Cập nhật: 14/06/2022 07:41 GMT+7

Sẵn sàng chi 3 triệu USD lấy cơ hội cuối cùng ăn trưa cùng tỷ phú Buffett

Cuộc đấu giá cơ hội cuối cùng ăn trưa cùng tỷ phú đầu tư Mỹ Warren Buffett đang nhận được sự quan tâm đáng kể, trong đó có người sẵn sàng chi 3 triệu USD để có được cơ hội này.

Sẵn sàng chi 3 triệu USD lấy cơ hội cuối cùng ăn trưa cùng tỷ phú Buffett

Tỷ phú đầu tư Mỹ Warren Buffett (phải) - Ảnh: Enterpreneur.

Giám đốc điều hành tập đoàn Berkshire Hathaway, tỷ phú Warren Buffett, sẽ dành 1 giờ để ăn trưa với người chiến thắng trong chương trình đấu giá cơ hội dùng bữa cùng ông nhằm gây quỹ từ thiện. Đây là chương trình được tỷ phú Buffett tổ chức thường niên từ năm 2000 để giúp đỡ những người vô gia cư, những người có hoàn cảnh khó khăn thông qua Glide Foundation, một trong những tổ chức từ thiện mà ông quan tâm ở San Francisco, Mỹ.

Năm nay, chương trình đấu giá trực tuyến diễn ra trên nền tảng eBay, kéo dài 5 ngày từ ngày 12/6, với giá khởi điểm từ 25.000 USD. Có người đã sẵn sàng chi 3 triệu USD để có cơ hội ăn trưa cùng tỷ phú Buffett. Tổ chức Glide không nêu rõ tại sao bữa trưa năm nay sẽ là cơ hội cuối cùng, nhưng ông Buffett sẽ bước sang tuổi 92 vào tháng 8 tới.

Người chiến thắng năm nay cùng với 7 khách mời sẽ có cơ hội ăn trưa cùng với tỷ phú Buffett tại Smith & Wollensky ở New York. Đó là nơi ông đã tổ chức bữa ăn trưa kể từ chương trình đấu giá đầu tiên.

Trong số những người chiến thắng trước đó có doanh nhân tiền ảo Justin Sun, người đã chi kỷ lục 4,57 triệu USD vào năm 2019 để tham gia chương trình ăn trưa cùng tỷ phú Buffett.

Buffett là một trong những tỷ phú đầu tư nổi tiếng ở Mỹ. Mặc dù đã dành khoảng một nửa giá trị cổ phiếu Berkshire để làm từ thiện kể từ năm 2006, nhưng hiện ông vẫn sở hữu khối tài sản lên tới 106 tỷ USD và là người giàu thứ 5 thế giới theo xếp hạng của Forbes.

Theo Dan tri


Theo Dan tri

Các tin đã đưa

Bộ não bị đánh cắp của Einstein

Bộ não bị đánh cắp của Einstein
2022-08-09 07:52:00

Một chuyên gia khám nghiệm đã trộm bộ não của Einstein và cắt thành 240 lát để nghiên cứu, trái với di nguyện hỏa táng mà nhà khoa học để lại.

Điểm sâu nhất Nam Đại Dương

Điểm sâu nhất Nam Đại Dương
2022-06-13 14:15:00

Một nhóm nhà khoa học công bố bản đồ chi tiết nhất của đáy biển Nam Đại Dương bao quanh Nam Cực rộng 48 triệu km cùng với điểm sâu nhất trong vùng.

Có nên tắm khi giông sét?

Có nên tắm khi giông sét?
2022-06-07 07:55:00

Khi tắm trong nhà, con người không thể bị sét đánh trực tiếp nhưng vẫn có nguy cơ bị tấn công qua các đường ống nước.

Có gì trong mộ của các pharaoh?

Có gì trong mộ của các pharaoh?
2022-05-24 09:05:00

Khi nhà khảo cổ học người Anh Howard Carter mở lăng mộ của vua Tutankhamun vào năm 1922, ông phát hiện kho báu quý giá bao gồm mặt nạ bằng vàng, ngai vàng và thậm chí một đôi...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long