Cập nhật: 20/06/2022 08:38 GMT+7

Lực lượng vũ trang tỉnh làm theo lời Bác dạy

Để xây dựng lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh vững mạnh toàn diện, những năm qua, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều chủ trương, giải pháp quan trọng. Trong đó, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh đã lãnh đạo đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; trở thành phong trào sâu rộng, việc làm thường xuyên, liên tục trong cán bộ, chiến sỹ LLVT tỉnh.

Lực lượng vũ trang tỉnh làm theo lời Bác dạyCBCS, nhân viên bỏ tiền vào hòm tiết kiệm, thực hiện mô hình “Tiết kiệm chi tiêu, giúp đỡ đồng đội”.

Nhận thức sâu sắc lời Bác Hồ dạy “Quân sự mà không có chính trị như cây không có gốc, vô dụng lại có hại”, “Quân đội mạnh là nhờ giáo dục khéo, nhờ chính sách đúng và nhờ kỷ luật nghiêm”; cấp ủy, chỉ huy các cấp đã tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, xây dựng đơn vị vững mạnh về chính trị, làm cơ sở nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu; thường xuyên chăm lo nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị cho cán bộ, chiến sỹ với nhiều nội dung, hình thức phong phú, đa dạng, hiệu quả; gắn giáo dục chính trị, công tác tư tưởng với các hoạt động thực tiễn của các cấp, các ngành.

Đồng thời, việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo Chỉ thị số 05 của Bộ Chính Trị và Chỉ thị 87 của Quân ủy Trung ương được Ðảng ủy – Bộ CHQS tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc thông qua việc mô hình hay, cách làm hiệu quả, sáng tạo, như: Phòng Tham mưu thi đua thực hiện tốt văn hoá công sở, xứng danh “Bộ đội cụ Hồ”, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, cấp uỷ chính quyền địa phương trên địa bàn đóng quân kịp thời giải quyết những kiến nghị, đảm bảo sự hài lòng của cán bộ, chiến sỹ (CBCS), nhân viên khi đến liên hệ giải quyết công việc theo phương châm “chân thành, tích cực, thận trọng, kiên trì, hiệu quả”; phòng Chính trị triển khai mô hình học tập “Mỗi ngày ghi nhớ một lời dạy của Bác Hồ” sau giờ đọc báo, giúp CBCS tự soi, tự sửa, học tập, rèn luyện, nhằm hoàn thiện bản thân mình hơn, tiếp thêm niềm tin để cán bộ, đảng viên và quần chúng quyết tâm thi đua huấn luyện giỏi, rèn luyện nghiêm,… Những mô hình đã mang hiệu ứng tích cực, được nhiều CBCS, nhân viên trong các cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh hưởng ứng.

Đặc biệt, mô hình “Mỗi tuần một câu chuyện về Bác Hồ” của Ban CHQS huyện Lâm Thao mang tính nhân văn sâu sắc, thắt chặt tình đoàn kết quân - dân. Đơn vị đã xây dựng kế hoạch phối hợp với chính quyền địa phương rà soát, giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn được tiếp tục đến trường từ nguồn tăng gia của đơn vị và trên tinh thần tự nguyện của CBCS. Thông qua mô hình đã tạo sức lan toả mạnh mẽ đến khối cơ quan trong toàn huyện và các đơn vị doanh nghiệp.

Lực lượng vũ trang tỉnh làm theo lời Bác dạyCán bộ, chiến sĩ phòng Chính trị học trong giờ học “Mỗi ngày ghi nhớ một lời dạy của Bác Hồ”

Cùng với đó, mô hình “Tiết kiệm chi tiêu, giúp đỡ đồng đội” cũng được phòng Chính trị - Bộ CHQS tỉnh triển khai. Vào mỗi sáng đầu tuần, các CBCS, nhân viên sẽ bỏ vào hòm tiết kiệm một khoản tiền tự nguyện. Đến cuối năm, sẽ mở hòm, kiểm kê, tổng hợp và thông báo công khai, minh bạch đến toàn thể cán bộ, nhân viên. Số tiền này sẽ dùng để giúp đỡ đồng đội có hoàn cảnh khó khăn. Đại tá Nguyễn Trọng Liễu - Chủ nhiệm Chính trị, Bộ CHQS tỉnh cho biết: “Với việc ứng dụng mô hình phong phú, đa dạng, thiết thực trong LLVT, đã làm cho tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác Hồ đã trở thành nền tảng tinh thần vững chắc, là động lực để CBCS hoàn thiện bản thân, có tác phong làm việc linh hoạt, lối sống lành mạnh, chống lãng phí, có ý thức tập thể, trách nhiệm, tinh thần tương thân, tương ái giúp đỡ đồng đội, cộng đồng.”

Nhờ đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với tổ chức tốt các mô hình, các cuộc vận động, tạo sự chuyển biến về nhận thức, hành động cho CBCS trong LLVT tỉnh, góp phần nâng cao ý thức, sức chiến đấu thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Quốc An


Quốc An

Các tin đã đưa

Thắt chặt tình quân - dân

Thắt chặt tình quân - dân
2022-10-05 09:39:00

Cùng với thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, những năm qua Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên luôn đẩy mạnh và...

Pò Hèn vang khúc tráng ca

Pò Hèn vang khúc tráng ca
2022-06-17 16:13:00

baophutho.vn Sim tím ngát triền đồi, thung lũng, hoang hoải trong tiết trời mưa dầm đầu mùa tạo nên vẻ đẹp hoang sơ, thuần khiết, vương vấn đến nao lòng....

Lao Khô - nơi viết lên bài ca hữu nghị

Lao Khô - nơi viết lên bài ca hữu nghị
2022-06-10 10:09:00

baophutho.vn Như một mối nhân duyên, tôi gặp lại ông Tráng Lao Lử trong buổi lễ tôn vinh Gương sáng pháp luật do Bộ Tư pháp tổ chức tại Thủ đô Hà Nội vào...

Chuẩn hóa đội ngũ cán bộ quân sự cấp xã

Chuẩn hóa đội ngũ cán bộ quân sự cấp xã
2022-06-06 09:20:00

baophutho.vn Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương (QP, QSĐP), trọng tâm là xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn...

Bài ca trên đỉnh Pò Hèn

Bài ca trên đỉnh Pò Hèn
2022-02-17 08:31:00

Địa danh Pò Hèn được biết đến như một bản hùng ca của cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc đã đi vào lịch sử dân tộc với biết bao niềm tự hào. Nơi biên giới...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long