Cập nhật: 12/06/2022 08:55 GMT+7

Hơn 15 nghìn thí sinh bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Hơn 15 nghìn thí sinh bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Sáng 12/6, hơn 15 nghìn thí sinh trong tỉnh đã bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022 - 2023 tại 36 điểm thi của 36 trường THPT công lập trong toàn tỉnh với môn thi đầu tiên: Ngữ văn.

*Tại Trường THPT Long Châu Sa, huyện Lâm Thao

Hơn 15 nghìn thí sinh bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Thí sinh kiểm tra niêm phong túi đựng đề thi.

Ngay từ 6h30, các thí sinh đã có mặt tại địa điểm thi, tâm lý các em hầu hết thoải mái. Công tác phòng, chống dịch COVID-19 được chấp hành nghiêm túc, 100% cán bộ coi thi và thí sinh đều đeo khẩu trang.

Năm nay, Trường THPT Long Châu Sa có 449 thí sinh đăng kí dự tuyển, trong đó có 8 thí sinh được tuyển thẳng (một thí sinh đạt giải Nhất tỉnh môn Địa và 7 thí sinh khuyết tật). Có 441 thí sinh dự thi trực tiếp tại 19 phòng thi. Năm nay, số lượng tuyển sinh của trường là 430 học sinh với 10 lớp.

Hơn 15 nghìn thí sinh bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Cán bộ coi thi hướng dẫn thí sinh điền đủ thông tin vào các mục cần thiết của giấy thi trước khi làm bài.

Thầy giáo Đặng Văn Quang - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Minh Đài, Chủ tịch Hội đồng thi cho biết: Công tác chuẩn bị cho Kỳ thi về cơ bản không khác mọi năm, việc tổ chức được thực hiện như quy chế của kỳ thi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, năm nay điểm thi bố trí riêng một phòng để vật dụng cho học sinh và cán bộ coi thi cách phòng thi 25m theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT.

Hơn 15 nghìn thí sinh bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Các thí sinh tại hội đồng thi Trường THPT Long Châu Sa thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch COVID-19.

Trong buổi thi đầu tiên, tại các phòng thi cán bộ đều đã làm đúng, đủ các thủ tục của kỳ thi, hướng dẫn chi tiết những quy định, quy chế và những điều cần lưu ý của kỳ thi để hạn chế tối đa sai sót cho thí sinh.

Đúng 7h30, các thí sinh bắt đầu làm bài thi môn Ngữ văn.

Thanh Trà

*Tại Hội đồng thi Trường THPT Kỹ thuật Việt Trì

Hội đồng thi Trường THPT Kỹ thuật Việt Trì có 24 phòng thi với 62 cán bộ làm công tác coi thi. Năm nay, Trường THPT Kỹ thuật Việt Trì có 567 thí sinh đăng ký dự thi (tăng 101 em so với năm học trước), chỉ tiêu là 344 học sinh; có một học sinh thuộc diện vào thẳng.

Hơn 15 nghìn thí sinh bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Giám thị kiểm tra thông tin thí sinh trước giờ vào phòng thi môn Ngữ văn tại hội đồng thi Trường THPT Kỹ thuật Việt Trì.

Cô giáo Phạm Thị Thu Huyền - Phó Chủ tịch Hội đồng, Hiệu trưởng Trường THPT Kỹ thuật Việt Trì cho biết: “Thực hiện Chỉ đạo của Sở GD&ĐT về tổ chức kỳ thi vào lớp 10 diễn ra an toàn, nghiêm túc, ngoài 24 phòng thi chính thức, nhà trường còn bố trí hai phòng dự phòng. Để chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi diễn ra thành công. Hội đồng thi đã phối hợp với lực lượng công an, y tế, điện lực địa phương để đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho kỳ thi. Bố trí năm đồng chí công an đảm bảo an ninh vòng trong, vòng ngoài và một cán bộ y tế làm công tác phòng chống dịch COVID-19 tại khu vực thi được đảm bảo tốt nhất…

Hơn 15 nghìn thí sinh bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Thí sinh rà soát lại tên và số báo danh dự thi tại hội đồng thi Trường THPT Kỹ thuật Việt Trì.

Để đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, Sở GD&ĐT đã chỉ đạo các trường THPT rà soát, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi, huy động trên 2.370 người là cán bộ quản lý, giáo viên, công an… tham gia làm công tác thi; đồng thời hướng dẫn, phân luồng giao thông, đảm bảo an ninh trật tự, y tế... tại các hội đồng thi.

