Cập nhật:  GMT+7

Lan tỏa nhiều việc làm ý nghĩa trong Tháng Nhân đạo

Với chủ đề “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”, Tháng Nhân đạo năm 2024 diễn ra từ ngày 1-31/5, trong đó có 2 tuần cao điểm, từ ngày 8/5 (Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi Liềm đỏ Quốc tế) đến ngày 19/5 (ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và là Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội), Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh đã triển khai với nhiều hoạt động hỗ trợ nhân đạo thiết thực, ý nghĩa, trợ giúp cho những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Theo chân cán bộ Hội CTĐ thành phố Việt Trì, chúng tôi đến thăm nhà bà Đặng Thị Hòa ở khu 3, xã Sông Lô, TP Việt Trì. Gia đình bà Hòa thuộc diện cận nghèo của xã. Bà sống cùng mẹ già 85 tuổi. Là lao động chính trong nhà, tuy nhiên, do biến chứng tiểu đường, bà Hòa bị hoại tử lòng bàn chân, không còn khả năng lao động. Cuộc sống chỉ dựa vào tiền Bảo hiểm xã hội của mẹ bà. Cuộc sống của hai mẹ con đã khó khăn, nay càng thêm vất vả. Nắm bắt được hoàn cảnh của gia đình bà Hòa, Hội CTĐ thành phố đã đến thăm hỏi, động viên và trao 2 triệu đồng tiền hỗ trợ cho gia đình.

Lan tỏa nhiều việc làm ý nghĩa trong Tháng Nhân đạo

Hội CTĐ thành phố thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ cho gia đình bà Đặng Thị Hòa.

Tại huyện Thanh Ba, nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về cộng đồng được tổ chức. Trong đó, Hội CTĐ huyện đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 300 lượt người là các đối tượng hộ nghèo, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam thuộc xã Sơn Cương và Chí Tiên. Các y bác sĩ trực tiếp thăm khám, kê đơn và cấp phát thuốc điều trị bệnh, tư vấn phòng tránh một số bệnh phổ biến, giúp người dân nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe với tổng giá trị thuốc cấp là gần 36 triệu đồng.

Có thể thấy, ngay từ đầu tháng 5, các cấp Hội CTĐ trong tỉnh đã sôi nổi tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về cộng đồng, nhằm lan tỏa sự sẻ chia, giúp đỡ của các tầng lớp Nhân dân trong hoạt động nhân đạo từ thiện, góp phần vào công tác giảm nghèo tại địa phương, cùng cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

Lan tỏa nhiều việc làm ý nghĩa trong Tháng Nhân đạo

Hội CTĐ huyện Thanh Ba phối hợp Trung tâm Y tế huyện tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho đối tượng hộ nghèo, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam.

Đến thời điểm hiện tại, Hội CTĐ các cấp đã kêu gọi, vận động kết nối và điều phối các nguồn lực được gần 900 triệu đồng; hỗ trợ 20 cá nhân gắn với địa chỉ nhân đạo; 1 công trình bếp bán trú trường học trị giá 150 triệu đồng; xây mới 5 nhà Chữ thập đỏ với tổng giá trị 500 triệu đồng; hỗ trợ sinh kế 8 hộ trên địa bàn 2 xã, trị giá 120 triệu đồng... Qua đó, xây dựng một cộng đồng đoàn kết, một xã hội giàu nhân ái, tràn đầy tình yêu thương.

Đồng chí Bùi Văn Huấn - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh cho biết: “Để đạt được những mục tiêu trên, ngay từ đầu năm, Hội CTĐ tỉnh đã tham mưu, đề xuất với cấp ủy đảng, chính quyền các cấp tổ chức các hoạt động nhân đạo với nhiều nội dung thiết thực, ý nghĩa. Đồng thời, đẩy mạnh vận động nguồn lực, xây dựng quỹ nhân đạo để chủ động các hoạt động trợ giúp nhân đạo. Việc hỗ trợ cho các đối tượng dễ bị tổn thương trong cộng đồng được thực hiện theo hướng bền vững, góp phần vào việc bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn”.

Những ngày qua, Hội CTĐ các cấp trong tỉnh đã mang rất nhiều niềm vui đến với người nghèo, các gia đình khó khăn, đặc biệt là các em học sinh trên địa bàn tỉnh. Với tinh thần tương thân tương ái, Tháng Nhân đạo thu hút đông đảo tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tích cực tham gia đóng góp nguồn lực cho hoạt động nhân đạo để giá trị nhân đạo được lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng. Hiện, 100% các huyện, thành, hội đều tổ chức các hoạt động thiết thực, hướng về cộng đồng, tuyên truyền, trợ giúp nhân đạo. Tùy vào nhu cầu trợ giúp của các đối tượng, hội chữ thập đỏ các cấp đã lựa chọn các hình thức hỗ trợ phù hợp.

Các hoạt động nhân đạo được triển khai, không chỉ góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, còn giúp các gia đình nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, cũng như những người dễ tổn thương trong xã hội có thêm niềm tin, động lực vươn lên trong cuộc sống.

Quốc An - Trường Giang


Quốc An - Trường Giang

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm

Bàn giao nhà “Mái ấm tình thương”

Bàn giao nhà “Mái ấm tình thương”
2024-05-18 18:17:00

baophutho.vn Ngày 18/5, Hội LHPN xã Mỹ Thuận, huyện Tân Sơn tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho hộ anh Hà Văn Yêu, dân tộc Mường ở khu Đường 1.

Ngày hội “Mổ lợn nhựa tiết kiệm”

Ngày hội “Mổ lợn nhựa tiết kiệm”
2024-05-17 07:19:00

baophutho.vn Ngày 16/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Lai Đồng, huyện Tân Sơn đã tổ chức ngày hội “Mổ lợn nhựa tiết kiệm” và kết nạp hội viên danh dự vào...

Cảnh báo mưa dông

Cảnh báo mưa dông
2024-05-16 15:39:00

baophutho.vn Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Miền núi phía Bắc dự báo diễn biến mưa lớn trong 24 đến 48h tới. Cụ thể, trong ngày và đêm 16/5, khu vực tỉnh...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long