Cập nhật: 27/05/2022 10:44 GMT+7

BIDV Phú Thọ - 65 năm xây dựng và phát triển

Trải qua 65 năm hoạt động với hơn 25 năm kinh doanh thương mại, từ một Chi nhánh ngân hàng trong 11 Chi nhánh được thành lập đầu tiên của hệ thống BIDV, BIDV Phú Thọ đã vượt qua nhiều khó khăn để có những bước chuyển mạnh mẽ trong dòng chảy đổi mới của đất nước và của tỉnh; khẳng định vị thế là một ngân hàng chuyên doanh chủ lực trong lĩnh vực tiền tệ, ngân hàng; kinh doanh đa năng, đa lĩnh vực, vận hành công khai, minh bạch theo chuẩn mực, thông lệ quản trị quốc tế, góp phần phục vụ hiệu quả sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội trên quê hương Đất Tổ.

BIDV Phú Thọ - 65 năm xây dựng và phát triểnLãnh đạo BIDV Phú Thọ trao 150 suất quà Tết của BIDV Việt Nam cho các hộ nghèo trên địa bàn nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022.

Ngày 26/4/1957, Ngân hàng Kiến thiết Việt Nam (tiền thân của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam) chính thức được thành lập. Cùng với sự đổi mới của đất nước và đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, ngày 27/5/1957, Chi nhánh Ngân hàng Kiến thiết Phú Thọ được thành lập. Trải qua 65 năm phát triển với bốn tên gọi khác nhau gắn với những nhiệm vụ kinh tế, chính trị qua từng thời kỳ: Ngân hàng Kiến thiết (1957 - 1981),Ngân hàng Đầu tư và Xây dựng (1981 - 1990), Ngân hàng Đầu tư và Phát triển (1990- 2012) và đến nay là Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển; BIDV Phú Thọ đã vượt qua chặng đường đầy gian nan, thử thách nhưng cũng rất tự hào trong từng giai đoạn lịch sử bảo vệ và dựng xây đất nước nói chung, tỉnh Phú Thọ nói riêng.Được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền tỉnh, sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của ngân hàng cấp trên, BIDV Phú Thọ đã có sự phát triển toàn diện, không ngừng lớn mạnh, đổi mới toàn diện, từng bước xóa bỏ bao cấp trong hoạt động tín dụng, đa dạng các hình thức cấp tín dụng; đẩy mạnh khơi tăng nguồn vốn huy động, phát triển đa dạng các loại hình dịch vụ ngân hàng, tăng dần tỉ trọng nguồn thu phi tín dụng; tăng cường hoạt động ngân hàng bán lẻ và chuyển đổi số nhằm số hoá toàn diện hoạt động kinh doanh của Chi nhánh.Với nhiệm vụ xuyên suốt là phục vụ đầu tư phát triển thông qua nghiệp vụ cấp phát, cho vay theo kế hoạch ngân hàng, thanh toán, giám sát… BIDV Phú Thọ đã ghi dấu ấn của mình trên khắp các lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương, góp phần xây dựng quê hương Đất Tổ ngày càng giàu đẹp.Từ một ngân hàng chuyên doanh thuở ban đầu với quy mô khiêm tốn, đến nay, BIDV Phú Thọ đã có mạng lưới kinh doanh gồm một trụ sở Chi nhánh và bảy Phòng giao dịch được đặt tại các địa bàn trọng điểm của tỉnh với đa dạng sản phẩm dịch vụ, tiện ích ngân hàng hiện đại, phục vụ phát triển sản xuất, kinh doanh và nhu cầu của người dân trên địa bàn. Các dịch vụ ngân hàng không còn tập trung vào phục vụ riêng các đối tác là doanh nghiệp mà đã hướng tới các đối tượng khách hàng cá nhân như dịch vụ chuyển tiền, thẻ ghi nợ nội địa, thẻ tín dụng quốc tế, dịch vụ ngân hàng điện tử... cho thấy sự phát triển không ngừng của BIDV Phú Thọ trong những năm qua.Bám sát vào mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn, BIDV Phú Thọ đã phục vụ đầu tư đắc lực các chương trình, dự án kinh tế trọng điểm của tỉnh. Không những thế, BIDV Phú Thọ còn tích cực đồng hành cùng doanh nghiệp trong thực hiện chủ trương sắp xếp, đổi mới, giúp cho nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh chuyển đổi thành công, sản xuất kinh doanh hiệu quả. Bên cạnh đó, nhiều hình thức huy động vốn đã được BIDV triển khai như: Trái phiếu, chứng chỉ tiền gửi, tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn, tiết kiệm dự thưởng, tiền gửi online,… với những lợi ích hấp dẫn, phù hợp nhu cầu của nhiều đối tượng, đã thu hút ngày càng nhiều khách hàng đến với BIDV Phú Thọ, tạo đà tăng trưởng nguồn vốn huy động hàng năm, đáp ứng nhu cầu vốn cho hoạt động cho vay.

