{title}
{publish}
{head}
Ẩm thực Hưng Yên “ghi điểm” ấn tượng với thực khách nhờ chất lượng cả sắc, hương, vị thơm ngon hài hòa, tinh tế. Vì thế, thưởng thức ẩm thực Hưng Yên không chỉ đơn thuần là cảm nhận hương vị của món ăn mà thưởng thức cả lịch sử, gốc gác quê hương, phong tục tập quán, khí chất riêng biệt của mảnh đất này.
Món đặc sản Hưng Yên đầu tiên phải nhắc đến chính là món bún thang lươn. Cũng giống như bún thang Hà Nội, món ăn đậm hương vị đồng quê này được chế biến từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau như giò lụa, trứng rán, thịt ba chỉ, bún... nhưng vẫn sở hữu điểm khác biệt đó là ở phần thịt lươn xào lạ miệng. Bún thang lươn như một bức tranh muôn màu bởi nền trắng của bún, màu vàng của trứng gà, màu nâu vàng của lươn, màu trắng ngà của giò lụa, màu vàng béo của thịt ba chỉ kết hợp với màu xanh của rau răm, hành lá. Tất cả được kết hợp với nhau một cách thật hài hòa, tạo nên một “tác phẩm” tuyệt hảo mà ít món ăn nào có được. Thế nên, những người con Hưng Yên có dịp trở về thăm quê hay những du khách thập phương đều mong muốn tìm đến thưởng thức hương vị đậm đà của bún thang lươn Phố Hiến, niềm tự hào của người Hưng Yên mỗi khi nhắc đến đặc sản của quê mình.
Du khách tham quan trại gà Đông Tảo huyện Khoái Châu.
Nhãn lồng từ lâu đã trở thành một thương hiệu độc quyền mang nét đặc trưng và là niềm tự hào của tỉnh Hưng Yên. Tuy ngày nay có rất nhiều nơi trồng được nhãn, trong đó có những địa phương có cùng điều kiện khí hậu, cùng thổ nhưỡng nhưng chỉ có nhãn lồng Hưng Yên mới có được hương vị thơm ngon nổi tiếng mà không địa phương nào có được. Nếu đến Hưng Yên vào mùa nhãn chín, đi dọc các tuyến đường ai cũng có thể chạm tay vào những chùm nhãn to tròn, bóng mịn, nặng trĩu. Rồi khi nếm thử, thực khách sẽ phải mê mẩn bởi hương vị ngọt thơm, giòn dai, đậm đà ăn mãi mà chẳng hề thấy chán.
Một món ngon nức tiếng mà ai ai cũng muốn về Hưng Yên thưởng thức đó là gà Đông Tảo. Bởi đây là giống gà quý hiếm ở xã Đông Tảo (Khoái Châu), từng là sản vật tiến vua. Đặc biệt, gà Đông Tảo có đôi chân to, xù xì như vảy rồng, thịt chắc nịch, ngon ngọt và không hề dai. Gà Đông Tảo có thể chế biến được 10 món khác nhau, rất thơm ngon và bổ dưỡng như: Vảy rồng hầm thuốc bắc, đùi gà hấp lá chanh, da gà bóp thính, thịt ức xào lăn, cháo gà, tiết hầm lá ngải, giò gà, chả gà... hay đơn giản như món gà luộc cũng rất thơm ngon.
Đặc sản ẩm thực Hưng Yên còn có thể kể đến như: Chả gà Tiểu Quan, ếch om Phượng Tường, giò bì Phố Xuôi, tương Bần, cá mòi, bánh răng bừa Phụng Công, bánh cuốn Phú Thị, bánh dày làng Gàu; chè sen long sãn... đều là những món ăn vô cùng ấn tượng, khó quên, không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng đối với sức khoẻ.
Đồng chí Nguyễn Thị Sen, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Hưng Yên cho biết: Chính sự phong phú, đa dạng của ẩm thực Hưng Yên mà nhu cầu tìm hiểu, thưởng thức đặc sản trở thành tiêu chí hàng đầu để du khách chọn lựa khi khám phá và trải nghiệm du lịch ở tỉnh. Không chỉ thưởng thức vị ngon, hương vị độc đáo của từng món ăn, mà câu chuyện về nguyên liệu, cách chế biến đến ý nghĩa của các món ăn cũng mang đến những giá trị tinh thần, nâng cao sự thú vị cho mỗi chuyến tham quan, nghỉ dưỡng kết hợp du lịch của du khách.
TK (Theo baohungyen.vn)
Cùng với việc đẩy mạnh phát triển KT - XH, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Quản Bạ (tỉnh Hà Giang) có nhiều giải pháp tích cực trong việc khơi dậy, giữ gìn...
Như một quy luật tất yếu, những thiên đường nghỉ dưỡng nổi tiếng toàn cầu đều hội tụ những yếu tố cốt lõi: Thiên nhiên tuyệt mỹ - kết nối thuận lợi - đa dạng dịch vụ. Và tất cả...
Quy Nhơn - Bình Định đang là điểm đến yêu thích của nhiều du khách. Cùng với sự phát triển của du lịch, nhiều chương trình tour được thiết kế nhằm tăng sự trải nghiệm, đáp ứng...
Làng du lịch Vĩnh Hy (xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, Ninh Thuận) là nơi có vịnh Vĩnh Hy - danh thắng cấp quốc gia, được đánh giá là một trong bốn vịnh biển đẹp nhất Việt Nam.
Đồng Văn là huyện biên giới cực Bắc của Tổ Quốc nơi có tới 87% dân số là đồng bào dân tộc Mông. Do hầu hết là đá tai mèo và đồi núi dốc, địa hình Đồng Văn bị chia cắt dữ dội...
Theo phong tục nghi lễ chu kỳ bốn mùa trong năm của người Tày, Nùng tại các tỉnh vùng đông bắc hằng năm, vào ngày mùng 6 tháng 6 âm lịch có nghi lễ “Roọng Khoăn vài” (nghi lễ...
Sản phẩm của du lịch chuyên đề thường mang tính đặc trưng, chuyên sâu và kén người làm, nhưng lại tạo lợi thế cạnh tranh có một không hai. Ở Huế, tiềm năng, tài nguyên du lịch...
Du lịch cộng đồng không còn là khái niệm xa lạ đối với người dân hiện nay. Phát triển du lịch cộng đồng góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương, nâng cao đời sống đồng...
Từ chỗ gần như không có gì về cơ sở hạ tầng kỹ thuật cũng như sản phẩm du lịch, 35 năm từ ngày tái lập tỉnh (1/7/1989-1/7/2024), du lịch tỉnh Phú Yên đang từng ngày phát triển,...
Time Out giới thiệu chỉ cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng gần 1 giờ bay, Côn Đảo ở ngoài khơi tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu là một quần đảo sở hữu vẻ đẹp hoang sơ, làm say đắm lòng người.
Với cảnh quan hoang sơ, bờ biển đẹp, bãi cát phẳng, trải dài, những rặng phi lao ken dày tạo thành không gian xanh mát, bãi tắm Nhật Tân, xã Triệu Lăng, huyện Triệu Phong, tỉnh...
Lễ cúng bến nước hay còn gọi là lễ cúng bến hồ là một trong những lễ hội truyền thống của các dân tộc Tây Nguyên nói chung và dân tộc M’nông huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk nói riêng....