Cập nhật:  GMT+7

Nâng cao kiến thức cho đội ngũ bí thư chi bộ

Xác định bí thư chi bộ là lực lượng cán bộ quan trọng trong công tác tuyên truyền đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân, những năm qua, Huyện ủy Đoan Hùng thường xuyên tạo cơ hội cho các bí thư chi bộ học hỏi kinh nghiệm nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ về công tác xây dựng Đảng ở cơ sở, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xây dựng, quán triệt, triển khai thực hiện các nghị quyết, giải quyết các vấn đề phát sinh trong thực tế.

Nâng cao kiến thức cho đội ngũ bí thư chi bộ

Các thí sinh dự hội thi “Bí thư chi bộ giỏi” huyện Đoan Hùng trao đổi kinh nghiệm trước giờ thi.

Năm nay, để tạo cơ hội cho đội ngũ bí thư chi bộ cấp cơ sở, đặc biệt là bí thư chi bộ khu dân cư nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng, ngay từ đầu năm, Huyện ủy Đoan Hùng đã xây dựng kế hoạch tổ chức hội thi “Bí thư chi bộ giỏi” năm 2023, đồng thời chỉ đạo Đảng ủy 22 xã, thị trấn trong huyện tổ chức hội thi “Bí thư chi bộ giỏi” cấp xã, qua đó lựa chọn 22 bí thư chi bộ giỏi tham dự hội thi “Bí thư chi bộ giỏi” huyện năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Văn Vấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng ban tổ chức hội thi “Bí thư chi bộ giỏi” huyện năm 2023 khẳng định: Hội thi không chỉ là đợt sinh hoạt chính trị trong toàn Đảng bộ mà còn là dịp để các chi bộ giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm về thực tiễn công tác xây dựng Đảng, góp phần thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 21 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về “Tăng cường củng cố xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới” và Nghị quyết số 04 của Ban Thường vụ Huyện uỷ Đoan Hùng về “Nâng cao vai trò lãnh đạo toàn diện của chi bộ khu dân cư giai đoạn 2021-2025”.

Để lựa chọn ra những thí sinh xuất sắc nhất tham gia hội thi cấp huyện, Đảng ủy 22 xã, thị trấn trực thuộc Huyện ủy Đoan Hùng đã chỉ đạo các bí thư chi bộ khu dân cư tham gia hội thi cấp xã. Ban tổ chức hội thi cấp xã, thị trấn đã quan tâm chỉ đạo, đưa ra nhiều vấn đề thu hút người dự thi dành thời gian nghiên cứu, tìm hiểu để nắm chắc những tư tưởng cốt lõi trong Điều lệ, nghị quyết, quy định, hướng dẫn của Đảng. Đặc biệt, thí sinh phải xử lý các tình huống thực tiễn khó, những vấn đề đặt ra trong cuộc sống thường ngày, trong thực hiện Điều lệ và các quy định của Đảng tại chi bộ, trong xây dựng nông thôn mới ở khu dân cư…Thông qua hội thi cấp xã, thị trấn giúp cho bí thư chi bộ và các đảng viên nhận thấy cần phải nâng cao hơn nữa sự hiểu biết, trách nhiệm và vai trò đầu tầu gương mẫu của mình trong mọi lĩnh vực công tác.

Là thí sinh trẻ tuổi nhất hội thi “Bí thư chi bộ giỏi” huyện năm 2023, thí sinh Nguyễn Thị Mỹ Hồng- Bí thư Chi bộ khu 11, Đảng bộ xã Ngọc Quan đã lựa chọn chủ đề “Vai trò lãnh đạo của chi bộ trong công tác vệ sinh môi trường thực hiện mô hình dân vận khéo “sáng từ ngõ- đẹp từ nhà” duy trì, giữ vững chuẩn nông thôn mới” tham gia phần thuyết trình. Với sự tự tin, phần thuyết trình của thí sinh Mỹ Hồng đã được Ban giám khảo hội thi đánh giá cao.

Từng có kinh nghiệm làm công tác Đảng khi đang công tác nên khi nghỉ hưu, đảng viên Nguyễn Văn Huân - Chi bộ 9, Đảng bộ xã Sóc Đăng được tín nhiệm bầu làm Bí thư chi bộ. Trong quá trình lãnh đạo, Chi bộ khu 9 đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động giải phóng mặt bằng để thực hiện các dự án của huyện, của xã. Đến với hội thi, đồng chí đã chia sẻ kinh nghiệm của chi bộ, của bản thân để các thí sinh khác học hỏi, vận dụng vào chi bộ mình. Đồng chí Huân chia sẻ: Trong số các thí sinh dự thi, có nhiều đồng chí đã từng tham gia các hội thi, có nhiều kinh nghiệm trong thuyết trình, xử lý các tình huống khó ở đơn vị mình nhưng cũng có những đồng chí mới tham gia, chưa có nhiều kinh nghiệm. Việc huyện tổ chức hội thi này chính là cơ hội để các bí thư chi bộ giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, áp dụng vào xử lý các tình huống ở chi bộ mình.

Hội thi “Bí thư chi bộ giỏi” huyện Đoan Hùng năm 2023 đã khép lại nhưng dư âm hội thi vẫn còn đọng lại trong lòng các thí sinh, cán bộ, đảng viên và nhân dân. Đồng chí Đặng Ngọc Thành - Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Đoan Hùng cho biết: Hội thi là một trong những giải pháp để bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng cho đội ngũ bí thư chi bộ khu dân cư; làm cơ sở để cấp ủy, tổ chức đảng có giải pháp củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động và vai trò lãnh đạo của chi bộ; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đưa công tác sinh hoạt chi bộ đi vào nền nếp, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên.

Chi Hương


Chi Hương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Bệnh… sợ trách nhiệm!

Bệnh… sợ trách nhiệm!
2023-06-01 10:37:00

baophutho.vn Trong cuốn sách “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch,...

Đừng để đánh mất niềm tin!

Đừng để đánh mất niềm tin!
2023-05-25 08:17:00

baophutho.vn Tình trạng tha hóa về đạo đức, sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống trong nội bộ Đảng là điều kiện cực kỳ thuận lợi cho quá...

Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi Công an tỉnh

Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi Công an tỉnh
2023-05-22 20:01:00

baophutho.vn ​Ngày 22/5, Đảng ủy Công an tỉnh tổ chức Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi Vòng Chung kết năm 2023. Đến dự có đồng chí Bùi Đình Thi - Ủy viên Ban...

Thường xuyên bồi đắp tinh thần đoàn kết

Thường xuyên bồi đắp tinh thần đoàn kết
2023-05-18 07:17:00

baophutho.vn Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công” và Người khẳng định, đoàn kết...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long