Cập nhật: 13/06/2022 18:00 GMT+7

Tỉnh Phú Thọ và Báo Nhân Dân ký kết hợp tác truyền thông

Tỉnh Phú Thọ và Báo Nhân Dân ký kết hợp tác truyền thông

Ngày 13/6, UBND tỉnh tổ chức Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác truyền thông giữa tỉnh Phú Thọ và Báo Nhân Dân giai đoạn 2022-2025.

Tỉnh Phú Thọ và Báo Nhân Dân ký kết hợp tác truyền thông

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Phú Thọ và Báo Nhân Dân thực hiện ký kết hợp tác truyền thông toàn diện giữa tỉnh Phú Thọ và Báo Nhân Dân giai đoạn 2022-2025.

Tham dự buổi lễ về phía Báo Nhân Dân có đồng chí Lê Quốc Minh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; các đồng chí Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

Về phía tỉnh Phú Thọ có các đồng chí: Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Nguyễn Thanh Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hồ Đại Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Phan Trọng Tấn - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương và Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Phú Thọ.

Tỉnh Phú Thọ và Báo Nhân Dân ký kết hợp tác truyền thông

Trong những năm qua, Báo Nhân Dân đã phối hợp chặt chẽ với Sở Thông tin và Truyền thông, cơ quan thường trú tại tỉnh sản xuất và đăng tải từ 200 đến 250 tin, bài, ảnh, phóng sự/năm để tuyên truyền toàn diện, đậm nét về tỉnh Phú Thọ và các sự kiện quan trọng trên các ấn phẩm Báo in, Báo điện tử và các kênh thông tin. Qua đó, góp phần quảng bá tiềm năng, lợi thế của tỉnh Phú Thọ và thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước; các thành tự phát triển kế - xã hội, những kết quả đạt được trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 của tỉnh. Bên cạnh đó, kịp thời phản hồi những thông tin sai lệch, định hướng dư luận ở nhiều lĩnh vực trên địa bàn tỉnh…

Tỉnh Phú Thọ và Báo Nhân Dân ký kết hợp tác truyền thông

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang phát biểu tại Lễ ký kết hợp tác truyền thông với Báo Nhân Dân.

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Báo Nhân Dân trong công tác tuyên truyền, thông tin toàn diện về tỉnh Phú Thọ trong những năm qua, góp phần quảng bá hình ảnh, văn hóa của mảnh đất cội nguồn và con người Đất Tổ đến với đồng bào trong và ngoài nước. Đồng thời, khẳng định: Tỉnh Phú Thọ sẽ luôn đồng hành, tạo mọi điều kiện để phóng viên của Báo Nhân Dân tiếp cận, khai thác thông tin và có môi trường tác nghiệp thuận lợi nhất.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Báo Nhân Dân tiếp tục phát huy vai trò, vị thế của cơ quan báo chí chủ lực, tăng cường công tác truyền thông nhằm quảng bá toàn diện hình ảnh của tỉnh Phú Thọ đến với đông đảo người dân trong nước và bạn bè Quốc tế. Trong đó, tập trung tuyên truyền việc thực hiện khâu đột phá về cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư và kinh doanh; giới thiệu các danh lam thắng cảnh; các khu, điểm du lịch của tỉnh, những nét đặc sắc về văn hóa vùng Đất Tổ; công tác bảo tồn và phát huy giá trị các di sản văn hóa vật thể, phi vật thể, đặc biệt là Di sản “Hát Xoan Phú Thọ” và “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ”; các sản phẩm du lịch đặc trưng nhằm thu hút đầu tư phát triển hạ tầng du lịch, dịch vụ trọng điểm của tỉnh theo quy hoạch, thu hút khách du lịch trong nước và Quốc tế đến với tỉnh Phú Thọ. Qua đó, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, tạo động lực để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Phú Thọ thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đề ra, góp phần xây dựng Phú Thọ sớm là tỉnh phát triển hàng đầu của vùng trung du và miền núi phía Bắc.

Tỉnh Phú Thọ và Báo Nhân Dân ký kết hợp tác truyền thông

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh phát biểu tại Lễ ký kết hợp tác truyền thông với tỉnh Phú Thọ.

Phát biểu tại lễ ký kết hợp tác, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh vui mừng trước những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội ấn tượng của tỉnh Phú Thọ đã đạt được những năm gần đây trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp. Đồng chí nhấn mạnh: Với vai trò là cơ quan thông tin chiến lược của Đảng, Nhà nước, Báo Nhân Dân luôn cung cấp thông tin chính xác, khách quan, tin cậy và nhanh chóng tới bạn đọc trong và ngoài nước. Với nhiều loại hình thông tin báo chí phong phú, đa dạng, các đơn vị trực thuộc Báo Nhân Dân sẽ quan tâm, hỗ trợ tỉnh Phú Thọ trong công tác thông tin, tuyên truyền về phát triển kinh tế - xã hội, đối nội, đối ngoại và các hoạt động khác của tỉnh trên các ấn phẩm, các kênh thông tin của Báo Nhân Dân. Đồng thời, mong muốn tỉnh tiếp tục hỗ trợ Báo Nhân Dân phát hành, lan tỏa tờ báo Nhân Dân đến từng chi bộ và người dân…

Tỉnh Phú Thọ và Báo Nhân Dân ký kết hợp tác truyền thông

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang và các đại biểu tặng bức tranh Đồi chè Long Cốc cho các đồng chí lãnh đạo Báo Nhân Dân.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Phú Thọ và Báo Nhân dân cùng các đại biểu đã thống nhất ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông, giai đoạn 2022 - 2025. Theo nội dung văn bản thỏa thuận hợp tác, tỉnh Phú Thọ và Báo Nhân Dân sẽ phối hợp cung cấp thông tin hai chiều nhằm tuyên truyền, quảng bá rộng rãi các chủ trương, chính sách của tỉnh, tình hình chính trị, kinh tế - văn hóa, xã hội, công tác xây dựng Đảng và các tiềm năng, lợi thế, giá trị lịch sử, văn hóa vùng Đất Tổ; công tác lãnh đạo và thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 với trọng tâm là thực hiện khâu đột phá về cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư và kinh doanh của tỉnh trên các ấn phẩm của Báo Nhân Dân. Bên cạnh đó, tiếp tục tăng cường công tác phối hợp định hướng thông tin, dư luận. Đối với những trường hợp có thông tin hoặc dư luận không khách quan, chính xác về tỉnh, Báo Nhân Dân phối hợp, thực hiện kiểm chứng thông tin, tiến hành làm rõ hoặc bác bỏ thông tin sai lệch, kịp thời định hướng dư luận xã hội, góp phần ổn định tình hình trên địa bàn tỉnh…

Tỉnh Phú Thọ và Báo Nhân Dân ký kết hợp tác truyền thông

Các đồng chí lãnh đạo Báo Nhân Dân tặng Bình gốm Chu Đậu cho tỉnh Phú Thọ làm quà lưu niệm.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang và các đại biểu đã tặng lãnh đạo Báo Nhân Dân lẵng hoa, quà lưu niệm cùng lời chúc sức khoẻ, thành công tới tập thể Báo Nhân Dân nhân dịp Kỷ niệm 97 năm ngày Báo Chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2022).

Quốc Đại


Quốc Đại

Các tin đã đưa

Hội nghị UBND tỉnh

Hội nghị UBND tỉnh
2022-06-07 12:41:00

baophutho.vn Ngày 7/6, đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị UBND tỉnh nghe các sở, ngành báo cáo: Đánh giá tình...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long