Cập nhật: 25/05/2022 09:46 GMT+7

Chim cắt lớn đạp lưng bồ nông giữa không trung

Chim cắt lớn đạp lưng bồ nông giữa không trung

Chim cắt lớn bay tới xua đuổi bồ nông nâu. Ảnh: Phoo Chan

Nhiếp ảnh gia Phoo Chan chụp lại cuộc đụng độ trên không giữa chim cắt lớn, với bồ nông nâu tại bãi biển Torrey Pines, San Diego, bang California, Mail hôm 23/5 đưa tin. Phoo chụp ảnh từ khoảng cách 30 m và tương tác giữa chúng chỉ diễn ra trong vòng một giây.

Một đàn bồ nông nâu nhỏ bay gần tổ của chim cắt lớn, Phoo kể lại. Trong tích tắc, chim bố bay ra và tung cú đá cực mạnh vào lưng một con bồ nông, khiến nó lảo đảo bay xuống dưới, cố gắng thoát khỏi cuộc tấn công.

“Chim cắt lớn đang bảo vệ tổ khỏi bất cứ con chim nào bay đến quá gần. Sốc và bị thương, bồ nông nâu vẫn trốn thoát. Rất ít vụ tấn công dẫn đến mất mạng, tùy thuộc vào việc bồ nông bị tấn công ở phần cơ thể nào”, anh giải thích.

Chim cắt lớn đạp lưng bồ nông giữa không trung

Chim cắt lớn đạp lên lưng bồ nông, buộc nó tránh xa tổ. Ảnh: Phoo Chan

Cắt lớn (Falco peregrinus) là loài chim ăn thịt có thể đạt tốc độ hơn 320 km/h khi lao xuống vồ mồi. Nổi tiếng với tốc độ đáng kinh ngạc, đây là loài chim nhanh nhất thế giới, đồng thời là loài động vật nhanh nhất. Chúng có sải cánh dài hơn 1 m, thường săn các loài chim và dơi.

Trong khi đó, bồ nông nâu (Pelecanus occidentalis) là loài chim biển lớn, cơ thể nặng và bay khá chậm. Chúng thường ăn trứng và con non của các loài chim khác. Với sải cánh dài từ 1,8 - 2,1 m, bồ nông nâu đạt tốc độ khoảng 50 km/h.

“Loại chụp ảnh nhanh này giúp kiểm tra phản xạ và sự nhanh nhẹn của bạn. Chỉ đến khi nhìn các chi tiết trên màn hình máy tính, bạn mới có thể biết chính xác điều gì đã xảy ra. Mắt thường không thể cung cấp độ chính xác như vậy đơn giản vì sự việc diễn ra quá nhanh”, Phoo nói.

“Hiểu hành vi cơ bản của chim thường giúp bạn chuẩn bị tốt hơn để có được những bức ảnh tốt. Ví dụ, ngôn ngữ cơ thể của một con chim sẽ cho bạn biết nó đã sẵn sàng cất cánh từ chỗ đậu hay chưa. Điều quan trọng là phải hiểu và tôn trọng thiên nhiên để mọi người có thể tiếp tục tận hưởng niềm đam mê này trong tương lai”, anh chia sẻ.

Theo Vnexpress


Theo Vnexpress

Các tin đã đưa

Bộ não bị đánh cắp của Einstein

Bộ não bị đánh cắp của Einstein
2022-08-09 07:52:00

Một chuyên gia khám nghiệm đã trộm bộ não của Einstein và cắt thành 240 lát để nghiên cứu, trái với di nguyện hỏa táng mà nhà khoa học để lại.

Có gì trong mộ của các pharaoh?

Có gì trong mộ của các pharaoh?
2022-05-24 09:05:00

Khi nhà khảo cổ học người Anh Howard Carter mở lăng mộ của vua Tutankhamun vào năm 1922, ông phát hiện kho báu quý giá bao gồm mặt nạ bằng vàng, ngai vàng và thậm chí một đôi...

Sản xuất rượu vodka từ khí thải CO2

Sản xuất rượu vodka từ khí thải CO2
2022-05-20 09:46:00

Công ty Mỹ Air Company sản xuất rượu vodka từ khí CO2, góp phần mang đến một tương lai "xanh" hơn, CNBC hôm 16/5 đưa tin. Đây là một trong số rất nhiều sản phẩm mới được thiết...

Con mắt giả cổ nhất thế giới

Con mắt giả cổ nhất thế giới
2022-05-17 09:19:00

Phát hiện về con mắt hé lộ lịch sử của những bộ phận giả bao gồm mắt, chân và tay. Cách chế tác con mắt cũng cũng phản ánh quan niệm sơ khai về ánh sáng, thị lực và mục đích sử...

Thiết kế tàu ngầm chở khách 14 cửa sổ

Thiết kế tàu ngầm chở khách 14 cửa sổ
2022-05-16 15:52:00

U-Boat Worx, công ty sản xuất tàu ngầm tư nhân của Hà Lan, thiết kế mẫu tàu ngầm chở khách mới mới mang tên UWEP, Interesting Engineering hôm 15/5 đưa tin. Con tàu dài 35 m,...

Hòn đảo mới lộ diện sau khi băng tan

Hòn đảo mới lộ diện sau khi băng tan
2022-05-09 15:30:00

Bờ biển phía đông châu Nam Cực đã mất phần lớn thềm băng Glenzer và Conger, nhưng quá trình này có thể đã khiến một hòn đảo lộ ra, SciTechDaily hôm 7/5 đưa tin. Nếu được xác...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long