Cập nhật: 17/06/2022 16:44 GMT+7

Khai mạc Hành trình đỏ “Giọt hồng Đất Tổ” và tôn vinh người hiến máu

Ngày 17/6, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức khai mạc chương trình Hành trình Đỏ “Giọt hồng Đất Tổ” và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2022.

Tới dự có đồng chí Hồ Đại Dũng - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh.

Khai mạc Hành trình đỏ “Giọt hồng Đất Tổ” và tôn vinh người hiến máu

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng và đại diện Ban chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo” và tặng hoa chúc mừng một cá nhân tiêu biểu với 47 lần hiến máu tình nguyện.

Năm 2021 là năm phong trào hiến máu tình nguyện gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền; sáng tạo, linh hoạt trong công tác tổ chức, phù hợp với diễn biến của dịch bệnh. Trong năm 2021, toàn tỉnh đã tổ chức 59 buổi hiến máu, tiếp nhận được trên 16.500 đơn vị máu, đạt 106% chỉ tiêu Ban chỉ đạo quốc gia giao. Qua đó đã khắc phục được tình trạng thiếu máu trầm trọng phục vụ cấp cứu, điều trị bệnh nhân tại các cơ sở y tế. Phú Thọ được đánh giá là tỉnh dẫn đầu khu vực miền núi trung du Bắc Bộ về phong trào hiến máu tình nguyện. Trong phong trào đã xuất hiện nhiều cá nhân tiêu biểu trực tiếp tham gia hiến máu nhiều lần và vận động bạn bè, người thân cùng hiến máu. Đó là những bông hoa đẹp, góp phần tô điểm vườn hoa người tốt, việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước của tỉnh.

Khai mạc Hành trình đỏ “Giọt hồng Đất Tổ” và tôn vinh người hiến máu

Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động tuyên truyền và hiến máu tình nguyện năm 2022

Năm 2022, chương trình Hành trình Đỏ lần thứ 10 được tổ chức tại 46 tỉnh, thành phố và dự kiến tiếp nhận khoảng 120 nghìn đơn vị máu. Đây là lần thứ 7 tỉnh Phú Thọ tham gia tổ chức chương trình Hành trình Đỏ với chủ đề “Giọt hồng Đất Tổ”. Để đạt mục tiêu trên 3.000 người đăng ký hiến máu và tiếp nhận 2.500 đơn vị máu, Ban chỉ đạo vận động HMTN tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xây dựng, phát triển lực lượng hiến máu dự bị; nhân rộng các tấm gương điển hình tiên tiến tạo sức lan toả mạnh mẽ của phong trào hiến máu tình nguyện.

Tại chương trình, các đại biểu đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo” và tặng hoa chúc mừng một cá nhân tiêu biểu với 47 lần hiến máu tình nguyện.

Nhân dịp này, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã tôn vinh 65 người hiến máu tiêu biểu năm 2022. Trong đó, 21 cá nhân được nhận Bằng khen của UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động tuyên truyền và hiến máu tình nguyện năm 2022; 43 cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện được trao Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và giấy khen của Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

Linh Nguyễn


Linh Nguyễn

Các tin đã đưa

Hội thi “Nhà nông đua tài” năm 2022

Hội thi “Nhà nông đua tài” năm 2022
2022-06-14 18:05:00

baophutho.vn Ngày 14/6, Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội thi “Nhà nông đua tài” năm 2022. Tới dự có đồng chí Phạm Tiến Nam - Phó Chủ tịch TƯ Hội Nông dân Việt...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long