Cập nhật: 11/06/2022 09:41 GMT+7

Chính phủ Mỹ đưa ra những cam kết mới về vấn đề di cư

Mỹ thông báo sẽ cấp 314 triệu USD cho chương trình hỗ trợ người nhập cư Venezuela ở Tây Bán cầu và cấp 171 triệu USD tiền viện trợ nhân đạo cho người di cư Venezuela đang tị nạn tại Brazil, Colombia.

Chính phủ Mỹ đưa ra những cam kết mới về vấn đề di cư

Trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh châu Mỹ lần thứ 9 diễn ra ở thành phố Los Angeles (Mỹ), ngày 10/6, Chính phủ của Tổng thống Joe Biden đã đưa ra một số cam kết mới về vấn đề người di cư.

Cụ thể, Mỹ thông báo sẽ cấp 314 triệu USD cho chương trình hỗ trợ người nhập cư Venezuela ở Tây Bán cầu và sẽ cấp 171 triệu USD tiền viện trợ nhân đạo và thực phẩm khẩn cấp cho người di cư Venezuela đang tị nạn tại Brazil, Colombia, Ecuador và Peru.

Cùng với đó, Mỹ sẽ tái khôi phục chương trình cho phép một số đối tượng là công dân Mỹ và những người định cư lâu dài tại Mỹ được đăng ký để đưa người thân ở Cuba và Haiti đến Mỹ thông qua một cơ chế tạm thời.

Tại Hội nghị Thượng đỉnh châu Mỹ lần này, Chính quyền của Tổng thống Biden đã kêu gọi các chính phủ ở châu Mỹ tăng cường bảo vệ người di cư, đồng thời thắt chặt biên giới và trục xuất những người không đủ tiêu chuẩn xin tị nạn.

Một quan chức cấp cao Nhà Trắng khẳng định Mỹ và các quốc gia khác sẽ đưa ra “cam kết cụ thể” và “mong đợi tất cả các quốc gia thực hiện phần việc của mình.”.

Nguồn TTXVN


Nguồn TTXVN

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long