Cập nhật: 18/09/2014 07:53 GMT+7

Nhịp cầu nhân ái

PTO- Với nhiệm vụ trọng tâm là vận động cứu trợ, giúp đỡ những hoàn cảnh éo le, người già cô đơn, người có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam... những năm qua, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Phù Ninh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, là cầu nối của các tấm lòng hảo tâm đến với những mảnh đời bất hạnh, góp phần quan trọng thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội.

Lãnh đạo Hội CTĐ huyện Phù Ninh trao tặng xe lăn cho cháu Nguyễn Ngọc Quỳnh khu 3 xã Phú Lộc, huyện Phù Ninh.

Công tác cứu trợ giúp các gia đình chính sách, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn luôn được các cấp hội xác định là công tác trọng tâm. Thời gian qua, huyện Hội đã tổ chức nhiều đợt tuyên truyền, vận động các cấp, ngành, các tổ chức, nhà hảo tâm ủng hộ các quỹ. Nhân dịp Tết Nguyên đán 2014, các cấp Hội đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà Tết cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam, trị giá 536.710.000 đồng. Trong phong trào hiến máu nhân đạo, các cấp Hội CTĐ trong huyện đã vận động các tầng lớp nhân dân hưởng ứng; phối hợp với Đoàn Thanh niên tổ chức “Ngày hội Xuân hồng” 2014 với sự tham gia nhiệt tình của đông đảo tình nguyện viên đến từ các cơ sở Đoàn, các trường học và các cơ quan trên địa bàn thu được 230 đơn vị máu. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân cũng được Hội CTĐ các cấp triển khai sâu rộng tới cơ sở, Hội đã phối hợp với Hội cựu chiến binh; Trung tâm y tế huyện tổ chức 2 đợt khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 300 người thuộc gia đình chính sách, hộ nghèo, hội viên Hội CTĐ, hội viên Hội cựu chiến binh tại xã Lệ Mỹ; phối hợp với Hội nạn nhân chất độc da cam/ dioxin, Trung tâm y tế huyện tổ chức khám bệnh, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho 120 người thuộc đối tượng nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách, hộ nghèo tại các xã: Tử Đà, Bình Bộ; An Đạo; phối hợp với Trạm y tế các xã khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho nhân dân với 1.200 lượt người, tổng giá trị thuốc đã cấp là gần 70 triệu đồng. Đặc biệt, thời gian qua Hội còn củng cố 10 chốt an toàn chữ thập đỏ để sẵn sàng sơ, cấp cứu các trường hợp tai nạn, rủi ro tại các trục đường quốc lộ 2, đảm bảo an toàn giao thông nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng. Huyện hội đã mua trang thiết bị y tế bổ sung phục vụ công tác sơ, cấp cứu tại chốt xã Phù Ninh, thị trấn Phong Châu. Ban Thường vụ Hội CTĐ huyện, Hội CTĐ cơ sở đã kịp thời thăm hỏi, hỗ trợ động viên các gia đình khó khăn đột xuất tại các xã Phú Mỹ, Trạm Thản, Liên Hoa... với số tiền trên 70 triệu đồng như: Ủng hộ gia đình bà Nguyễn Thị Minh Lợi, khu 8, xã Liên Hoa tổng số hơn 20 triệu đồng gồm ngày công và tiền mặt để sửa chữa ngôi nhà bị chập điện cháy. Bà Hoàng Thị Nhung – Chủ tịch Hội CTĐ huyện Phù Ninh cho biết: “Những năm qua, Hội CTĐ huyện đã đẩy mạnh tuyên truyền giúp đỡ các đối tượng khó khăn. Trong cuộc sống ngày thường chúng ta vẫn chứng kiến nhiều cảnh thương tâm, nếu chỉ giúp đỡ về mặt vật chất thôi vẫn là chưa đủ mà cần phải giúp đỡ về mặt tinh thần để xoa dịu nỗi đau cho họ thể hiện qua sự quan tâm, chia sẻ bằng những món quà của Hội CTĐ”.

