Cập nhật: 11/03/2021 08:36 GMT+7

Hà Lương- Nhiều ruộng lúa đang bị lấp trái phép!

Máy múc không rõ chủ phương tiện đang khai thác đất đồi tại khu 6 (ảnh chụp chiều ngày 8/3/2021)

>>>Xã Tạ Xá (Cẩm Khê): Dân ào ào lấp ruộng và ao

PTĐT - Từ nguồn tin của quần chúng, ngày 8-3, phóng viên Báo Phú Thọ đã thực tế tình trạng lấp ruộng lúa của nhiều hộ dân trên địa bàn xã Hà Lương, huyện Hạ Hoà.

1-1615426585.mp4

Tại khu 6, tình trạng lấp ruộng đang diễn ra ồ ạt. Đáng chú ý, nhiều diện tích ruộng vừa cấy ngay bên đường tỉnh 311 cũng bị san lấp. Thông tin phóng viên nắm được, đây là hai thửa ruộng của hộ ông Đặng Kim Phụng và Nguyễn Văn Vui.

Men theo con đường khu 6 buổi trưa, phóng viên phát hiện rất nhiều xe chở đất vẫn chạy liên tục,không bịt bạt.

Tại một trang trại ở khu 6, quan sát cho thấy một diện tích lớn đất ruộng ở đây cũng đã bị san phẳng để làm trại. Theo người dẫn đường, thì khu vực này trước đây từng có nhiều tràn ruộng, nhưng giờ đã bị lấp phẳng!

Tại khu 6 của xã, vẫn từ nguồn tin người dân cung cấp, phóng viên phát hiện vào lúc 13g30 ngày 8/3, có 1 máy múc và nhiều xe tải vào vận chuyển đất đi san lấp trên địa bàn. Khu vực khai thác đất khuất sau một bãi phơi ván ép.

Một diện tích lớn đất ruộng đã bị lấp để làm chỗ phơi ván ép

Để làm rõ hơn tình trạng nhiều tràn ruộng trên địa bàn bị san lấp trái phép, chiều 8-3, phóng viên Báo Phú Thọ điện tử đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Hồng Quang, Chủ tịch UBND xã Hà Lương. Trước những thông tin phóng viên cung cấp, ông Quang cho biết: Đến thời điểm hiện tại (8/3/2021) có một số trường hợp được UBND xã cấp phép hạ cốt đất ở; đối với các trưởng hợp hạ cốt đất đồi, rừng thì trên địa bàn không có trường hợp nào (?)!

Liên quan đến thông tin nhiều diện tích đất ruộng đã và đang bị san lấp, ông Quang cho biết: UBND xã đã xử phạt một số hộ, tuy nhiên bao nhiêu hộ và diện tích cụ thể, ông Quang nói không nhớ. Khi hỏi việc này do cán bộ nào nắm, ông Quang cho biết: Cán bộ địa chính hôm nay đi có việc, không thể cung cấp được và hẹn phóng viên lúc khác!

Tại khu 6, mặc dù lúa đã cấy nhưng vẫn bị lấp để lấy mặt bằng

Với khu vực đang khai thác đất đồi để san lấp tại khu 6, ông Quang cho biết: Khu vực này UBND xã đã yêu cầu dừng 1 lần, tuy nhiên hoạt động khai thác đất đồi ngày hôm nay (8/3) ông Quang cho biết không nắm được. (?)!

Trao đổi với phóng viên sau khi đã xem toàn bộ hình ảnh và video liên quan đến tình trạng lấp đất ruộng trái phép trên địa bàn xã Hà Lương, ông Hoàng Minh Phong- Trưởng phòng TN- MT huyện Hạ Hoà cho biết, ngay hôm nay ( 10/3) sẽ trực tiếp đi kiểm tra. Khi phát hiện sai phạm sẽ thông tin lại tình hình, đồng thời xử lý kiên quyết với các trường hợp vi phạm tại xã Hà Lương.

Báo Phú Thọ điện tử sẽ tiếp tục thông tin sự việc sau khi có kết quả kiểm tra, xử lý của UBND huyện Hạ Hoà.

Quốc Hội- Hoàng Quý


Quốc Hội- Hoàng Quý

Các tin đã đưa

Hành vi tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông

Hành vi tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông
2022-07-12 08:27:00

baophutho.vn Khi tham gia giao thông, chúng ta không khó để bắt gặp hình ảnh người điều khiển mô tô, xe máy chở hàng cồng kềnh, vượt quá quy định gây mất an...

Dân ào ào lấp ruộng và ao

Dân ào ào lấp ruộng và ao
2021-03-04 11:47:31

PTĐT - Từ thông tin của người dân cung cấp về việc trong thời gian qua, trên địa bàn nhiều khu dân cư của xã Tạ Xá, huyện Cẩm Khê liên tục...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long