Cập nhật:  GMT+7

Giám sát thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất tại huyện Đoan Hùng

Ngày 25/5, đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các thành viên Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Đoan Hùng và đại diện Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh giám sát việc triển khai, tổ chức thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất với Nhà nước của doanh nghiệp, các hộ kinh doanh trên địa bàn huyện Đoan Hùng từ năm 2020 đến hết Quý I/năm 2023.

Giám sát thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất tại huyện Đoan Hùng

Đoàn giám sát làm việc tại Công ty TNHH phát triển Y học Việt và thăm phòng khám tim mạch có chuyên gia y tế Cu Ba

Tại buổi giám sát, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải cùng đoàn giám sát đã thực tế tại một số doanh nghiệp đang thuê đất trên địa bàn huyện Đoan Hùng.

Giám sát thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất tại huyện Đoan Hùng

Đoàn giám sát làm việc tại Công ty CP Tín Đức Vinh

Từ năm 2020 đến hết Quý I/ năm 2023, huyện Đoan Hùng đã cho 22 doanh nghiệp và các hộ kinh doanh thuê đất với tổng diện tích gần 16ha. Sau khi được giao đất, các doanh nghiệp, hộ kinh doanh đã triển khai một số dự án đảm bảo tiến độ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội tạo việc làm cho người lao động và nộp ngân sách cho Nhà nước hơn 16,3 tỷ đồng.

Tuy nhiên, theo báo cáo của UBND huyện Đoan Hùng, việc triển khai thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất với Nhà nước của doanh nghiệp, các hộ kinh doanh trên địa bàn huyện còn một số tồn tại do một số xã quản lý đất đai chưa chặt chẽ, khi có vi phạm thì xử lý chưa kiên quyết; tiến độ thực hiện một số dự án của doanh nghiệp, hộ kinh doanh sau khi được giao đất còn chậm.

Giám sát thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất tại huyện Đoan Hùng

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải phát biểu kết luận buổi giám sát

Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Đoan Hùng kiến nghị UBND tỉnh tiếp tục đơn giản hóa thủ tục hành chính trong việc giao đất, cho thuê đất thực hiện các dự án đầu tư. Kiên quyết xử lý các doanh nghiệp sử dụng đất không đúng mục đích, chậm tiến độ và không đúng dự án xin giao đất, thuê đất...

Giám sát thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất tại huyện Đoan Hùng

Đồng chí Nguyễn Huy Hồng- Cục trưởng Cục thuế tỉnh đề nghị huyện cần giám sát sản lượng khai thác nhất là san gạt cốt nền

Giám sát thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất tại huyện Đoan Hùng

Đồng chí Khuất Đăng Khoa- Chủ tịch UBND huyện Đoan Hùng tiếp thu ý kiến của Đoàn giám sát

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải yêu cầu huyện Đoan Hùng tiếp tục tuyên truyền, công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt để doanh nghiệp, các hộ kinh doanh tiếp cận; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc sử dụng và xử lý nghiêm các vi phạm trong quản lý đất đai. Trước khi chuyển đổi mục đích sử dụng đất phải có đánh giá khoa học, khách quan để phát huy được hiệu quả kinh tế. Huyện Đoan Hùng cần tập trung giải quyết những vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn; đồng thời phối hợp với các sở, ngành, Cục thuế tỉnh rà soát trình tự, thủ tục, giá thuê đất... để kiến nghị cấp có thẩm quyền tháo gỡ khó khă, vướng mắc, đảm bảo thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, tạo qũy đất sạch thu hút các dự án đầu tư.

Thúy Hằng


Thúy Hằng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long