Cập nhật: 27/04/2021 18:47 GMT+7

Cảnh báo tình trạng trẻ tắm hồ Đồng Cận

PTĐT - Những ngày đầu hè, tại hồ sinh thái Đồng Cận - thành phố Việt Trì thường xuyên diễn ra tình trạng thanh, thiếu nhi xuống tắm, tiềm ẩn nguy cơ đuối nước và mất mỹ quan thành phố.

Hồ sinh thái Đồng Cận nối trực tiếp với nguồn nước hồ Đầm Cả của công viên Văn Lang, đóng góp một vai trò rất quan trọng trong tạo cảnh quan đô thị Việt Trì xanh và sạch hơn. Khu vực thanh thiếu nhi thường tắm ở phía trên hồ (tiếp giáp với khu đô thị Trằm Đá) có thiết kế hệ thống kênh bậc thang nước gồm 3 cấp, mỗi cấp chênh nhau 0,5m ngăn chia với nhau bằng hệ thống tràn và bậc đá.

Độ sâu của những kênh nước bậc thang này khá nguy hiểm, nhất là với trẻ ở độ tuổi tiểu học. Để đảm bảo an toàn, tránh những tai nạn đuối nước thương tâm xảy ra, rất cần sự quan tâm, quản lý của các gia đình và sự nhắc nhở của đơn vị quản lý, bảo vệ khu vực hồ sinh thái Đồng Cận đối với tình trạng trẻ tắm hồ hiện nay.

Chính Văn


Chính Văn

Các tin đã đưa

Hành vi tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông

Hành vi tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông
2022-07-12 08:27:00

baophutho.vn Khi tham gia giao thông, chúng ta không khó để bắt gặp hình ảnh người điều khiển mô tô, xe máy chở hàng cồng kềnh, vượt quá quy định gây mất an...

Dân ào ào lấp ruộng và ao

Dân ào ào lấp ruộng và ao
2021-03-04 11:47:31

PTĐT - Từ thông tin của người dân cung cấp về việc trong thời gian qua, trên địa bàn nhiều khu dân cư của xã Tạ Xá, huyện Cẩm Khê liên tục...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long