Hơn 15 nghìn thí sinh bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Lực lượng công an đảm bảo an toàn kỳ thi tại hội đồng thi Trường THPT Kỹ thuật Việt Trì.

Hạnh Thúy

*Tại Hội đồng thi Trường THPT Tân Sơn

Hơn 15 nghìn thí sinh bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Các thí sinh có mặt từ sớm tại Hội đồng thi Trường THPT Tân Sơn

Ngay từ 6h30, đã rất đông học sinh và phụ huynh có mặt. Thời tiết mát mẻ, không có mưa. Năm học này trường được giao chỉ tiêu tuyển sinh 7 lớp với 308 học sinh. Có 334 thí sinh đăng kí dự tuyển tại trường, trong đó có 18 học sinh được tuyển thẳng - đều là học sinh Trường PTTHCS Nội trú Tân Sơn. Trong sáng nay, 316 thí sinh tham gia dự thi tại 14 phòng thi.

Thầy giáo Nguyễn Văn Hùng- Hiệu trưởng Trường THPT Tân Sơn, Phó Chủ tịch Hội đồng thi cho biết: Ngày 11/6, nhà trường đã tổ chức cho học sinh học quy chế thi và thống nhất 100% học sinh đến điểm thi đều phải thay khẩu trang, dùng khẩu trang của nhà trường đã chuẩn bị phát cho học sinh để vừa phòng COVID-19, vừa đảm bảo an toàn phòng ngừa các thiết bị gian lận trong kỳ thi.

Qua rà soát trước buổi thi môn Ngữ Văn không có học sinh là F0 hay là trường hợp nghi ngờ COVID-19.

Bảo Khánh

*Tại điểm thi Trường THPT Hương Cần, huyện Thanh Sơn

Ngay từ sáng sớm, các lượng chức năng đã có mặt, tiến hành điều tiết giao thông, sắp xếp vị trí đỗ xe giúp khu vực cổng trường thông thoáng, tạo điều kiện thuận lợi để các thí sinh đến điểm thi an toàn, đúng thời gian.

Hơn 15 nghìn thí sinh bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Nhà trường cũng đã phân công lực lượng thanh niên tình nguyện phối hợp với các lực lượng tại khu vực cổng trường để kịp thời hỗ trợ, hướng dẫn thí sinh đến khu vực thi nhanh chóng.

Năm 2022, điểm thi Trường THPT Hương Cần có tổng số 425 thí sinh, trong đó 409 thí sinh đăng ký dự thi với 18 phòng thi; 16 học sinh được tuyển thẳng.

Làm việc ở tỉnh Quảng Ninh nhưng vẫn tranh thủ về nhà đưa con gái đến tham dự kỳ thi, anh Nguyễn Văn Duy - Xã Cự Đồng, huyện Thanh Sơn chia sẻ: Gia đình tôi không quá đặt nặng kết quả thi, nhưng đây là một trong những kỳ thi quan trọng, thử thách đối với mỗi học sinh, do đó tôi động viên con gái bình tĩnh, tự tin để làm bài thi đạt kết quả tốt nhất.

Lê Hoàng

*Tại huyện Cẩm Khê

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022 - 2023 toàn huyện Cẩm Khê có 1.326 thí sinh dự thi, trong đó Trường THPT Phương Xá: 525 thí sinh, THPT Cẩm Khê: 478 thí sinh, THPT Hiền Đa: 323 thí sinh. Tổng số phòng thi là 56 với trên 100 giám thị và cán bộ phục vụ cho kỳ thi.

Hơn 15 nghìn thí sinh bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Các thí sinh dự thi tại điểm thi trường THPT Cẩm Khê.

Các Hội đồng thi đã tổ chức họp từ chiều ngày 11/6 để triển khai công tác thi, trong đó đặc biệt chú trọng về quy chế thi, an ninh, an toàn cho kỳ thi, các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Trong sáng ngày 12/6, các thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn. Các Hội đồng thi thực hiện các quy trình coi thi đúng quy định; thí sinh dự thi đầy đủ; công tác coi thi đảm bảo đúng quy chế; công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông... được đảm bảo; tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các thí sinh tham dự kỳ thi.

Mạnh ThuầnCác tin đã đưa

Sẵn sàng cho kỳ thi vào lớp 10 THPT

Sẵn sàng cho kỳ thi vào lớp 10 THPT
2022-06-08 14:25:00

baophutho.vn Theo kế hoạch, Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022-2023 của tỉnh sẽ diễn ra vào các ngày 12-14/6. Tại kỳ thi năm nay, toàn tỉnh có...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long