxtour cũng đón những đoàn 500-1.000 khách khởi hành hàng tuần. Ông Nguyễn Đức Anh, Giám đốc Vplus, cho biết mùa hè này công ty phục vụ khoảng 6.000 khách MICE và 12.000 khách dự sự kiện trực tuyến. Số lượng này đang tăng 30% so với cùng kỳ năm 2019.

Hè năm nay, top 5 điểm đến MICE được yêu thích ở các công ty là Phú Quốc, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Phú Yên và Đà Lạt. Loại hình MICE được lựa chọn nhiều nhất là du lịch kết hợp tổ chức các hoạt động team building, tổ chức sự kiện, gala dinner. Vào các cuối tuần từ nay đến hết tháng 7, các khách sạn 3 sao trở lên ở các địa điểm trên hầu như đã kín phòng.

Chị Thu Hà, Chánh văn phòng một công ty về công nghệ tại Hà Nội, cho hay văn phòng chị do lên kế hoạch team building muộn nên hiện không thể đặt được chỗ ở cho 300 nhân viên tại bất kỳ điểm đến nổi tiếng nào ở miền Bắc trong tháng 6, nhiều khả năng phải lùi lịch tới cuối tháng 7.

“Bùng nổ” các hoạt động du lịch kết hợp sự kiện

Ngày hội thể thao của một tập đoàn do Vplus Vietnam tổ chức. Ảnh: CTCC

Các đoàn khách MICE thường đông, vài trăm người và mức chi tiêu cao hơn khách đi tour bình thường, là loại hình du lịch mang lại nguồn thu lớn cho ngành du lịch ở nhiều nước. Tại Việt Nam, du lịch MICE cũng chiếm tỷ lệ lớn.

Hiện, MICE chiếm tới hơn một nửa lượng khách nội địa của Saigontourist trong dịp hè. Bà Thanh Trà chia sẻ: “Chúng tôi xác định hè năm nay là mùa cao điểm và có ý nghĩa quan trọng cho sự phục hồi toàn diện của ngành du lịch nói chung và hoạt động kinh doanh hiệu quả toàn hệ thống Saigontourist nói riêng. Vì vậy chúng tôi đã xây dựng 160 sản phẩm du lịch trọn gói, combo và triển khai tour đến 25 quốc gia trên thế giới”, bà nói. Hiện công ty có thế mạnh sở hữu 900 nhân viên và hàng trăm cộng tác viên trên toàn quốc, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu tăng cao đột biến.

Cũng là Chủ tịch của CLB Du lịch MICE, ông Đức Anh cho biết ngay sau thời điểm mở cửa du lịch 15/3, các công ty thành viên đã nhận được yêu cầu báo giá dịch vụ cho tới hết tháng 8. “Du lịch MICE sẽ tiếp tục bứt phá bởi các chương trình tổng kết 6 tháng của doanh nghiệp và cuối năm. Đây cũng là cú chạy đà cho du lịch nội địa vào năm sau”, ông nói.

Theo Vnexpress


Theo Vnexpress

Các tin đã đưa

Quảng Nam hướng đến du lịch xanh

Quảng Nam hướng đến du lịch xanh
2022-05-26 08:59:00

Trong thời gian qua, cùng với chủ trương kích hoạt lại hệ thống hạ tầng du lịch và thu hút nguồn nhân lực, tỉnh Quảng Nam đã có nhiều cơ chế hỗ trợ, khuyến khích các doanh...

Chùa Tam Chúc miễn phí thuyền tham quan

Chùa Tam Chúc miễn phí thuyền tham quan
2022-05-09 15:32:00

Tam Chúc, ngôi chùa lớn nhất Việt Nam, sẽ miễn phí toàn bộ thuyền và phương tiện vận chuyển tham quan từ 14h đến 23h ngày 15/5 (rằm tháng tư) để mừng lễ Phật đản. Khu du lịch...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long