Cập nhật: 21/01/2023 10:46 GMT+7

Dịch vụ vệ sinh nhà cửa “kín lịch”

Không thể gọi được công ty chuyên dọn dẹp, vệ sinh, thậm chí là người lao động tự do từ 26 Tết do đã kín lịch, đó là khẳng định của rất nhiều người dân có nhu cầu thuê người dọn dẹp dịp Tết.

Dịch vụ vệ sinh nhà cửa “kín lịch”

Do công việc bận rộn nên từ nhiều năm nay, gia đình chị Minh Thu, phường Gia Cẩm, TP Việt Trì luôn lựa chọn công ty chuyên dọn dẹp, vệ sinh vào dịp Tết. Việc vệ sinh công nghiệp lần đầu giá sẽ cao hơn so với những lần sau, và tuỳ theo diện tích, đồ đạc trong nhà. Tuy nhiên, được xếp vào hàng “khách ruột”, giá dọn dẹp, vệ sinh của nhà chị Thu không thay đổi so với trong năm vẫn 1,5 triệu đồng.

Chị Thu chia sẻ: “Vì đặc thù công việc của cả hai vợ chồng tôi đều khá bận nên gần như không có thời gian dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa. Ba năm gần đây, gia đình luôn tìm đến dịch vụ dọn nhà để tiết kiệm thời gian và công sức lo cho các công việc khác trong gia đình.

Dịch vụ vệ sinh nhà cửa “kín lịch”

Rút kinh nghiệm từ các năm trước, năm nay, chị Thanh Giang, phường Dữu Lâu đã đặt lịch dọn vệ sinh nhà sớm từ cuối tháng 11 âm lịch để giảm tải cho đơn vị dọn vệ sinh, nhân viên cũng sẽ ít áp lực và chuyên tâm làm kỹ càng hơn.

“Tôi đã đặt gói dịch vụ dọn vệ sinh với mức giá 2 triệu đồng/ngày để dọn dẹp ngôi nhà ba tầng của gia đình với đầy đủ các nội dung như vệ sinh sàn nhà, lau cửa, vật dụng trong nhà, vệ sinh máy giặt, điều hòa… Đặc biệt, đơn vị dọn nhà có máy móc chuyên dụng và nước lau sử dụng cho từng đồ dùng đặc thù như sofa, đệm, sàn gỗ, trần nhà… mà bình thường tự mình làm sẽ không bóng đẹp và sạch được”, chị Giang cho biết.

Dịch vụ vệ sinh nhà cửa “kín lịch”

Theo khảo sát, làm vệ sinh sau xây dựng, vệ sinh tổng thể nhà ở có giá 2-5 triệu đồng/nhà, tùy diện tích, kiến trúc, nội thất, yêu cầu của từng chủ nhà. Các dịch vụ khác cũng được bóc tách riêng như giặt thảm, giặt ghế sofa, thảm sàn, thảm trang trí, vệ sinh tủ lạnh, máy giặt được tính giá riêng.

Chị Xuân, nhân viên Công ty TNHH TM&DV Minh Quang Phú Thọ chia sẻ năm nay công ty kín lịch làm việc từ đầu tháng 12 âm lịch bởi nhu cầu dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa của khách tăng gấp nhiều lần. Nhân viên công ty đều được huy động tối đa làm 2-3 ca/ngày nên khách hàng cũng phải đặt lịch trước ít nhất 5-7 ngày để sắp xếp lịch sao cho phù hợp. Tuy nhiên, công ty chỉ làm việc đến hết 28 Tết.

Nếu những ngày giáp Tết, các công ty vệ sinh công nghiệp nghỉ thì đó lại là dịp “bùng nổ” của các lao động tự do nhận dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa. Dù thuê lao động tự do không chuyên nghiệp bằng các công ty dịch vụ nhưng giá thành rẻ hơn nên được nhiều người lựa chọn. Chị Đan, ở huyện Tam Nông, người chuyên nhận dịch vụ vệ sinh nhà cửa đã kín lịch từ ngày 22 Tết. Nếu bình thường, hai người dọn dẹp trong khoảng 3-4 tiếng có giá 500 nghìn đồng thì đến giáp Tết, giá đã lên 1 triệu đồng. Chị Đan vui vẻ cho biết hai chị em nhận làm đến tối 30 Tết, tất cả các ngày đều kín lịch và các chị phải làm đến 10 giờ tối mới xong việc.

Cũng như Đan, nhiều lao động khác đã có thể kiếm thêm thu nhập nhờ dịch vụ dọn vệ sinh dịp tết. Từ số tiền lao động vất vả kiếm được, không chỉ làm sạch, đẹp cho không gian để khách hàng đón tết, người lao động cũng sẽ có thêm thu nhập để đón một mùa xuân ấm áp bên người thân, gia đình.

Bảo Khánh


Bảo Khánh

Các tin đã đưa

Trồng rừng đầu Xuân

Trồng rừng đầu Xuân
2023-02-07 08:39:00

baophutho.vn Theo kế hoạch, trong dịp “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, huyện Thanh Sơn phấn đấu trồng 60,45 nghìn cây phân tán, 148ha rừng tập trung...

Dồn sức cho chặng đường nước rút

Dồn sức cho chặng đường nước rút
2023-02-07 08:35:00

baophutho.vn Xác định xây dựng nông thôn mới (NTM) là nhiệm vụ trọng tâm, lâu dài, không có điểm kết thúc, huyện Thanh Ba đã tăng cường kiểm tra, đôn đốc,...

Giá rửa xe dịp Tết tăng từng ngày

Giá rửa xe dịp Tết tăng từng ngày
2023-01-20 14:13:00

baophutho.vn Những ngày cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, nhu cầu rửa xe máy, ô tô tại thành phố Việt Trì tăng đột biến, chính vì vậy, nhiều cơ sở đã tăng...

Canh cho dòng điện sáng

Canh cho dòng điện sáng
2023-01-19 10:07:00

baophutho.vn Với mọi người, Tết là dịp để gia đình đoàn viên, sum vầy bên mâm cơm ấm cúng. Nhưng với cán bộ, công nhân viên ngành điện lại là những ngày làm...

Dịch vụ làm đẹp thu hút khách ngày Tết

Dịch vụ làm đẹp thu hút khách ngày Tết
2023-01-18 22:04:00

Những ngày cận Tết, dịch vụ làm móng, làm tóc trở nên đắt khách. Ngay từ sáng 18/1 (tức 27 âm lịch), nhiều cửa hàng làm móng, làm tóc đã từ chối nhận khách đến ngày 30 âm lịch...

Dịch vụ cắm hoa ngày Tết

Dịch vụ cắm hoa ngày Tết
2023-01-18 15:09:00

baophutho.vn Một vài năm trở lại đây, dịch vụ cắm hoa trang trí nhà cửa khá phổ biến. Thời điểm cận Tết Nguyên đán, dịch vụ này lại càng nở rộ. Từ các...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long