Cập nhật: 21/01/2023 08:03 GMT+7

Những mái ấm khuyến học

Những mái ấm khuyến học là sự hiện hữu những tình cảm, sự chia sẻ của các nhà hảo tâm đã hỗ trợ xây dựng nhà, động viên học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn tỉnh. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa của Hội Khuyến học tỉnh suốt những năm qua nhằm thiết thực giúp nâng đỡ các em học sinh vượt lên khó khăn, chắp cánh thêm niềm tin và hy vọng để các em học trò nghèo thêm nỗ lực học tập, vun đắp tình yêu với cộng đồng, quê hương.

Những mái ấm khuyến học

Góc học tập trong ngôi nhà “Mái ấm khuyến học” của em Hà Tuấn Anh (áo đen) ở xã Kiệt Sơn, huyện Tân Sơn.

Những ngày áp Tết, gia đình em Hà Tuấn Anh (xã Kiệt Sơn, huyện Tân Sơn) đang dọn dẹp, chỉnh trang nhà cửa. Nhớ lại hai năm trước, chị Đinh Thị Hạnh - mẹ của Tuấn Anh chia sẻ: Căn nhà lúc đó nền đất, mái lá, mùa đông gió lùa vào rét buốt. Tuấn Anh khi đó học lớp 6 tại trường THCS Kiệt Sơn, cháu mắc bệnh máu bẩm sinh nên gia đình phải com cóp, dành dụm tiền để chữa trị cho cháu. Cũng vì thế khó khăn chồng chất, nếu không có sự giúp đỡ của Hội Khuyến học và sự hỗ trợ của cộng đồng, gia đình tôi không nghĩ tới sẽ có ngày được sống trong căn nhà khang trang như hiện nay.

Biết hoàn cảnh éo le của gia đình Tuấn Anh, Hội Khuyến học tỉnh đã kết nối với các doanh nghiệp, cá nhân để kêu gọi hỗ trợ xây dựng mái ấm mới cho em. Từ sự huy động của Hội Khuyến học tỉnh và nhà tài trợ là Công ty TNHH JNTC VINA tài trợ, ngôi nhà “Mái ấm khuyến học” cho gia đình em Tuấn Anh đã hoàn thành vào cuối năm 2021 với tổng kinh phí đầu tư trị giá trên 400 triệu đồng, trong đó Hội Khuyến học tỉnh và Công ty TNHH JNTC VINA hỗ trợ 200 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều vật dụng như sách vở, đồ dùng học tập… số tiền còn lại từ nguồn vốn tích cóp của gia đình Tuấn Anh cùng sự chung tay giúp đỡ của anh em họ hàng, làng xóm.

Tuấn Anh xúc động chia sẻ: Ngôi nhà mới là niềm mơ ước bao năm của em và gia đình. Bây giờ em và em trai đã có phòng riêng, có góc học tập. Em muốn cảm ơn Hội Khuyến học và nhà tài trợ, em hứa sẽ quyết tâm học tập, vượt qua bệnh tật để không phụ sự giúp đỡ này.

Những mái ấm khuyến học

Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh cùng đại diện nhà tài trợ, lãnh đạo địa phương trao “Mái ấm khuyến học” trị giá 150 triệu đồng cho gia đình em Trần Minh Tuyển (Thượng Long, Yên Lập).

Cùng có niềm vui giống Tuấn Anh, em Trần Minh Tuyển ở thôn Lói Ốc, xã Thượng Long, huyện Yên Lập cũng háo hức chờ đón Tết trong căn nhà mới của mình. Trần Minh Tuyển là học sinh lớp 6, Trường THCS Thượng Long; gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bố mẹ Tuyển chủ yếu làm ruộng tại địa phương, em lại mắc hội chứng thận hư nên phải chạy chữa thường xuyên, chi phí rất tốn kém. Tuy vậy, Tuyển rất ham học và luôn cố gắng khắc phục khó khăn để học giỏi. Cảm động với tinh thần ham học của Tuyển, Hội Khuyến học tỉnh đồng hành cùng Viettel Phú Thọ đã trao tặng gia đình em 150 triệu đồng để xây dựng mái ấm mới. Cùng với sự giúp đỡ của họ hàng, làng xóm, căn nhà mới khang trang, rộng 120m2 được hoàn thiện vào tháng 9/2022. Tuyển không giấu được niềm vui: Năm nay nhà em sẽ ăn Tết trong nhà mới đẹp và rộng lắm. Đây là niềm vui của cả gia đình em. Đây sẽ là Tết đáng nhớ nhất trong cuộc đời em!

Bà Nguyễn Thị Thành Chung - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh cho biết: Từ năm 2017 đến nay, Hội Khuyến học tỉnh đã trao tặng 15 “Mái ấm khuyến học”, với tổng trị giá khoảng 1,7 tỷ đồng. Đây là món quà dành cho học sinh là con gia đình nghèo, gia đình đặc biệt khó khăn nhưng có nhiều nỗ lực, nghị lực vượt khó đến trường, vươn lên học tập đạt khá giỏi. Qua đó, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của cộng đồng xã hội nhằm hỗ trợ gia đình các học sinh khó khăn sớm ổn định cuộc sống, phấn đấu lao động, sản xuất để chăm lo tốt hơn cho con em học tập. Đồng thời khích lệ, tạo động lực, niềm tin cho các học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, học sinh yếu thế vươn lên để thực hiện những ước mơ, hoài bão của mình.

Trà My


Trà My

Các tin đã đưa

Trao tặng chăn ấm mùa đông cho trẻ mầm non

Trao tặng chăn ấm mùa đông cho trẻ mầm non
2023-02-03 15:53:00

baophutho.vn Ngày 3/2, Hội Chữ thập đỏ thành phố Việt Trì đã trao tặng 34 chăn ấm mùa đông với tổng trị giá gần 20 triệu đồng cho các em học sinh Trường Mầm...

Mang Tết cổ truyền đến học sinh

Mang Tết cổ truyền đến học sinh
2023-01-20 09:39:00

baophutho.vn Hiện nay, giữa cuộc sống hiện đại, những giá trị truyền thống vẫn luôn hiện hữu. Tuy nhiên, làm thế nào để thế hệ trẻ được trải nghiệm và không...

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long