Cập nhật: 20/01/2023 11:57 GMT+7

Tết ấm tình quân dân

Cứ mỗi độ Xuân về, Bộ CHQS tỉnh lại tổ chức chương trình Tết quân dân - đưa bộ đội về cùng vui Xuân, đón Tết với nhân dân ở một vùng quê cách mạng. Năm nay, chương trình Tết quân dân với chủ đề “Xuân đoàn kết – Tết thắm tình quân dân” mừng Xuân Quý Mão 2023 được cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh tổ chức tại xã Yên Dưỡng, huyện Cẩm Khê kết hợp với công tác dân vận, tạo nên một mùa Xuân đầy ý nghĩa.

Tết ấm tình quân dân

Đại diện Bộ CHQS tỉnh trao quà Tết cho các gia đình chính sách xã Yên Dưỡng

Ngay sau khi hành quân về xã Yên Dưỡng, cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh nhanh chóng dựng lán trại, cùng bà con chuẩn bị cơ sở vật chất để tổ chức các hoạt động vui Xuân. Sôi nổi, rộn ràng là hội thi gói, nấu bánh chưng, hội thi kéo co của các hội đoàn thể và nhân dân trong xã. Song song với hội thi, đội ngũ y, bác sĩ thuộc Ban Quân y, Bộ CHQS tỉnh cũng nhanh chóng tổ chức thăm khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân trong xã, đồng thời hướng dẫn cách bảo vệ sức khỏe trong những ngày Tết cận kề.

Tết ấm tình quân dân

Quân y Bộ CHQS tỉnh tư vấn, khám bệnh, cấp thuốc cho người dân

Chăm lo cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo được xem là một trong những nội dung trọng tâm trong chương trình Tết quân dân năm nay của Bộ CHQS tỉnh. Với sự đồng hành của nhiều đơn vị như: UBND huyện Cẩm Khê, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh... hơn 170 suất quà đã được trao cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, học sinh nghèo học giỏi. Vật chất tuy không nhiều nhưng là món quà tinh thần vô giá gửi tặng người dân xã Yên Dưỡng nhân dịp Tết đến.

Bà Hoàng Thị Lý, 67 tuổi, ở xã Yên Dưỡng phấn khởi nói: Chúng tôi đến đây được bác sĩ khám bệnh, tư vấn cách chăm sóc sức khỏe và phát thuốc, tặng quà, ai cũng phấn khởi. Tôi mong trong thời gian tới chương trình của Bộ CHQS tỉnh tiếp tục được thực hiện ở nhiều địa phương trong tỉnh để những gia đình còn khó khăn đều có Tết đủ đầy.

Tết ấm tình quân dân

Hội thi kéo co

Tết ấm tình quân dân

Hội thi gói, nấu bánh chưng

Sau chuỗi các hoạt động vui chơi, tặng quà, khám sức khỏe cho nhân dân là chương trình giao lưu ca nhạc với các đoàn thể trong xã. Những ca khúc cách mạng ca ngợi Đảng quang vinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, truyền thống của Quân đội... đã tạo không khí vui tươi, rộn ràng, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống yêu nước, thắt chặt thêm mối quan hệ đoàn kết gắn bó quân dân.

Tết ấm tình quân dân

Chương trình văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão 2023

Đại tá Trần Ngọc Minh - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh khẳng định: Chương trình “Tết quân dân” là chủ trương của Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, là một trong những hoạt động của các cơ quan, đơn vị trong toàn quân mỗi dịp Tết đến, xuân về. Thông qua chương trình nhằm giáo dục, khơi dậy trong cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh nét đẹp truyền thống văn hóa, tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc, thiết thực hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” và hành trình “Quân đội chung tay vì người nghèo".

Một mùa xuân mới đang về trên mọi miền đất nước, Chương trình Tết quân dân với chủ đề “Xuân đoàn kết – Tết thắm tình quân dân” mừng Xuân Quý Mão 2023 là món quà Xuân độc đáo, mang đậm tính nhân văn của những “người lính Cụ Hồ” Đất Tổ.

Quỳnh Chi


Quỳnh Chi

Các tin đã đưa

Trắng đêm trên đường biên

Trắng đêm trên đường biên
2023-02-05 08:58:00

Đối diện cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh, gần với cửa khẩu Bavet của Campuchia là các casino, điểm kinh doanh trò chơi trực tuyến (games online). Sau hơn 2 năm bám...

Tết sớm Trường Sa

Tết sớm Trường Sa
2023-01-14 16:32:00

baophutho.vn Trường Sa những ngày giáp Tết thật đặc biệt. Đó là thời điểm các đoàn công tác đi kiểm tra, chúc Tết, mang theo quà tặng và cả tấm lòng của...

Thắm tình quân dân

Thắm tình quân dân
2023-01-10 14:35:00

baophutho.vn Về huyện Tam Nông mùa Xuân này, chúng tôi được hòa cùng niềm vui của nhiều xã, khu dân cư khi được đón nhận danh hiệu xã nông thôn mới (NTM),...

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long