Cập nhật: 11/12/2020 22:09 GMT+7

Người dân công khai múc đất đồi, lấp ruộng trái phép

PTĐT - Thời gian qua, nhiều người dân xã Vân Đồn, huyện Đoan Hùng phản ánh tới Báo Phú Thọ tình trạng có hộ dân trên địa bàn đã tự ý múc đất đồi, san lấp ruộng lúa trái phép. Trước phản ánh trên, phóng viên Báo Phú Thọ đã đi tìm hiểu sự việc.

Ghi nhận của phóng viên tại thôn 10, xã Vân Đồn, cả một quả đồi và phần đất canh tác đã bị người dân tự ý san gạt, tạo mặt bằng trên một diện tích lớn. Tại thời điểm PV có mặt, một chiếc máy múc và một chiếc máy ủi vẫn cần mẫn san gạt. Những chiếc cống betong kích thước lớn cùng nhiều vật liệu đã được tập kết để phục vụ công trình.

Xác nhận với phóng viên, ông Đinh Bá Thức - Phó Chủ tịch UBND xã Vân Đồn cho biết: Việc người dân tự ý san lấp đất nông nghiệp là có thật. Trường hợp vi phạm là ông Nguyễn Công Hoan, ở thôn 10, xã Vân Đồn. Trong gần một tháng nay, ông Hoan đã tự ý san lấp đất nông nghiệp để phục vụ mục đích cá nhân (?)!

Khi PV đặt câu hỏi, để san lấp được mặt bằng rộng hàng nghìn m2 như vậy, theo lẽ thường thì sẽ phải huy động nhiều xe chở đất. Địa điểm san lấp sẽ không khác gì một công trường. Nhưng tại sao những vi phạm này đều không được ngăn chặn ngay từ ban đầu?

sequence-02-1607699826.mp4

Ông Thức trả lời: Lợi dụng ban đêm và những ngày cuối tuần, hộ ông Hoan đã tranh thủ làm trộm. Mặc dù đã nhiều lần nhắc nhở nhưng hộ ông Hoan vẫn cố tình thực hiện hành vi san lấp trái phép và bất chấp cảnh báo của địa phương.

"UBND xã Vân Đồn đã tiến hành lập biên bản và yêu cầu ông Hoan tạm dừng hành vi trái phép để xử lý" - ông Thức cho biết thêm.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Hùng Luân – Trưởng phòng TNMT huyện cho biết: Ngay khi PV cung cấp thông tin, UBND huyện đã chỉ đạo phòng TNMT và cơ quan chức năng xuống kiểm tra thực tế. Quan điểm của huyện là sẽ kiên quyết xử lý theo quy định nếu có sai phạm.

Báo Phú Thọ điện tử sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

Hoàng Quý - Ngọc Tùng


Hoàng Quý - Ngọc Tùng

Các tin đã đưa

Hành vi tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông

Hành vi tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông
2022-07-12 08:27:00

baophutho.vn Khi tham gia giao thông, chúng ta không khó để bắt gặp hình ảnh người điều khiển mô tô, xe máy chở hàng cồng kềnh, vượt quá quy định gây mất an...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long