Cập nhật: 17/05/2022 16:15 GMT+7

Indonesia khen ngợi sự tiếp đãi chu đáo của Phú Thọ tại SEA Games 31

Chiều tối ngày 3/5, đội tuyển U23 Indonesia đã có mặt tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ để chuẩn bị cho các trận thi đấu trong khuôn khổ bảng A môn bóng đá nam SEA Games 31. Trong những ngày tập luyện và thi đấu tại đây, đại diện U23 Indonesia đã dành lời khen gợi cho sự đón tiếp chu đáo của chính quyền và người dân thành phố Việt Trì.

Sau các trận đấu với tại sân vận động Việt Trì, trong một lần trả lời phỏng vấn báo chí, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) Yunus Nusi đã có những chia sẻ về khoảng thời gian tại đây “Người dân Việt Nam, đặc biệt là người dân Việt Trì rất thân thiện”. Ông cũng cảm ơn sự tiếp đãi nhiệt tình của nước chủ nhà dành cho U23 Indonesia.

Indonesia khen ngợi sự tiếp đãi chu đáo của Phú Thọ tại SEA Games 31Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Indonesia Yunus Nusi trả lời phỏng vấn sau trận đấu giữa U23 Indonesia và U23 Việt Nam

Cách thủ đô Hà Nội hơn 80 km, Việt Trì là một thành phố yên tĩnh với giao thông luôn thông suốt. Việc bị tắc đường trước và sau khi diễn ra trận đấu là một điều hiếm thấy ở thành phố này. "Thậm chí ở đây không có tắc đường! Điều kiện luyện tập ở đây rất tốt. Ở đây có thời tiết mát mẻ, đặc biệt không có không khí đô thị ồn ào. Chúng tôi rất vui khi được tập luyện và thi đấu tại đây” - ông Yunus Nusi chia sẻ”.

Trả lời phỏng vấn của Bola.com, ông Yunus Nusi cho biết, người dân nơi đây có tình yêu lớn đối với bóng đá, ông dành lời cảm ơn đặc biệt trước sự tiếp đón nồng nhiệt của người dân dành cho đội bóng. “Ví dụ, khi chúng tôi đi bộ, họ rất vui vẻ khi biết chúng tôi đến từ Indonesia. Thời điểm chúng tôi ăn tối, một số cổ động viên đã xin phép được chụp ảnh. Mọi người ở đây rất dễ mến và nồng hậu”.

Indonesia khen ngợi sự tiếp đãi chu đáo của Phú Thọ tại SEA Games 31Cổ động viên Việt Nam đến sân vận động Việt Trì để cổ vũ cho trận đấu giữa U23 Indonesia và U23 Philippines ngày 13/5.

Tham gia SEA Games 31, huấn luyện viên trưởng đội tuyển U23 Indonesia Shin Tae-yong đã công bố danh sách 20 cầu thủ, trong đó có 5 người đang thi đấu ở nước ngoài; phần lớn các thành viên đã cùng nhau khoác áo tuyển Indonesia đoạt ngôi á quân AFF Cup 2020. 3 cầu thủ quá tuổi gồm: Fachruddin Aryanto, Marc Klok và Ricky Kambuaya. Trong số này, Marc Klok là cầu thủ nhập tịch gốc Hà Lan. Ngoài ra, 5 cầu thủ đang ở nước ngoài cũng được gọi sang Việt Nam dự SEA Games gồm: Asnawi Mangkualam, Elkan Baggott, Egypt Maulana, Witan Sulaeman và Saddil Ramdani.

Tuyết Nhi / Biên dịch từ Bola.com


Tuyết Nhi / Biên dịch từ Bola.com

Các tin đã đưa

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long