Cập nhật:  GMT+7

Những điểm đến du lịch an toàn nhất thế giới

Công ty bảo hiểm du lịch Berkshire Hathaway Travel Protection ngày 9/5 đã công bố báo cáo thường niên về những điểm đến an toàn nhất thế giới, trong đó có thành phố Sydney của Australia.

Những điểm đến du lịch an toàn nhất thế giới

Nhà hát con sò Sydney, Australia. (Nguồn: Anh Quang/Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, Berkshire Hathaway Travel Protection - một công ty bảo hiểm du lịch nổi tiếng có trụ sở tại Bắc Mỹ - ngày 9/5 đã công bố báo cáo thường niên về những điểm đến an toàn nhất thế giới, trong đó có thành phố Sydney của Australia.

Nhóm 10 thành phố đứng đầu danh sách này lần lượt gồm: Honolulu (Mỹ), Montreal (Canada), Reykjavik (Iceland), Sydney (Australia), Amsterdam (Hà Lan), Dubai (Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất), Copenhagen (Đan Mạch), London (Anh), Seoul (Hàn Quốc) và Venice (Italy).

Báo cáo của Berkshire Hathaway Travel Protection được thực hiện dựa trên việc phân tích kết hợp các câu hỏi khảo sát khách du lịch, cùng nguồn dữ liệu của bên thứ ba để đánh giá các trường hợp khẩn cấp về thời tiết, các biện pháp y tế, khủng bố và sự an toàn của các nhóm ít được đại diện.

Thành phố Honolulu nhận được điểm cao nhất về mức độ an toàn cho phụ nữ, khách du lịch là cộng đồng LGBTQ+ và khách du lịch là người da màu. Trong khi đó, thành phố Montreal đạt điểm cao nhất về an toàn giao thông.

Dựa trên dữ liệu, xét về những quốc gia an toàn nhất thế giới, Australia đứng ở vị trí thứ 10, rớt hạng đáng kể so với vị trí thứ 4 hồi năm ngoái.

Mặc dù vậy, Sydney vẫn được coi là điểm đến du lịch an toàn khi vị trí xếp hạng của thành phố này vươn lên hạng 4 trong năm 2024, so với hạng 10 năm 2023.

Sydney cũng là thành phố duy nhất của Australia xuất hiện trong danh sách 15 thành phố an toàn nhất thế giới. Theo báo cáo trên, động vật hoang dã là mối nguy hiểm chính cần chú ý ở quốc gia châu Đại Dương này./.

TTXVN/Vietnam+


TTXVN/Vietnam+

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm

Ngày ấy - bây giờ trên xứ hoa vàng cỏ xanh

Ngày ấy - bây giờ trên xứ hoa vàng cỏ xanh
2024-07-22 09:46:00

Từ chỗ gần như không có gì về cơ sở hạ tầng kỹ thuật cũng như sản phẩm du lịch, 35 năm từ ngày tái lập tỉnh (1/7/1989-1/7/2024), du lịch tỉnh Phú Yên đang từng ngày phát triển,...

Du lịch Hà Giang nên ăn gì ngon mà lại rẻ?

Du lịch Hà Giang nên ăn gì ngon mà lại rẻ?
2024-04-16 06:24:00

Hà Giang là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn và thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước. Không chỉ được biết đến với cảnh quan tuyệt đẹp của núi non, thung...

Chèo thuyền thúng ở Rừng Dừa Bảy Mẫu

Chèo thuyền thúng ở Rừng Dừa Bảy Mẫu
2024-04-14 08:30:00

Rừng dừa Bảy Mẫu là điểm đến hấp dẫn ở Hội An và là nơi thu hút du khách với những trải nghiệm độc đáo. Trong chuyến du lịch rừng dừa Bảy Mẫu, bạn không nên bỏ lỡ cơ hội trải...

Chả bò Đà Nẵng - món ngon hấp dẫn du khách

Chả bò Đà Nẵng - món ngon hấp dẫn du khách
2024-04-14 08:25:00

Chả bò Đà Nẵng là một trong những món ăn ngon thu hút được nhiều du khách bởi hương vị đặc trưng. Mỗi đòn chả bò được chế biến một cách tỉ mỉ và không sử dụng chất bảo quản. Vì...

Sôi động đêm nhạc “Thanh âm tuổi trẻ”

Sôi động đêm nhạc “Thanh âm tuổi trẻ”
2024-04-13 22:39:00

baophutho.vn Tối 13/4, tại sân khấu Cầu Tiên Dung, Công viên Văn Lang (thành phố Việt Trì) đã diễn ra đêm nhạc “Thanh âm tuổi trẻ” năm 2024. Chương trình do...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long