Cập nhật:  GMT+7

Tỉnh Phú Thọ xúc tiến đầu tư tại Osaka

Ngày 15/9, Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka phối hợp với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) và Phòng Thương mại và Công nghiệp Osaka (OCCI) đã tổ chức Diễn đàn Xúc tiến Đầu tư thương mại Việt Nam – Nhật Bản 2023.

Tỉnh Phú Thọ xúc tiến đầu tư tại Osaka

Tham dự diễn đàn có đại diện lãnh đạo một số địa phương của Việt Nam như Phú Thọ, Hưng Yên, Sóc Trăng, Long An và một số doanh nghiệp lớn của vùng Kansai.

Đoàn công tác tỉnh Phú Thọ do đồng chí Bùi Minh Châu - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh dẫn đầu. Cùng đi có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Bùi Đình Thi- Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Nguyễn Mạnh Sơn- Bí thư Thành ủy Việt Trì; đồng chí Phan Trọng Tấn- TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Minh Châu đã nhấn mạnh những lợi thế và tiềm năng của tỉnh với vị trí gần cảng hàng không quốc tế Nội Bài, có hệ thống cảng, cùng kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội ngày càng đồng bộ hiện đại; tỉnh có tiềm năng to lớn về sản xuất, công nghiệp lắp máy, sản phẩm nông lâm nghiệp công nghệ cao cũng như những tiềm năng về phát triển du lịch nghỉ dưỡng, văn hóa với hai di sản văn hóa được UNESCO công nhận là Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương và Hát Xoan Phú Thọ, cùng nhiều danh lam thắng cảnh.

Về đầu tư của Nhật Bản, Bí thư Bùi Minh Châu cho biết, tỉnh hiện có 7 dự án đầu tư của Nhật Bản, với tổng số vốn đăng ký đạt khoảng 34 triệu USD, trong đó, dự án FDI lớn nhất là tổ hợp nhà máy may tại Khu công nghiệp Phú Hà của Công ty TNHH Matsuoka Phú Thọ, thuộc Tập đoàn Matsuoka với tổng số vốn đầu tư 25 triệu USD, tạo công ăn việc làm cho hơn 2.000 lao động địa phương.

Tỉnh Phú Thọ xúc tiến đầu tư tại Osaka

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Bùi Minh Châu mong muốn các doanh nghiệp Nhật Bản tiếp tục mở rộng đầu tư vào Phú Thọ, tỉnh sẽ luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất và chào đón các nhà đầu tư.

Đánh giá về quan hệ Việt Nam - Nhật Bản, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Osaka Ngô Trịnh Hà cho biết, quan hệ hai nước đang ở trong giai đoạn tốt đẹp nhất và phát triển trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế thương mại, đầu tư. Hưởng ứng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (1973-2023), những năm gần đây, bên cạnh nhiều doanh nghiệp lớn, các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Nhật Bản nói chung, doanh nghiệp – doanh nhân của vùng Kansai cũng không ngừng đầu tư, mở rộng kinh doanh tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ diễn đàn, các doanh nghiệp Nhật Bản vùng Kansai đã trao đổi và được Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu trực tiếp trả lời về những thuận lợi, tiềm năng khi đầu tư vào tỉnh Phú Thọ. Thông qua diễn đàn, các doanh nghiệp Nhật Bản đã có thêm thông tin hữu ích để tiếp tục đầu tư, mở rộng kinh doanh, phát triển kinh tế tại Việt Nam.

Tin liên quan:
 • Tỉnh Phú Thọ xúc tiến đầu tư tại Osaka
  Đoàn công tác của tỉnh xúc tiến đầu tư tại Trung Quốc

  Thực hiện Chương trình xúc tiến đầu tư năm 2023 của tỉnh, từ ngày 26-28/2, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đã làm việc với các Tập đoàn BYD, Wingtech tại thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc.

 • Tỉnh Phú Thọ xúc tiến đầu tư tại Osaka
  Đoàn công tác tỉnh Phú Thọ làm việc tại tỉnh Nara và Tổng lãnh sự quán Việt Nam ...

  Ngày 15/9, đoàn công tác tỉnh Phú Thọ do đồng chí Bùi Minh Châu - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại tỉnh Nara và Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản.

 • Tỉnh Phú Thọ xúc tiến đầu tư tại Osaka
  Chương trình xúc tiến đầu tư Việt Nam - Nhật Bản

  Ngày 3/8, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Phú Thọ và Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam Kyushu tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư nhằm kết nối mở rộng thị trường đầu tư, liên kết sản phẩm hàng hóa giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản trên địa bàn tỉnh.

Trần Quyết Chiến


Trần Quyết Chiến

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long