Cập nhật: 20/11/2020 06:05 GMT+7

Nghiêm cấm hành vi phơi chè ra đường tại khu Múc xã Tam Thanh

PTĐT - Đã có một thời gian dài ở một số xã trong vùng chè của tỉnh có tình trạng chè sau khi thu hái, các hộ dân đưa vào máy vò rồi phơi nắng trên sân nhà, hoặc đường đi gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm, người dân gọi đó là “chè đội nón”.

Trước thực trạng đó, các địa phương đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật, quy trình kỹ thuật chế biến chè đảm bảo an toàn thực phẩm; đồng thời tăng cường công tác quản lý chất lượng, kiểm tra, giám sát… nhằm chấm dứt tình trạng vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm trong sơ, chế biến chè…

Sau một thời gian dài không xảy ra, gần đây, tình trạng này lại tái diễn ở khu Múc, xã Tam Thanh, huyện Tân Sơn. Theo phản ánh của người dân trong khu, một số người dân thường xuyên phơi chè ra đường gây phản cảm, mất vệ sinh an toàn thực phẩm; không những thế ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng mà còn làm mất uy tín cả vùng chè của xã, của huyện và tỉnh. Để đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng và vệ sinh an toàn thực phẩm rất cần sự vào cuộc của các cơ quan chức năng trong việc quản lý, kiểm tra đối với cá nhân, tập thể vi phạm.

Nghị định 115/2018/NĐ-CP xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm phạt tiền tối đa 100 triệu đồng đối với cá nhân và 200 triệu đồng đối với tổ chức; đồng thời thu hồi và tiêu hủy toàn bộ sản phẩm.

Phương Uyên


Phương Uyên

Các tin đã đưa

Đổ rác thải ngay cạnh biển cấm... đổ rác!

Đổ rác thải ngay cạnh biển cấm... đổ rác!
2020-07-31 09:26:14

PTĐT - Ven quốc lộ 32C, đoạn qua xã Thụy Vân, thành phố Việt Trì, nhiều tháng nay, tồn tại tình trạng đổ rác thải sinh hoạt và vật liệu xây dựng. Dù đã có biển cấm đổ rác nhưng...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long