Bằng những việc làm đầy ý nghĩa, ấm áp tình người, mang tính nhân đạo xã hội sâu sắc, Hội CTĐ huyện Phù Ninh đã đóng góp có hiệu quả trong việc đẩy mạnh xã hội hóa hoạt động nhân đạo, từ thiện, chăm lo cho các đối tượng xã hội đặc thù, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện nói riêng và của tỉnh nói chung.

Hạnh ThúyCác tin đã đưa

3 chị em mồ côi cần được giúp đỡ

3 chị em mồ côi cần được giúp đỡ
2014-08-16 10:13:00

PTO- Đến giờ, ba chị em Nguyễn Thị Thanh Thúy (14 tuổi), Nguyễn Thị Thùy (13 tuổi) và Nguyễn Thị Thủy (11 tuổi) dường như vẫn chưa nguôi ngoai nỗi đau mất cả cha lẫn mẹ.

Niềm vui đầu xuân cho địa chỉ nhân đạo

Niềm vui đầu xuân cho địa chỉ nhân đạo
2014-02-20 14:35:00

PTo- Vừa qua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Thanh Sơn tổ chức Lễ bàn giao nhà nhân đạo cho gia đình cụ Nguyễn Thị Lành ở xóm Đá Bạc, xã Thạch...

Hãy giúp đỡ hai bà cháu cụ Phong

Hãy giúp đỡ hai bà cháu cụ Phong
2013-12-19 10:21:00

PTo- Được sự giới thiệu của Hội Chữ thập đỏ xã Minh Hạc, chúng tôi đến thăm cụ Phạm Thị Phong (95 tuổi) và em Ngô Thị Hương Mai (15 tuổi), trú tại khu 5, xã Minh Hạc, huyện Hạ Hòa.

14 triệu đồng đến với hai cháu mồ côi

14 triệu đồng đến với hai cháu mồ côi
2013-12-05 10:21:00

PTO- Hai cháu Đặng Thị Nhung (6 tuổi) và Đặng Minh Quang (3 tuổi) hiện đang sống cùng ông bà nội ở khu Tranh Ngô, xã Tam Sơn, huyện Cẩm Khê vì bố mẹ qua đời vào tháng 7-2013 ...

Hãy giúp đỡ hai mẹ con chị Phương

Hãy giúp đỡ hai mẹ con chị Phương
2013-11-21 16:38:00

PTO- Đến khu 3, xã Ninh Dân, huyện Thanh Ba hỏi thăm gia đình chị Đỗ Thị Phương ai cũng thương cảm, ái ngại cho hoàn cảnh gia đình chị.

Thêm một địa chỉ nhân đạo được giúp đỡ

Thêm một địa chỉ nhân đạo được giúp đỡ
2013-11-15 11:44:00

PTO- "Tôi thật bất ngờ khi gia đình có giấy của bưu điện báo đi nhận tiền, đó là những người lạ mà gia đình không quen biết, con tôi cứ hỏi sao họ ở xa thế lại biết mà cho nhà...

Hãy cứu giúp em nhỏ bị mổ tim!

Hãy cứu giúp em nhỏ bị mổ tim!
2013-10-31 09:15:00

PTO- Em Quách Tiến Dũng (SN 2001) ở tổ 7, Phố Gát, phường Thọ Sơn, TP Việt Trì bị bệnh tim bẩm sinh. Qua nhiều lần phẫu thuật, nhưng bệnh vẫn chưa thuyên giảm.

Hãy giúp đỡ gia đình chị Điệp

Hãy giúp đỡ gia đình chị Điệp
2013-10-24 10:18:00

PTO- Chồng mất từ năm 2006 vì căn bệnh ung thư gan, một mình chị tần tảo nuôi hai đứa con thơ dại, không chỉ thế đứa con gái đầu lòng sinh năm 1989 bị dị tật bẩm sinh.

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long