Cập nhật: 06/08/2021 16:49 GMT+7

“Mái ấm khuyến học” đồng hành cùng học sinh nghèo huyện Tân Sơn

“Mái ấm khuyến học” là chương trình do Hội Khuyến học tỉnh thực hiện nhiều năm qua, là cầu nối các mạnh thường quân, nhà tài trợ giúp đỡ các gia đình học sinh khó khăn xây dựng những căn nhà khang trang. Tại huyện miền núi Tân Sơn, chương trình đã góp phần xây dựng lại hàng chục ngôi nhà, qua đó thúc đẩy phong trào khuyến học, khuyến tài tại địa phương.

Trao tiền hỗ trợ làm nhà “Mái ấm khuyến học”cho gia đình em Hà Tuấn Anh , khu Chiềng nhỏ, xã Kiệt Sơn, huyện Tân Sơn

Trên nền khu nhà cũ đã tháo dỡ để chuẩn bị khởi công làm nhà mới ở khu Chiềng nhỏ, xã Kiệt Sơn, em Hà Tuấn Anh - một học sinh mắc bệnh huyết tán, phải truyền máu mỗi tháng một lần - cùng gia đình, họ hàng và bà con lối xóm không giấu nổi niềm hạnh phúc khi nhận được sự giúp đỡ từ Hội Khuyến học tỉnh và Công ty TNHH JNTC VINA. Bà Hà Thị Tiên, Bí thư Chi bộ khu Chiềng nhỏ chia sẻ: Cháu Tuấn Anh thuộc gia đình hộ nghèo, đồng thời còn là gia đình chính sách, đang hưởng chế độ thờ cúng liệt sỹ. Món quà hôm nay gia đình được nhận rất thiết thực, ý nghĩa; góp phần giúp gia đình có mái ấm mới khang trang và vững chắc. Nhân dân trong khu sẽ cùng hỗ trợ để gia đình cháu Tuấn Anh sớm được dọn về ở trong ngôi nhà mới.

Trao tiền hỗ trợ làm nhà “Mái ấm khuyến học”cho gia đình em Bàn Thúy Duyên, khu Đồng Khoai, xã Vinh Tiền, huyện Tân Sơn

Còn tại công trình đang xây dựng ở khu Đồng Khoai, xã Vinh Tiền, em Bàn Thúy Duyên cùng các thành viên trong gia đình vô cùng xúc động khi có được căn nhà khang trang, có chỗ học tập tốt cho bản thân. Được biết, chương trình “Mái ấm khuyến học” cho em Hà Tuấn Anh và Bàn Thuý Duyên được nhà tài trợ là Công ty TNHH JNTC VINA hỗ trợ 220 triệu đồng, trong đó 200 triệu để làm nhà, 20 triệu dùng để mua các trang thiết bị thiết yếu phục vụ sinh hoạt của gia đình và học tập cho các em. Số tiền làm nhà được trao làm 2 lần, trao tạm ứng lần này là 100 triệu/gia đình, số còn lại sẽ trao khi khánh thành công trình.

Bà Nguyễn Thị Thành Chung - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh cho biết: Mái ấm khuyến học là một chương trình do Hội Khuyến học tỉnh đề xướng cùng các nhà tài trợ đã đồng hành nhiều năm qua, là món quà dành cho học sinh là con gia đình nghèo, gia đình đặc biệt khó khăn nhưng có nhiều nỗ lực, nghị lực vượt khó đến trường vươn lên học tập đạt khá giỏi. Đây là món quà tinh thần và vật chất rất lớn thể hiện sự quan tâm, chăm lo của xã hội cho thế hệ trẻ, chăm sóc học sinh yếu thế, khích lệ động viên tạo động lực niềm tin cho các em tiếp bước tới trường cũng là sự chung tay hỗ trợ gia đình các em sớm ổn định cuộc sống, lao động để chăm lo tốt hơn cho việc học tập rèn luyện của con em trong gia đình.

Ông Trần Khắc Thăng – Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội Khuyến học Tân Sơn cho biết: UBND huyện đã đề nghị cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể nhân dân địa phương tiếp tục giúp đỡ các gia đình được nhận hỗ trợ “Mái ấm khuyến học”; quan tâm tới công tác khuyến học khuyến tài xây dựng xã hội học tập nói chung để mọi trẻ em trên địa bàn có khả năng đi học đều được đi học. Với các gia đình được nhận hỗ trợ “Mái ấm khuyến học” cần bố trí hợp lý công năng sử dụng để các em có nơi học tập tốt theo phương châm dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em.

Huy Lê


Huy Lê

Các tin đã đưa

Khuyến học, khuyến tài theo gương Bác

Khuyến học, khuyến tài theo gương Bác
2021-06-05 09:22:07

baophutho.vn Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về việc học tập và học tập suốt đời là tài sản vô cùng quý giá của nhân dân ta; là kim chỉ nam cho việc xây...

Khuyến học nơi vùng cao

Khuyến học nơi vùng cao
2021-05-30 14:07:24

baophutho.vn Cách trung tâm huyện 6km, Mỹ Thuận là xã cửa ngõ của huyện vùng cao Tân Sơn. Tuy đời sống còn nhiều khó khăn...

Học theo trào lưu!

Học theo trào lưu!
2021-05-25 10:30:53

baophutho.vn Chờ cả nửa tiếng mới thấy ông Huấn tới. Đến bên bàn mấy anh em ngồi ông cất tiếng: Xin lỗi mấy anh em nhé. Chả là hôm nay tôi phải đưa cả hai...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long