Cập nhật: 31/01/2022 22:20 GMT+7

Những mũi tiêm chủng “thần tốc” trong ngày cuối năm Tân Sửu

Ngày 31/1/2022 (tức 29 tháng Chạp năm Tân Sửu), Trung tâm Y tế các huyện: Phù Ninh, Thanh Thuỷ và Trung tâm Y tế thành phố Việt Trì đã triển khai tiêm chủng cho 1.248 người dân trong chiến dịch tiêm chủng “thần tốc” dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đảm bảo an toàn.

Những mũi tiêm chủng “thần tốc” trong ngày cuối năm Tân SửuTrước khi tiêm chủng người dân được cán bộ y tế tư vấn kỹ càng.

Những mũi tiêm chủng “thần tốc” trong ngày cuối năm Tân Sửu

Tại điểm tiêm chủng Tổng công ty Giấy Việt Nam, người dân trên địa bàn huyện Phù Ninh được thông báo tới điểm tiêm theo từng khung giờ, đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Những mũi tiêm chủng “thần tốc” trong ngày cuối năm Tân SửuĐiều dưỡng Triệu Thị Nguyễn – Trung tâm Y tế huyện Phù Ninh đã tham gia tiêm chủng từ ngày 27 Tết.

Tết Nguyên đán đã hiện diện khắp mọi nơi. 29 tháng Chạp, khi nhà nhà, người người chuẩn bị mâm cơm tất niên, lễ vật cúng đêm giao thừa thì các cán bộ y tế vẫn miệt mài, “tạm gác lại Tết” để thực hiện chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho người dân để góp phần tăng tỷ lệ bảo phủ vắc xin và kiểm soát dịch bệnh.

Những mũi tiêm chủng “thần tốc” trong ngày cuối năm Tân SửuSố lượng mũi tiêm lớn, triển khai trong thời gian ngắn nên cán bộ y tế tham gia tiêm chủng luôn tập chung cao độ, đảm bảo chính xác, an toàn tiêm chủng.

Tại huyện Phù Ninh, ngay khi nhận được vắc xin do Sở Y tế điều chuyển, từ 1h chiều ngày 29 tháng Chạp, Trung tâm đã khẩn trương huy động lực lượng, thiết lập 1 điểm tiêm chủng cố định tại Trạm Y tế thị trấn và 1 điểm tiêm chủng lưu động tại Tổng Công ty Giấy Việt Nam. 16 cán bộ y tế Trung tâm Y tế huyện Phù Ninh và Bệnh viện đa khoa tỉnh đã làm việc khẩn trương, khoa học, đảm bảo đúng quy định về công tác phòng, chống dịch và công tác tiêm chủng. Điều dưỡng Triệu Thị Nguyễn – Trung tâm Y tế huyện Phù Ninh tham gia từ ngày đầu tiên triển khai chiến dịch tiêm chủng thần tốc dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần nhưng chị vẫn không ngần ngại khi được lãnh đạo Trung tâm giao nhiệm vụ tiêm chủng vào chiều 29 Tết. Chị cho biết: “Những ngày qua, tôi cùng các đồng nghiệp đã nỗ lực hết sức mình để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Trong quá trình thực hiện, chúng tôi nhận được sự đồng tình, ủng hộ, động viên tích cực từ nhân dân. Người dân tiêm được thêm mũi nào, là mình mừng thêm một chút. Mệt thì mệt, nhưng vì mục tiêu nâng cao tỉ lệ bao phủ vắc xin, tạo miễn dịch cộng đồng lúc nào chúng tôi cũng sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ”.

Những mũi tiêm chủng “thần tốc” trong ngày cuối năm Tân Sửu

Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Phù Ninh kiểm tra, động viên cán bộ y tế tham gia tiêm chủng dịp Tết Nguyên đán.

Những mũi tiêm chủng “thần tốc” trong ngày cuối năm Tân Sửu

Lực lượng cán bộ Bệnh viện tỉnh gồm 5 người hỗ trợ tiêm chủng tại điểm tiêm chủng TYT thị trấn Phong Châu.

