Cập nhật: 08/01/2021 17:09 GMT+7

Cần xử lý việc khai thác khoáng sản nghi là than trái phép tại xã Tinh Nhuệ

Một số người dân vẫn thay phiên nhau xuống hố sâu khoảng trên 12m ở phía sau nhà ông Anh để khai thác trái phép.

PTĐT - Trong nhiều ngày qua, tại khu Lương Sơn xã Tinh Nhuệ huyện Thanh Sơn, nhiều người đã tổ chức đào bới, khai thác khoáng sản trái phép.

14h ngày 7/1, phóng viên Báo Phú Thọ có mặt tại nhà ông Nguyễn Tuấn Anh khu Lương Sơn. Qua thực địa, nắm bắt tình hình phát hiện phía sau nhà ông Anh đang có nhiều người thay nhau xuống một hố sâu đã được đào để đưa những thùng quặng màu đen (được cho là than) lên mặt đất. Việc khai thác được làm thủ công, không có bất kỳ thiết bị bảo hộ lao động nào.

Ông Anh - chủ nhà cho biết: “Gia đình khi xin hạ cốt nền đã phát hiện ở khu vực này có đất màu đen. Hai chục ngày nay gia đình đã tự ý đào bới “thăm dò” khai thác…”

Trao đổi với P/V, ông Hà Mạnh Tưởng- Chủ tịch UBND xã Tinh Nhuệ cho biết: “Cách đây vài ngày, xã đã nắm được thông tin về việc trên, trước tình trạng này, xã sẽ báo cáo với UBND huyện để có hướng xử lý triệt để…”

Phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Hữu Tám- Trưởng phòng Tài nguyên & Môi trường huyện, ông Tám cho biết: “Nội dung này đã được xã báo cáo và huyện đã yêu cầu xã chỉ đạo lực lượng công an xã nắm bắt địa bàn, dừng ngay việc khai thác trái phép trên”.

Báo Phú Thọ sẽ tiếp tục theo dõi và thông tin sự việc ngay sau khi có kết quả kiểm tra của UBND huyện Thanh Sơn.

Phương Uyên- Tú Anh


Phương Uyên- Tú Anh

Các tin đã đưa

Hành vi tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông

Hành vi tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông
2022-07-12 08:27:00

baophutho.vn Khi tham gia giao thông, chúng ta không khó để bắt gặp hình ảnh người điều khiển mô tô, xe máy chở hàng cồng kềnh, vượt quá quy định gây mất an...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long