Cập nhật: 24/06/2022 15:30 GMT+7

Dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Khánh Hòa

Hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), ngày 24/6, Đoàn đại biểu của tỉnh Phú Thọ do đồng chí Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Phú Thọ dẫn đầu đã đến dâng hoa, thắp hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Hòn Dung- xã Vĩnh Ngọc, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Đây là hoạt động được tỉnh Phú Thọ tổ chức hàng năm vào dịp 27/7 để tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ trên mọi miền đất nước.

Tham gia hành trình tri ân ý nghĩa này có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy, lãnh đạo một số sở ngành và các huyện, thành, thị.

Dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Khánh HòaCác đại biểu tỉnh Phú Thọ thắp hương tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Hòn Dung.

Trải qua các cuộc kháng chiến của dân tộc, với tinh thần yêu nước, ý chí kiên cường bất khuất, biết bao thế hệ người Việt Nam đã dâng hiến cho đất nước tuổi thanh xuân và máu xương vì nền độc lập tự do của dân tộc, trong đó có trên 18 nghìn người con quê hương Đất Tổ đã mãi mãi không trở về.Nghĩa trang liệt sĩ Hòn Dung, tỉnh Khánh Hòa là nơi an nghỉ của gần 1000 anh hùng liệt sỹ trên mọi miền đất nước, trong đó có những người con ưu tú quê hương Đất Tổ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Khánh Hòa

Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu cùng các đồng chí trong Đoàn đại biểu tỉnh Phú Thọ nguyện không ngừng phát huy truyền thống cách mạng, nêu cao tinh thần đoàn kết, tập trung trí tuệ và nguồn lực đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng quê hương ngày càng phát triển, giàu mạnh; tập trung chỉ đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Đại hội Đảng bộ các cấp đã đề ra. Đặc biệt, sẽ đẩy mạnh giáo dục các thế hệ kế tiếp phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần cách mạng của lớp cha anh đi trước; thực hiện tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa, công tác thương binh liệt sỹ, đảm bảo chăm lo tốt đối với các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam Anh hùng và gia đình có công với cách mạng.

*Trong chương trình tri ân tại tỉnh Khánh Hòa, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã tới thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh vùng 4 Hải Quân và dâng hoa và thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa.

Cách đây 34 năm, ngày 14/3/1988, 64 chiến sĩ hải quân Việt Nam đã anh dũng hy sinh trong cuộc chiến đấu chống lại quân xâm lược để bảo vệ đảo Gạc Ma, quần đảo Trường Sa, thuộc chủ quyền Việt Nam. Hình ảnh 64 cán bộ chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam hiên ngang đứng thành vòng tròn bảo vệ lá cờ Tổ quốc trên đảo Gạc Ma, vẽ thành “vòng tròn bất tử” với tinh thần “Không lùi bước, để cho máu mình tô thắm lá cờ Tổ quốc“mãi khắc ghi trong sử sách, viết nên bản anh hùng ca vang vọng mãi trong lịch sử dựng nước, giữ nước của ông cha.

Kính cẩn, nghiêng mình thành kính bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu cùng các đồng chí trong Đoàn đã thành kính dâng hoa, thắp hương tri ân các anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu, hy sinh vì sự toàn vẹn lãnh thổ, giữ vững chủ quyền vùng biển, vùng trời thiêng liêng của Tổ quốc.

Ghi sổ vàng lưu niệm, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: “Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Phú Thọ xin nguyện chung sức, đồng lòng vượt qua khó khăn thách thức, nỗ lực phấn đấu vươn lên cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân giữ vững từng tấc đất biên cương, vùng trời, vùng biển của Tổ quốc mà ông cha đã không tiếc máu xương để bảo vệ, thực hiện trọn vẹn lời dạy của Bác Hồ”Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước".

Mạnh Cường


Mạnh Cường

Các tin đã đưa

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long