Phấn khởi, yên tâm là tâm trạng chung của người dân địa phương khi được tiêm vắc xin ngừa COVID-19 mặc dù đã là ngày 29 Tết. Bà Trần Thị Hải, 49 tuổi, ở tổ 2, khu Mã Thượng B, thị trấn Phong Châu, huyện Phù Ninh cho biết: “Tôi rất mừng khi được tiêm bổ sung vắc xin phòng COVID-19. Mặc dù ngày cuối cùng của năm rất bận rộn nhưng khi được thông báo tôi cùng gia đình đã đến điểm tiêm để được tiêm phòng. Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, việc được tiêm mũi vắc xin phòng COVID-19 bổ sung giúp người dân chúng tôi yên tâm hơn, kháng thể được tăng cường và có miễn dịch tốt hơn trước dịch bệnh, hạn chế nguy cơ mắc, yên tâm lao động sản xuất”.

Những mũi tiêm chủng “thần tốc” trong ngày cuối năm Tân Sửu

Nhiều người cao tuổi đã được con cháu đưa đi tiêm chủng với mong muốn sẽ tăng kháng thể phòng bệnh.

Với sự nỗ lực chung của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là tinh thần làm việc bền bỉ, kiên cường, khắc phục mọi khó khăn của đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế từ tỉnh đến cơ sở, trong ngày 31/1/2022 (tức ngày 29 Tết), toàn tỉnh đã tổ chức tiêm chủng cho 1.248 người dân, trong đó riêng huyện Phù Ninh thực hiện tiêm 1.064 liều vắc xin cho người dân trên địa bàn huyện, hoàn thành tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 7 năm 2022. Lũy tích toàn tỉnh Phú Thọ đã có 994.285 (98,4%) người từ 18 tuổi trở lên đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin COVID-19; 269.251 người từ 18 tuổi trở lên đã được tiêm mũi bổ sung, nhắc lại vắc xin COVID-19; 123.397 (96,7%) trẻ từ 12-17 tuổi được tiêm đủ 2 mũi vắc xin.

Những mũi tiêm chủng “thần tốc” trong ngày cuối năm Tân SửuTrong trường hợp cần đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng thì việc bố trí các cụm điểm tiêm chủng lưu động tại các nhà máy, trường học, nhà văn hóa... phát huy hiệu quả cao để tiêm cho nhiều đối tượng cùng thời điểm.

Chiến dịch “thần tốc” tiêm chủng dịp Tết Nguyên đán có ý nghĩa to lớn khi tỉ lệ bao phủ vắc xin càng cao, nguy cơ lây nhiễm, số ca mắc, tỷ lệ chuyển nặng và tử vong sẽ giảm xuống. Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị tiếp tục lập kế hoạch và tổ chức chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 mùa Xuân năm 2022; đảm bảo nhu cầu tiêm chủng của người dân không bị gián đoạn; bố trí đảm bảo an toàn theo quy định tại Văn bản số 1923/SYT-NVY&QLHN, ngày 23/7/2021 của Sở Y tế; phấn đấu hoàn thành tiêm mũi 3 (liều nhắc lại) cho người từ 18 tuổi trở lên trong quý I/2022, không để sót đối tượng, đặc biệt là người có nguy cơ cao; nhanh chóng hoàn thành mục tiêu bao phủ vắc xin, góp phần kiểm soát dịch bệnh COVID-19./.

Hiền Nguyễn


Hiền Nguyễn

Các tin đã đưa

454 ca mắc COVID-19 mới trong 24 giờ qua

454 ca mắc COVID-19 mới trong 24 giờ qua
2022-01-28 20:40:00

baophutho.vn Trong 24 giờ qua, tỉnh Phú Thọ ghi nhận 454 ca mắc COVID-19 mới. Cụ thể, thành phố Việt Trì 138 ca, huyện Tam Nông 78 ca, huyện Cẩm Khê 33 ca,...

Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết

Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết
2022-01-28 08:29:00

baophutho.vn Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết nguyên đán Nhâm Dần, nhu cầu tiêu thụ thực phẩm của người dân ngày càng tăng cao, kéo theo việc sản xuất, kinh...

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long