Cập nhật: 27/06/2022 10:28 GMT+7

Những giải pháp biến thách thức thành cơ hội trong ngành chuyển phát nhanh

Đi cùng với tiềm năng phát triển rộng mở của lĩnh vực logistics tại Việt Nam, ngành chuyển phát nhanh cũng phải đối mặt với nhiều thách thức không nhỏ. Để vững vàng vượt qua khó khăn, các đơn vị trong ngành, tiêu biểu như J&T Express đã chủ động đổi mới nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và tối ưu hóa trải nghiệm người dùng.

Những giải pháp biến thách thức thành cơ hội trong ngành chuyển phát nhanh

Theo kế hoạch hành động của Chính phủ, mục tiêu tới năm 2025, ngành logistics sẽ đóng góp 5-6% vào GDP với tốc độ tăng trưởng đạt 15-20%. Trong chuỗi cung ứng logistics, “Last mile” (Chặng cuối) là thuật ngữ mô tả đích đến cuối cùng của một kiện hàng trong quy trình vận chuyển, tuy nhiên, khâu giao hàng chặng cuối vẫn đối mặt với không ít khó khăn, thách thức.

Đối với người bán hàng trực tuyến, tốc độ giao hàng nhanh là yếu tố ảnh hưởng lớn tới sự hài lòng của khách hàng. Tuy vậy, hiện tại, cơ sở hạ tầng giao thông chưa đảm bảo được tốc độ lưu thông như ý muốn, nên các đơn vị chuyển phát nhanh buộc phải tìm cách tối ưu hóa thời gian xử lý đơn hàng càng nhanh chóng càng tốt. Đây chính là lý do J&T Express quyết định đẩy mạnh đầu tư vào xây dựng trung tâm trung chuyển để tối ưu hóa trải nghiệm người dùng.

Bên cạnh yêu cầu thời gian giao hàng nhanh chóng, nhu cầu vận chuyển hàng hóa đặc biệt hay nhập hàng, chuyển hàng trên quy mô toàn cầu cũng ngày càng tăng cao. Để đáp ứng được nhu cầu thay đổi liên tục của khách hàng, các đơn vị vận chuyển cũng linh hoạt đưa ra các dịch vụ chuyên biệt riêng cho từng nhóm nhu cầu riêng biệt.

Đơn cử như xu hướng mua sản phẩm nông sản và hàng hoá tươi sống trên online đang ngày càng tăng cao. Đáp ứng nhu cầu này, J&T Express mang đến một mô hình vận chuyển dành riêng cho sản phẩm nông sản và hàng hóa tươi sống với dịch vụ J&T Fresh ra mắt trong mùa dịch.

Bên cạnh đó, J&T Express đã nhanh chóng biến thách thức thành cơ hội với J&T International với mạng lưới lên đến 200 quốc gia và vùng lãnh thổ khắp thế giới. Mới đây, J&T Express (Global) đã gia tăng độ phủ sóng lên toàn bộ 26 tiểu bang và một quận liên bang tại Brazil – đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong việc tiếp cận thị trường tiềm năng Mỹ Latin.

Đi cùng làn sóng tăng trưởng của ngành thương mại điện tử, mức độ cạnh tranh giữa các đơn vị vận chuyển ngày càng khắc nghiệt. Vì lẽ đó, các đơn vị chuyển phát nhanh cũng chủ động hợp tác với các đối tác thứ ba nhằm mang tới những gói dịch vụ hỗ trợ giải pháp tối ưu hoạt động kinh doanh. Nổi bật trong số đó phải kể đến hợp tác giữa J&T Express với các phần mềm quản lý bán hàng như Pancake, Upos, Haravan, Kiot Việt.Các tin đã đưa

Thông báo điều chỉnh thời gian đấu giá

Thông báo điều chỉnh thời gian đấu giá
2022-04-21 15:06:00

baophutho.vn Căn cứ Biên bản ngày 21/04/2022 của Công ty Đấu giá Hợp Danh Quốc gia Group về việc tạm dừng cuộc đấu giá: Quyền sử dụng đất và công trình xây...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long