Để nâng cao sức cạnh tranh của các sản phẩm dịch vụ, BIDV Phú Thọ đã áp dụng công nghệ tiên tiến như hệ thống giao dịch ngân hàng hiện đại; hệ thống quản lý chất lượng tiêu chuẩn ISO 9001:2015; các hệ thống thông tin quản lý; hệ thống quản lý khách hàng, hệ thống quản lý nội bộ hiện đại. Cùng với đó, Chi nhánh tăng cường quảng bá, tiếp thị, triển khai đa dạng hóa sản phẩm, tính năng, tiện ích các dịch vụ ngân hàng. Đồng thời, phát triển mạnh mẽ các sản phẩm bảo lãnh, thanh toán quốc tế, thanh toán trong nước, chuyển tiền kiều hối cùng các dịch vụ ngân hàng điện tử trên cơ sở nền tảng công nghệ hiện đại, đáp ứng cao nhất nhu cầu của thị trường và khách hàng, bứt phá để hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế. Chính vì thế, quy mô, tốc độ phát triển, thương hiệu và uy tín của BIDV Phú Thọ ngày càng được khẳng định, thể hiện rõ sự năng động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu của tập thể đội ngũ lãnh đạo và cán bộ nhân viên toàn Chi nhánh.

Đặc biệt, từ năm 2020, BIDV Phú Thọ đã tích cực thực hiện chuyển đổi số nền khách hàng với thông điệp “BIDV Digi Up - Thay đổi để dẫn đầu”. Đây là bước đi mạnh mẽ, quyết tâm chuyển đổi số hoạt động nhằm phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn, hướng tới trở thành ngân hàng có nền tảng số tốt nhất Việt Nam. Thông qua số hóa hoạt động ngân hàng góp phần tối ưu hóa kênh phân phối, thực hiện hiệu quả mục tiêu thanh toán không dùng tiền mặt.

Nhờ sự thay đổi mạnh mẽ trong ứng dụng công nghệ số đã giúp BIDV Phú Thọ giữ vững đà tăng trưởng mặc dù chịu sự tác động không nhỏ do đại dịch COVID-19. Hoạt động kinh doanh của Chi nhánh đảm bảo an toàn, hiệu quả, tuân thủ kỷ cương, kỷ luật điều hành và quy định của Nhà nước. Đến nay, BIDV Phú Thọ đã có sự phát triển vượt bậc cả về quy mô, chất lượng và hiệu quả hoạt động. Nguồn vốn huy động của Chi nhánh đạt gần 6.000 tỉ đồng, dư nợ cho vay gần 9.000 tỉ đồng; tỉ lệ nợ xấu nằm trong tầm kiểm soát. Mức tăng trưởng bình quân trong 5 năm (2017-2021) một số chỉ tiêu: Huy động vốn 11,6%/năm; dư nợ tín dụng 13,5%/năm; chênh lệch thu chi đạt 23,6%/năm%, lợi nhuận trước thuế đạt 24,5%/năm;…Từ đó tạo điều kiện thuận lợi giúp BIDV Phú Thọ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị và các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh hàng năm, đặc biệt từ năm 2017 đến nay, BIDV Phú Thọ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong 5 năm liên tiếp và nâng hạng Chi nhánh lên hạng 1 từ năm 2018 đến nay.

Không chỉ khẳng định thế mạnh trong lĩnh vực kinh doanh của một ngân hàng thương mại chủ đạo trên địa bàn, BIDV Phú Thọ còn thực hiện thành công vai trò đồng hành cùng các hoạt động thiện nguyện vì sự phát triển bền vững của cộng đồng. Trong suốt quá trình hoạt động, Chi nhánh đã tích cực triển khai các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh với tổng giá trị hàng chục tỉ đồng cùng mong muốn không để người dân nào ở lại “phía sau”.

Qua 65 năm trưởng thành đã xây dựng nên thương hiệu BIDV Phú Thọ vững mạnh và uy tín, tiếp tục khẳng định vai trò là công cụ hữu hiệu của Đảng, Nhà nước trong góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, tiên phong phục vụ đầu tư phát triển, đồng hành cùng doanh nghiệp trong hội nhập. Với những đóng góp quan trọng cho sự nghiệp phát triển đất nước nói chung, tỉnh Phú Thọ nói riêng trong hoạt động ngân hàng, BIDV Phú Thọ đã được Đảng, Nhà nước, ngành Ngân hàng và tỉnh Phú Thọ trao tặng nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Thống đốc NHNN Việt Nam; Bằng khen, Kỷ niệm Chương Hùng Vương và nhiều Bằng khen của các cấp, các ngành…

Từ những giá trị đã đạt được, BIDV Phú Thọ tiếp tục giữ vững vị thế ngân hàng chủ lực, góp phần tích cực ổn định kinh tế vĩ mô; nỗ lực, cố gắng cùng ngành tài chính - ngân hàng trên địa bàn tỉnh góp sức xây dựng tỉnh Phú Thọ trở thành tỉnh phát triển hàng đầu của vùng Trung du và miền núi phía Bắc.

Đinh Thị Mai Hương Giám đốc BIDV Phú Thọ


Đinh Thị Mai Hương Giám đốc BIDV Phú Thọ

Các tin đã đưa

Quả vải thiều Hải Dương vươn xa

Quả vải thiều Hải Dương vươn xa
2022-05-26 16:12:00

baophutho.vn Những ngày này, các vùng vải ở huyện Thanh Hà (Hải Dương) liên tục đón những đoàn doanh nghiệp tới kiểm tra thực tế sản xuất để chuẩn bị cho...

Ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương

Ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương
2022-05-24 20:12:00

baophutho.vn Từ ngày 20/5 đến 24/5, trên địa bàn tỉnh xảy ra mưa vừa, mưa to và dông khiến trên 1.500ha lúa, rau màu bị ngập úng cục bộ; một số điểm giao...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long