Cập nhật: 13/11/2020 17:54 GMT+7

Cần chấm dứt tình trạng họp chợ ngay sát đường sắt

PTĐT - Đó là tình trạng đang diễn ra tại đoạn đường đi qua khu 7,8,9, xã Vĩnh Chân, huyện Hạ Hoà từ nhiều năm nay.

Theo quan sát của phóng viên, khoảng từ 6h đến 8h sáng, người dân ở đây tự ý bày bán thực phẩm, hàng hoá ngay sát 2 bên đường sắt. Nhiều người dân bất chấp nguy hiểm, thậm chí đứng ngay trên đường sắt để... mua bán. Rất nhiều phương tiện đỗ xe tràn xuống lòng đường.

Ông Trương Anh Dũng - Chủ tịch UBND xã Vĩnh Chân cho biết: Tình trạng họp chợ mất an toàn đã diễn ra từ nhiều năm nay và chính quyền xã đã phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý rất nhiều lần, nhưng việc họp chợ tự phát vẫn chưa chấm dứt. Trong thời gian tới, UBND xã sẽ có những biện pháp kiên quyết nhằm chấm dứt triệt để tình trạng này.

Thực tế, việc họp chợ ngay đoạn đường có tuyến đường sắt chạy qua là rất nguy hiểm, tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Bởi vậy, các cơ quan chức năng cần tăng cường công tác kiểm tra, nhắc nhở người dân người dân cần nâng cao ý thức, đồng thời có những biện pháp xử phạt nghiêm khắc để tình trạng này không còn tái diễn.

Bảo Khánh


Bảo Khánh

Các tin đã đưa

Đổ rác thải ngay cạnh biển cấm... đổ rác!

Đổ rác thải ngay cạnh biển cấm... đổ rác!
2020-07-31 09:26:14

PTĐT - Ven quốc lộ 32C, đoạn qua xã Thụy Vân, thành phố Việt Trì, nhiều tháng nay, tồn tại tình trạng đổ rác thải sinh hoạt và vật liệu xây dựng. Dù đã có biển cấm đổ rác nhưng...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long