Cập nhật: 30/05/2022 10:14 GMT+7

Hà Nội và Đà Nẵng vào top được yêu thích 2022

Hà Nội và Đà Nẵng vào top được yêu thích 2022

Phố cổ Hà Nội là điểm đến hút khách quốc tế trước dịch. Ảnh: Ngọc Thành

Hồ nước, công viên và các đại lộ rợp bóng cây cùng hàng trăm đền, chùa càng tăng thêm sức hút cho thành phố. Du khách có thể dễ dàng khám phá bằng taxi.

Còn Đà Nẵng thoải mái và thân thiện, ẩm thực hấp dẫn. Tham gia các tour khám phá ẩm thực là cách hữu hiệu nhất để trải nghiệm văn hóa, cuộc sống. TripAdvisor còn gợi ý du khách khám phá hang động trên núi Ngũ Hành Sơn và thưởng thức đồ ăn đường phố.

TripAdvisor, trang web đặt phòng trực tuyến của Mỹ vừa công bố 25 điểm đến phổ biến nhất châu Á. Đây là giải thưởng thường niên, dựa trên đánh giá và bình chọn của hàng triệu du khách khắp thế giới. Hà Nội đứng thứ 13 trong danh sách. Nhận xét về nơi này, Tripadvisor viết: Thủ đô duyên dáng của Việt Nam phát triển hiện đại, nhưng vẫn bảo tồn các địa điểm như khu phố Cổ, nhà tù Hỏa Lò, các di tích cũ... Hồ nước, công viên và các đại lộ rợp bóng cây cùng hàng trăm đền, chùa càng góp phần tăng thêm sức hấp dẫn cho nơi này. Hà Nội có thể dễ dàng khám phá bằng taxi.

Đứng đầu danh sách là Bali, Indonesia - được ví như một tấm bưu thiếp sống động, thiên đường nơi hạ giới. Đắm mình trong ánh nắng mặt trời trên bãi cát trắng mịn trải dài, lặn biển, tham quan các ngôi đền cổ kính, ghé xưởng rèn... là những trải nghiệm yêu thích của khách du lịch khi đến hòn đảo.

Tripadvisor Travellers"s Choice Awards là giải thưởng thường niên do du khách bình chọn. Ngoài việc đánh giá trên toàn thế giới, giải thưởng chia danh sách theo các khu vực châu Á, châu Âu, Mỹ, Nam Thái Bình Dương... dựa trên các tiêu chí như điểm đến tạo xu hướng, điểm đến mới nổi, điểm đến cho người mê ẩm thực, người mê hoạt động ngoài trời... Kết quả dựa trên chất lượng và số lượng bình chọn của hàng triệu người dùng khắp thế giới.

Theo Vnexpress


Theo Vnexpress

Các tin đã đưa

Quảng Nam hướng đến du lịch xanh

Quảng Nam hướng đến du lịch xanh
2022-05-26 08:59:00

Trong thời gian qua, cùng với chủ trương kích hoạt lại hệ thống hạ tầng du lịch và thu hút nguồn nhân lực, tỉnh Quảng Nam đã có nhiều cơ chế hỗ trợ, khuyến khích các doanh...

Chùa Tam Chúc miễn phí thuyền tham quan

Chùa Tam Chúc miễn phí thuyền tham quan
2022-05-09 15:32:00

Tam Chúc, ngôi chùa lớn nhất Việt Nam, sẽ miễn phí toàn bộ thuyền và phương tiện vận chuyển tham quan từ 14h đến 23h ngày 15/5 (rằm tháng tư) để mừng lễ Phật đản. Khu du lịch...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long