{title}
{publish}
{head}
Một nghiên cứu mới cho thấy những người uống một vài tách cà phê mỗi ngày có khả năng sống thọ hơn. Nghiên cứu dựa trên quá trình theo dõi hơn 170 nghìn người trong khoảng 7 năm.
Nghiên cứu được công bố ngày 31/5 trên tạp chí Annals of Internal Medicine cho biết những người uống một lượng cà phê khoảng 1,5 đến 3,5 tách mỗi ngày - có khả năng sống lâu hơn. Nghiên cứu cho thấy uống một lượng cà phê vừa phải, thậm chí có một ít đường, có nguy cơ tử vong trong thời gian nghiên cứu thấp hơn tới 30% so với những người không uống cà phê.
Các nhà nghiên cứu đã theo dõi 172.000 người trưởng thành trong độ tuổi từ 37 đến 73 không có tiền sử bệnh tim hoặc ung thư trong trung bình 7 năm. Tất cả những người tham gia đều là một phần của Ngân hàng Sinh học Vương quốc Anh và cung cấp thông tin y tế phong phú bao gồm chi tiết về chế độ ăn uống cũng như lối sống của họ.
Uống cà phê không đường có nguy cơ tử vong thấp hơn
Kết quả nghiên cứu cho biết: Những người uống 1,5 đến 3,5 tách cà phê mỗi ngày, ngay cả với một thìa cà phê đường, có nguy cơ tử vong trong thời gian nghiên cứu thấp hơn tới 30% so với những người không uống cà phê. Những người uống cà phê không đường có nguy cơ tử vong thấp hơn từ 16 đến 21% trong thời gian nghiên cứu, với những người uống khoảng ba cốc mỗi ngày có nguy cơ tử vong thấp nhất so với những người không uống cà phê.
Nguy cơ tử vong vẫn thấp hơn đối với những người uống cả phê không chứa caffein. Tuy nhiên, dữ liệu không thuyết phục đối với những người uống cà phê với chất làm ngọt nhân tạo.
Trong khi một số nghiên cứu trước đây đã liên kết việc uống cà phê với giảm nguy cơ tử vong sớm do mọi nguyên nhân, thì phần lớn nghiên cứu trước đó không phân biệt được giữa cà phê đen và cà phê có thêm đường hoặc chất làm ngọt nhân tạo.
Kết quả nghiên cứu này có thể không đại diện cho bất kỳ lợi ích sức khỏe nào của việc tiêu thụ cà phê ở những nơi khác nhau trên thế giới, đặc biệt là ở những nơi có nhiều cà phê đường, kem và chất làm ngọt. Với kết quả nghiên cứu mới nhất, điểm mấu chốt là hầu hết những người uống cà phê không cần phải từ bỏ thói quen hàng ngày của họ, miễn là họ uống cà phê có chừng mực, các nhà nghiên cứu kết luận. Lưu ý là điều này áp dụng cho cà phê đen hoặc thức uống được làm ngọt chỉ với một ít đường, không phải là thức uống cà phê có thể chứa nhiều đường và calo.
Điều này có nghĩa là một ly caramel macchiato hoặc cà phê gia vị bí ngô có thể không có lợi từ quan điểm kéo dài tuổi thọ như cà phê espresso hoặc Americano.
Dựa trên dữ liệu này, các bác sĩ lâm sàng có thể nói với bệnh nhân của họ rằng hầu hết những người uống cà phê không cần loại bỏ đồ uống khỏi chế độ ăn uống của họ nhưng hãy thận trọng với các loại cà phê đặc biệt có hàm lượng calo cao hơn.
Không nên uống quá nhiều cà phê mỗi ngày
Nghiên cứu không được thiết kế để chứng minh liệu cà phê có thể trực tiếp giúp ngăn ngừa bệnh tật hoặc giúp con người sống lâu hơn hay không. Một số nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng cà phê giúp cải thiện trí nhớ và tâm trạng, tăng cường đốt cháy chất béo, giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường và một số bệnh thoái hóa thần kinh. Cà phê - đặc biệt là uống quá 4 tách mỗi ngày - cũng có liên quan đến các vấn đề sức khỏe, bao gồm khó ngủ, đau đầu, tim đập nhanh và run cơ.
Theo suckhoedoisong.vn
Nghiên cứu mới cho thấy uống từ hai đến ba cốc cà phê mỗi ngày có thể kéo dài tuổi thọ, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Uống cà phê hoặc trà mỗi ngày có thể hỗ trợ bảo vệ cơ thể khỏi một số bệnh ung thư. Một nghiên cứu mới cho biết, việc tiêu thụ hai loại đồ uống này có liên ...
Uống cà phê có một số tác dụng đáng kinh ngạc đối với sức khỏe như có thể giúp kéo dài tuổi thọ theo những cách ấn tượng.
Những người thích uống cà phê coi thức uống này giống như một loại thần dược giúp tiếp thêm sinh lực cho cơ thể, tâm trí và tâm hồn. Nên pha chế và uống thế ...
Cà phê là thức uống giúp tăng sự tỉnh táo và cải thiện tâm trạng. Nghiên cứu cho thấy uống cà phê cũng có thể làm tăng tốc độ trao đổi chất, đốt cháy chất béo, ...
Những gì chúng ta ăn, uống có thể có tác động lớn đến mạch máu nói riêng và sức khỏe tim mạch nói chung. Tìm hiểu những tác động của cà phê và trà với việc ...
Một nghiên cứu mới cho thấy uống cà phê có thể làm chậm các dấu hiệu lão hóa trên khuôn mặt.
Với những lợi ích của collagen, người tiêu dùng đang nghĩ ra những cách để bổ sung thêm collagen vào chế độ ăn uống như cà phê và các đồ uống khác.
Nghệ là một loại gia vị có màu vàng, thường được sử dụng trong ẩm thực, có đặc tính chữa bệnh. Một trong những cách phổ biến nhất để tiêu thụ nghệ là dùng dưới dạng trà (trà nghệ).
Cà chua chính là loại rau đặc biệt thân thiện với gan, có lợi cho sức khỏe của gan, nếu biết sử dụng hợp lý sẽ giúp chúng ta tăng cường sức khỏe, tránh xa bệnh tật.
baophutho.vn Nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động, giảm đầu mối, tinh gọn bộ máy tổ chức, sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực, tạo thuận lợi trong công tác...
baophutho.vn Xã hội phát triển, “hội chứng tự kỷ” đã không còn là câu chuyện mới mẻ. Tuy nhiên, thông tin liên quan đến hội chứng đặc biệt này vẫn còn nhiều...
Chế độ ăn uống và thói quen ăn uống của bạn đóng một vai trò lớn trong quá trình lão hóa, đặc biệt nếu bạn cũng muốn đáp ứng một số mục tiêu giảm cân của mình.
baophutho.vn Sở Y tế vừa có văn bản số 2193/SYT-NVY&QLHN ngày 11/8 về việc tăng cường công tác phòng, chống bệnh đậu mùa khỉ.
Chế độ ăn uống là vấn đề cơ bản nhất mà người bệnh tiểu đường cần chú ý, làm sao để người bệnh tiểu đường ăn uống thông minh?
Sau khi đàn ông 40 tuổi, lượng androgen trong cơ thể sẽ suy giảm, khi thiếu hụt thì sức khỏe thể chất cũng bị ảnh hưởng. Để bổ sung nội tiết tố nam, bạn có thể ăn 4 loại thực...